Bộ Công an đang rà soát đơn tố cáo liên quan lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ

Đơn vị thuộc Bộ Công an đang rà soát đơn từ ở một số địa phương, trong đó có TP.HCM liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện.

Chiều 22/9, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin công an một số tỉnh, TP nhận được đơn tố cáo liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện. Hiện nay, đơn vị đang rà soát đơn từ ở một số địa phương, trong đó có TP HCM.

Thông tin này được dư luận vô cùng quan tâm, chờ đợi trong bối cảnh thời gian gần đây liên tiếp chứng kiến những lùm xùm liên quan vấn đề kêu gọi từ thiện ở các nghệ sĩ nổi tiếng. Quan điểm phía Bộ Công an cho rằng tiền kêu gọi từ thiện là để giúp dân nên là của dân chứ không phải của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, vì thế người dân có quyền giám sát việc sử dụng nguồn tiền này.

Việc một số nghệ sĩ sau khi kêu gọi được một số tiền lớn nhưng không phân phối ngay đến bà con mà "giữ" lại tài khoản cá nhân khiến dư luận đặt câu hỏi về sự minh bạch. Việc Bộ Công an tiếp nhận điều tra là điều rất cần thiết vào lúc này để rộng đường dư luận, tránh những hoài nghi không đáng có, âm ỉ gây mất đoàn kết, mất niềm tin trong dư luận.

Trước đó, một nguồn tin cho hay Bộ Công an cũng đã chuyển đơn đến Công an TP.HCM giải quyết về việc một số đơn tố cáo của các nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, bôi nhọ đối với các cá nhân này trong các buổi livestream trên mạng xã hội. Theo đó, trong đơn các nghệ sĩ cho rằng bà Hằng đã sử dụng mạng xã hội trong nhiều ngày để vu khống rằng các nghệ sĩ ăn chặn tiền quyên góp từ thiện.

Trong số các đơn này có ông Huỳnh Minh Hưng (nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng), ông Hưng tố cáo bà Hằng các hành vi: vu khống, bôi nhọ xúc phạm danh dự nhân phẩm và làm nhục ông Hưng liên tục trong nhiều ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm