TP.HCM: Hoảng hồn hàng trăm người chen lấn lấy giấy xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền

Cảnh tượng hàng trăm người tụ tập chen lấn, giành giật các tờ giấy đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ tay nhân viên y tế khiến người xem không khỏi giật mình giữa thời điểm dịch bệnh đang phức tạp.

Chiều 5/7, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh tượng hàng trăm người vây quanh các nhân viên y tế.

Theo nội dung đoạn clip, có 2 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ cầm trên tay những tờ giấy được cho là để đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Xung quanh các nhân viên y tế là hàng trăm cánh tay chìa đến cùng các tiếng la hét, xin được phát giấy từ những người xung quanh.

Người dân chen nhau lấy giấy xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền

Vì quá đông người nên các nhân viên y tế không thể kiểm soát được tình hình, thậm chí giấy vừa đưa ra thì nhiều người cùng giành đã bị rớt và bay luôn xuống đất.

Cảnh tượng này khiến người xem không khỏi "hãi hùng", lo lắng khi đang trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, các biện pháp chống dịch, hạn chế tụ tập đông người đã được cơ quan chức năng ban hành và nhắc đi nhắc lại phải tuân thủ.

Qua tìm hiểu, địa điểm trong đoạn clip trên được xác định ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) vào sáng cùng ngày.

Cụ thể từ ngày 5/7, ban quản lý chợ Bình Điền đã phối hợp với lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả tiểu thương và người ra vào chợ.

Chỉ có những người có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 4 ngày mới được hoạt động tại chợ.

Hoạt động này sẽ diễn ra trong hai tuần. Ngày 5/7, có tổng cộng khoảng 2.000 tiểu thương được lấy mẫu.

TP.HCM: Hoảng hồn hàng trăm người chen lấn nhau lấy giấy xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền - Ảnh 2.

Đội hỗ trợ BV Chợ Rẫy lấy mẫu xét nghiệm tại chợ đầu mối Bình Điền.

Có lẽ vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến công việc nên hàng trăm người đã gạt đi nỗi sợ dịch bệnh và phớt lờ các khuyến cáo tránh tụ tập đông người của ban quản lý chợ mà lao vào giành giật giấy xét nghiệm COVID-19.

Đến chiều cùng ngày, cảnh tượng chen nhau lấy kết quả xét nghiệm tiếp tục diễn ra. Lực lượng chức năng phải vừa phát phiếu kết quả, vừa dùng loa để nhắc nhở.

Vào sáng cùng ngày, đội tình nguyện gồm 50 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy chia thành các tổ thực hiện xét nghiệm nhanh và tổ thực hiện xét nghiệm RT-PCR đã lên đường hỗ trợ xét nghiệm COVID-19, tầm soát F0 tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền.

Trước đó vào chiều và khuya ngày 4/7/2021, 40 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đến thực hiện các xét nghiệm nhanh xuyên đêm tại chợ đầu mối Bình Điền để tầm soát F0 tại địa điểm này. 

Chia sẻ
Đọc thêm