"Góp triệu ngôi sao" trao 3 tỷ đồng cho 600 hộ kinh doanh nhỏ tại TP.HCM gặp khó khăn vì dịch COVID-19

600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hôm nay đã được trao khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt từ chương trình cộng đồng "Góp Triệu Ngôi Sao".

Ngày 23/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng "Góp Triệu Ngôi Sao".

Chương trình "Góp Triệu Ngôi Sao" đã được phát động vào ngày 28/8 để kêu gọi cộng động cùng lan tỏa tinh thần "Đi Lên Cùng Nhau" nhằm động viên nhau vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

"Góp triệu ngôi sao" trao 3 tỷ đồng cho 600 hộ kinh doanh nhỏ tại TP. HCM gặp khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao quà cho hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Ngày Quốc Khánh 2/9 và góp phần hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Chưa đến hai tuần phát động, đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng sáng kiến "Góp triệu ngôi sao" trên nền tảng xã hội và Facebook với hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau; @ Bia Saigon, Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của nhiều họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa.

"Góp triệu ngôi sao" trao 3 tỷ đồng cho 600 hộ kinh doanh nhỏ tại TP. HCM gặp khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt.

Rất nhiều thông điệp tích cực cùng những lời động viên được thể hiện dưới nhiều hình khác nhau đã được gửi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước để tri ân những nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến chống dịch trên toàn quốc.

Một phần của kế hoạch thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào sáng kiến "Góp Triệu Ngôi Sao", sau khi kết thúc Chương trình vào ngày 15/09/2021, SABECO và Bia Saigon cam kết đóng góp 3 tỉ đồng vào Quỹ dành cho chương trình.

Căn cứ theo tiêu chí hỗ trợ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO và nhãn hàng Bia Saigon chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để trao hỗ trợ, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt.

Sáng nay, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại diện Nhãn hàng Bia Saigon đã đi thăm và trao trực tiếp 5 hộ kinh doanh tại tp. Hồ Chí Minh. Do tình hình Covid-19 vẫn còn diễn tiến phức tạp, 595 hộ kinh doanh còn lại sẽ được trao lần lượt qua hình thức chuyển khoản.

Toàn bộ khoản hỗ trợ sẽ được công khai và minh bạch trên các phương tiện truyền thông ngay khi hoàn tất thủ tục chuyển khoản và các hộ kinh doanh đã nhận được đầy đủ khoản hỗ trợ.

Chia sẻ
Đọc thêm