Gửi lại cuốn “nhật kí ngoại tình” chính tay viết thay chồng, tôi đã níu giữ được hạnh phúc và bình yên cho gia đình

Ngọc Trang NF, Theo Helino
Chia sẻ

Đưa chồng lên thiên đường rồi thả ngay xuống địa ngục, tôi đã khiến người chồng phụ bạc phải quỳ xuống cầu xin tha thứ.

Tôi và chồng đã có một tình yêu đẹp từ thời sinh viên. Chúng tôi vượt qua rất nhiều thử thách và khó khăn để có được cuộc sống không phải lo nghĩ về kinh tế như hôm nay. Tôi là nhân viên ngân hàng và chồng tôi có một công ty riêng hoạt động rất ổn định. Chúng tôi có 2 đứa con 1 trai 1 gái. Nhìn chung, gia đình tôi là hình mẫu lý tưởng mà rất nhiều người mơ ước.

Tôi luôn biết yêu thương và chăm sóc bản thân, cũng tự nhận rằng mình luôn cố gắng để chồng không phải "chán cơm thèm phở". Chồng tôi vẫn chiều chuộng, yêu thương tôi và quan tâm, quấn quýt các con như bình thường. Duy chỉ có điều, anh dường như không quá hào hứng mỗi khi tôi "đòi hỏi" trong chuyện chăn gối. Trong khi tôi biết, anh không phải là người có nhu cầu thấp…

Tôi vỡ lẽ cho đến cái ngày định mệnh ấy, ngày mà tôi vô tình phát hiện ra những dòng tin nhắn ngọt ngào cô nhân viên cấp dưới nhắn cho anh qua zalo. Tôi như chết lặng trước cú phản bội đến từ người mà tôi không ngờ nhất ấy.

Gửi lại cuốn “nhật kí ngoại tình” chính tay viết thay chồng, tôi đã níu giữ được hạnh phúc và bình yên cho gia đình - Ảnh 1.

Tôi cảm thấy sụp đổ khi đọc những dòng tin nhắn vụng trộm giữa chồng và người thứ ba (ảnh minh họa).

Tôi khóc lóc, oán hận nhưng vẫn không dám nói cho ai. Đã có lúc tôi muốn buông bỏ hết mà dắt 2 đứa con về nhà ngoại, kết thúc cuộc hôn nhân này. Nhưng tôi quá thương các con, tôi không đành lòng làm thế. Tôi vẫn muốn níu kéo người đàn ông phụ bạc kia…

Tôi không biết mình đã sai ở đâu. Nhưng chắc chắn vấn đề nằm ở chồng tôi chứ không phải người thứ ba. Dù tôi có nổi máu Hoạn Thư đi đánh ghen với cô ta, chồng tôi vẫn có khả năng tìm nhiều người đàn bà khác để vụng trộm. Tôi lên một kế hoạch "trả thù" chồng.

Tôi đi spa, mua sắm quần áo mới, làm cho mình trở thành người phụ nữ quyến rũ nhất có thể. Không những thế, tôi luôn có những phương thức "chiều chồng" mới, từ nấu những món ngon, nói lời ngọt ngào âu yếm cho đến rủ chồng đi du lịch riêng mà không có các con với lí do "hâm nóng tình cảm". Được tôi quan tâm như vậy, chồng lại càng vui và tỏ ra hào hứng.

Cho đến một ngày sau khi đi du lịch về, cơ quan có việc nên chồng tôi phải ra khỏi nhà từ sớm, tôi lặng lẽ dọn hết đồ đạc và dắt 2 con về nhà ngoại. Tôi mang theo mọi thứ của 3 mẹ con, trả lại anh căn nhà trống huơ trống hoác cùng một tờ đơn li hôn và một quyển nhật kí.

Đúng, là một quyển nhật kí, "nhật kí ngoại tình". Cuốn nhật kí tôi "thay" chồng viết về những lần anh đi gặp gỡ người đàn bà kia, chi tiết từ thời gian cho tới địa điểm, cả những bức ảnh tôi thuê thám tử chụp lại.

Gửi lại cuốn “nhật kí ngoại tình” chính tay viết thay chồng, tôi đã níu giữ được hạnh phúc và bình yên cho gia đình - Ảnh 2.

Cuốn "nhật ký ngoại tình" đầy nước mắt tôi để lại cho chồng (ảnh minh họa).

Bên dưới mỗi tấm ảnh, tôi lại kể trong lúc anh đang ra ngoài với tình nhân, thì ở nhà tôi làm những gì.

"Ngày X tháng X năm X,

Chắc anh giờ này đang mây mưa với cô ta trong nhà nghỉ nhỉ? Nghĩ đến chuyện ấy, trái tim em như bị bóp nghẹt đến nỗi không thể thở. Nhưng con đang khóc ngoài kia, em lại phải lau nước mắt ra dỗ đây.

À sáng nay, khi anh dậy sớm đến đưa cô ta tới cơ quan, con mình đã chập chững bước những bước đi đầu tiên rồi. Thật tiếc là anh lại không được chứng kiến giây phút ấy."

Tôi không biết chính xác anh cảm thấy gì vào lúc đọc từng dòng chữ mà tôi viết trong nước mắt ấy, nhưng từ hôm đó, ngày nào anh cũng đứng chờ tôi ngoài cửa nhà. Đợi đến khi tôi có việc ra ngoài, anh lại chạy theo giải thích câu được câu chăng: "cô ấy chỉ là một tai nạn, là một phút anh yếu lòng", "anh cho cô ấy nghỉ việc rồi", "anh nhớ con và em, hãy quay về được không?"

Rồi có một ngày, anh đến trước mặt bố mẹ tôi và tôi, quỳ xuống nhận lỗi và mong tha thứ. Tôi chấp nhận và quay về để tiếp tục hàn gắn lại tổ ấm. Từ đó, tôi được yêu thương nhiều hơn, bởi anh đã thấm thía thế nào là nỗi đau khi mất đi tất cả.

Chia sẻ
Đọc thêm