Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19

Nhiều người không chấp nhận chờ đợi, đã chen lấn để mong đến lượt được vào tiêm vắc xin Covid-19.

Sáng 23/9, theo ghi của chúng tôi tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 Bệnh viện mắt Hồng Sơn trên đường Giải Phóng, thuộc địa bàn phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai rất đông người tập trung tại vỉa hè để chờ được tiêm vắc xin COVID-19.

Choáng váng cảnh chen chân xếp hàng đi tiêm phòng Covid-19 ở Hà Nội

Đáng nói, dù thời điểm này Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, không giữ khoảng cách cũng như khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh.

Trong số đám đông đã xếp hàng, không ai bảo được ai nên cố gắng chờ đợi để đến lượt được vào tiêm, phía bên ngoài nhiều người lớn tuổi do không kiên trì chờ đợi nên đã rủ nhau quay về.

Đang có mặt dẹp trật tự, một số cán bộ dân phòng ngán ngẩm nói: "Thật sự nản, chúng tôi làm việc từ sớm nhưng không thể nói được người dân, vì ý thức mọi người lúc này, có thể quá đông, không ai nói được ai".

Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 2.

Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 4.

Đến khoảng 9h cùng ngày, một nhân viên y tế phát loa thông báo, ngày hôm nay có 300 suất tiêm, số người quá đông nên đề nghị người dân tạm thời chờ đợi đến ca buổi chiều. Tuy nhiên bất chấp thông báo này, nhiều người vẫn kiên trì cầm giấy trên tay chờ đợi.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo phường Giáp Bát (Hoàng Mai) cho biết, chính quyền đã tăng cường thêm lực lượng công an, dân phòng ra hỗ trợ, yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn, tuy nhiên, nhiều người dân không hợp tác.

"Chúng tôi tìm hiểu, Bệnh viện mắt Hồng Sơn là đơn vị được cấp phép để tiêm vắc xin cho những người có bệnh nền. Những người này vừa qua không tiêm ở địa bàn sinh sống, nên giờ tập trung về đây để tiêm vắc xin COVID-19", đại diện phường Giáp Bát nói.

Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 5.

Cảnh xếp hàng trong điều kiện chật hẹp khiến lòng đường bị lấn chiếm

Theo vị này, chính vì không phải người dân trên địa bàn, nên lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều khi họ không hợp tác. "Chúng tôi tìm hiểu có những người từ bên Long Biên, Gia Lâm cũng sang đây tiêm", vị này thông tin thêm.

Lãnh đạo phường Giáp Bát, cho biết thêm, do địa điểm tiêm tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nhỏ, hẹp, phải trưng dụng vỉa hè làm nơi làm thủ tục nên dẫn đến cảnh ùn ứ, đông người. 

"Phường sẽ tiếp tục cử lực lượng ra yêu cầu đảm bảo giữ khoảng cách, an toàn phòng chống dịch bệnh", đại diện phường Giáp Bát cho hay.

Được biết, riêng các công dân trên địa bàn phường Giáp Bát đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1. Hiện, chính quyền phường Giáp Bát đang có kế hoạch triển khai đợt tiêm chủng mũi 2 cho người dân trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm