Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên?

Ngô Sính không phải nam chính trong cuộc đời Châu Doanh (Tôn Lệ), chàng chỉ là một kẻ đi ngang và lấy mất trái tim nàng. Dù chàng đã chết, nhưng nàng vẫn không quên được.

Hiếm có nhân vật phụ nào lại làm khán giả khắc khoải, xót xa như Ngô Sính của Hà Nhuận Đông. Chỉ xuất hiện trong khoảng 20 tập đầu, nhưng cái tình mà Ngô Sính bộc lộ đã làm Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có thêm một điểm xem khác lạ. Ngô Sính không phải nam chính trong cuộc đời Châu Doanh (Tôn Lệ), chàng chỉ là một kẻ đi ngang và làm xao động tâm hồn nàng. Chàng khiến nàng nhớ, nàng thương, nàng rơi nước mắt và vấn vương suốt 10 năm đằng đẵng.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 1.

Chuyện tình của Châu Doanh - Ngô Sính trong nửa đầu bộ phim khiến khán giả cứ khắc khoải, xót thương.

Nhưng tìm kiếm bóng hình Ngô Sính trong chiều dài Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, khán giả cứ cảm thấy nặng nề không thoát được. Phải chi chàng trai đó không yêu Châu Doanh sâu nặng, và phải chi cái chết của chàng đến chậm rãi hơn thì cả cuộc đời này, Châu Doanh cũng đã bớt khổ sở. Thương Ngô Sính bao nhiêu thì lại xót cho Châu Doanh chừng ấy. Vậy mới có nhiều lúc, khán giả đã phải trăn trở rằng tình cảm giữa Châu Doanh - Ngô Sính là quan hệ vợ chồng sâu nặng hay phút chốc chỉ là một mối nghiệt duyên!

5 lượng bạc và 1 chiếc kiệu hoa vội vã

Châu Doanh đã gặp Ngô Sính vào thưở xuân thì đẹp đẽ nhất đời người con gái. Khi ấy, nàng còn theo cha đi khắp muôn nơi để hành nghề sơn đông mãi võ. Trong mắt Châu Doanh, Ngô Sính luôn là vị thiếu gia hiền lành, lương thiện. Dẫu bị Châu Doanh lừa mất 5 lượng bạc, chàng vẫn chẳng biết gì. Bởi, với Ngô Sính thì ai cũng là người tốt cả. Chàng luôn dùng tấm lòng bác ái của mình để hành xử. Thế nên cái 5 lượng bạc ấy mãi đeo bám Châu Doanh, khiến nàng cứ nghĩ đến là nước mắt chực trào rơi xuống.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 2.

Chàng và nàng đã gặp nhau trong những ngày tháng vui vẻ nhất cuộc đời. Khi ấy, chàng là vị thiếu gia hiền lành, chất phác còn nàng cũng là vị tiểu cô nương chưa vướng bận u sầu.

Ít lâu sau đó, Châu Doanh vào nhà họ Thẩm làm nha hoàn và bị Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) ép làm vợ lẽ. Vì muốn thoát thân, Châu Doanh đã nhảy vào kiệu của Ngô Sính rồi nhờ chàng đưa ra ngoài. Duyên nợ có muốn tránh cũng không thoát được, Ngô Sính đưa Châu Doanh về nhà họ Ngô rồi chăm sóc nàng tử tế. Thế rồi khi Ngô Sính trong cơn thập tử nhất sinh, Châu Doanh đã tình nguyện bước lên kiệu hoa để làm vợ chàng.

Ngày ấy, Ngô Sính bị thương nặng ở đầu, thầy bùa phán rằng chỉ cần làm đám cưới là chàng sẽ thoát khỏi cơn hôn mê. Ngày giờ cưới đã định, tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) sẽ gả cho Ngô Sính. Nhưng vào phút chót, Vịnh Mai hủy hôn, Châu Doanh bất đắc dĩ phải làm người thay thế.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 3.

Chưa từng nói lời yêu nhưng vì cứu Ngô Sính, Châu Doanh đã chấp nhận làm vợ chàng.

Lúc quyết định làm vợ Ngô Sính, nàng chỉ vì một chữ nghĩa. Châu Doanh thương vị thiếu gia hiền lành, không nỡ nhìn nhà họ Ngô mất đi đứa con nối dõi. Thế là nàng cứ nhắm mắt, đưa chân bước lên kiệu hoa trong sự hoang mang của chính mình. Và phép màu thực sự đến, Ngô Sính tỉnh lại ngay ở đêm động phòng. Nhìn thấy Châu Doanh, chàng nở nụ cười rạng rỡ. Hóa ra cô gái ấy thực sự vì chàng mà dám đánh đổi cả cuộc đời.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 4.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 5.

Vào cái ngày xưa ấy, chuyện tình Châu Doanh - Ngô Sính mới đẹp làm sao!

Ngày đầu làm dâu, Châu Doanh vụng về đến tội nghiệp. Nàng không hiểu lễ nghi phép tắc, cũng chẳng màng đến chuyện sẽ khiến bố mẹ chồng trách phạt. Châu Doanh của Ngô Sính cứ ung dung tự tại, thích thì nàng ở, không thích nàng sẵn sàng bỏ nhà ra đi. Nhưng chính sự ương bướng ấy làm Ngô Sính yêu nàng hơn tất thảy. Chàng để lại sau lưng mối ân tình với Vịnh Mai, khi đã cưới Châu Doanh làm vợ, chàng chỉ biết một điều là phải chăm sóc nàng đến tận giây phút cuối cùng của sự sống! Nhưng mà, năm tháng hạnh phúc sao ngắn ngủi quá! Chỉ nửa năm sau ngày thành thân, Ngô Sính qua đời trong tiếng gào khóc thảm thương của Châu Doanh.

Nàng đã dùng một đời để báo đáp chân tình của chàng!

Nước mắt Châu Doanh đã rơi nhiều lắm, nàng uất nghẹn khi nhìn thấy Ngô Sính tắt thở trước mặt mình. Than ôi, kiếp hồng nhan sao lắm nỗi truân chuyên. Từ khi Ngô Sính mất, Châu Doanh như rơi vào vực thẳm. Khán giả của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã không cầm được nước mắt lúc chứng kiến cảnh Châu Doanh xin được chết cùng chồng. Phải chi Ngô Sính không yêu thương nàng hơn cả tính mạng thì chắc có lẽ, Châu Doanh đã không nặng lòng đến thế.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 6.

Nếu Ngô Sính không yêu thương Châu Doanh hơn cả mạng sống mình thì chắc có lẽ, nàng cũng không nặng tình đến thế.

Nửa năm làm vợ chàng, nàng đã thực sự hạnh phúc. Ánh mắt, bờ môi, nụ hôn ấy đều là dành cả cho chàng. Và cả trái tim còn in hằn nhiều vết cắt, nàng cũng nguyện đặt nó bên cạnh mộ phần chàng. Yêu đậm sâu như thế, phải chăng rằng Châu Doanh đã quá đa mang?

Nhưng chẳng ai trách được nàng cả, vì nàng biết rõ, Ngô Sính thực sự là người đàn ông chiếm trọn trái tim nàng. Chỉ vì nghĩa tình với Ngô Sính, nàng chấp nhận đánh đổi tất cả, nàng không rời bỏ nhà họ Ngô mà gánh lấy trách nhiệm chấn hưng gia tộc. Dẫu cho ai có trách móc, dè bỉu ra sao, nàng cũng không màng tới. Bởi, mỗi lần cầm tờ giấy có 2 chữ: Ngô Sính, nước mắt nàng lại tuôn rơi.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 7.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 8.

Mỗi lần nhớ về quá khứ đẹp đẽ khi xưa, nước mắt nàng lại tuôn rơi. Và khi ấy, khán giả của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" cũng cảm nhận được nỗi xót xa.

Có nhiều khán giả đã hỏi rằng, lương duyên của Châu Doanh - Ngô Sính có phải là nghiệt duyên? Bởi sau cái đám cưới tưng bừng ấy, hàng loạt bi kịch đã ập đến. Nếu ngày ấy người cưới Ngô Sính là Hồ Vịnh Mai và Châu Doanh an phận làm vợ lẽ của Thẩm Tinh Di, thì há chẳng phải không có ai bị giết? Khi Châu Doanh - Ngô Sính không yêu nhau, Vịnh Mai chẳng phải sẽ không bỏ độc giết Ngô Sính? Khi Ngô Sính không chết, chẳng phải nhà họ Ngô sẽ không tan tành? Và khi Châu Doanh ở bên Tinh Di, chẳng phải bao nhiêu mạng sống đã được giữ lại rồi sao?

Nghĩa tình sâu nặng hay chỉ là một mối nghiệt duyên? Đau đớn lắm! Không ai muốn thừa nhận nhưng thực sự, cuộc hôn nhân này đã làm cả cuộc đời Châu Doanh, Ngô Sính, Vịnh Mai, Tinh Di thay đổi hoàn toàn.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 9.

Nửa năm làm vợ chồng ấy đã thay đổi cuộc đời nàng hoàn toàn. Nó ám ảnh đến mức khiến nàng phải từ chối mọi lời cầu hôn sau này.

Ai cũng có quyền lựa chọn con đường mình đi. Nhưng trong xã hội phong kiến cổ hủ, nặng nề, Châu Doanh hay Ngô Sính cũng chỉ là những quân cờ trong tay kẻ cầm quyền. Nàng đã từng yêu như thế, nàng cứ mãi không dứt được bóng hình chàng dù 10 năm đã trôi qua. Trong khoảng thời gian 10 năm ấy, có người chết, có người bị tổn thương sâu sắc, bao nhiêu sóng gió ập đến cuộc đời mỗi người như cách chiếc bánh xe số phận lạnh lùng nghiền nát mọi thứ.

Hà Nhuận Đông - Tôn Lệ: Tình vợ chồng sâu nặng hay chỉ là mối nghiệt duyên? - Ảnh 10.

Trái tim nàng đã cùng xuống mộ phần với người chồng tốt kia.

Cũng vì quá vấn vương Ngô Sính nên Châu Doanh đã nhiều lần chối từ tình cảm của Tinh Di. Dù nàng biết Ngô Sính sẽ không thể nào trở lại nhưng mỗi lần có người đàn ông nào bày tỏ tình cảm, Châu Doanh cũng sợ người chồng tốt năm xưa buồn lòng. Nàng có thể mạnh mẽ đối đầu với cả thế giới, nhưng thực tâm trong sâu thẳm, nàng vẫn cần 1 vòng tay chở che.

Chiếc giường của nàng giá lạnh từ lâu, nó chỉ mới nhen nhóm chút hơi ấm khi nàng chịu mở lòng đón nhận tình cảm Tinh Di dành cho mình. Đừng dại dột như thế nữa, đã đến lúc cởi bỏ gánh nặng tình cảm 10 năm, Ngô Sính là quá khứ, là hồi ức thanh xuân tươi đẹp của nàng, nhưng Châu Doanh à, ai cũng cần được sống vui vẻ, hạnh phúc. Cứ ôm mãi khổ đau thì chỉ làm khổ bản thân mình thêm thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm