Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì "đừng mơ lấy chồng!"

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Đi ngược hoàn toàn với chuẩn mực về cái đẹp trên thế giới, phụ nữ ở quốc gia này phải thật béo mới được coi là đẹp.

Khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, vẻ bề ngoài của đàn ông và phụ nữ ngày càng được đề cao, coi trọng. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, phụ nữ đẹp là phải có thân hình mảnh mai, số đo 3 vòng cân đối, đặc biệt là không được "dư" ít mỡ nào trên người. Chẳng thế mà chị em phụ nữ cứ thi nhau ăn kiêng giảm cân, luyện tập thể thao với mơ ước có thân hình đẹp đúng chuẩn, ai mà có thân hình hơi mập một chút là mang đầy vẻ tự ti ra đường.

Thế nhưng, điều đó chỉ đúng với phần đông các quốc gia trên thế giới còn ở một quốc gia nhỏ bé thuộc vùng Nam Thái Bình Dương thì tiêu chuẩn về cái đẹp lại hoàn toàn khác, ngược lắm nhưng nhiều người thích đấy!

Vương quốc Tonga là quần đảo nằm ở phía nam Thái Bình Dương, gần các quần đảo và quốc gia New Zealand, Hawaii của Mỹ, Samoa và Fiji. Biên giới phía tây của Tonga chỉ cách Fiji 630 km, phía tây nam chỉ cách New Zealand 1750 km và dựa trên vị trí địa lý, nếu đứng ở quốc đảo Tonga, bạn sẽ là người đầu tiên trên thế giới được đón mặt trời mọc vào sáng sớm. 

phu-nu-3
phu-nu-3
phu-nu-2
phu-nu-2

Vương quốc Tonga có tổng cộng 173 hòn đảo và chỉ có 36 hòn đảo có người sinh sống. Tuy nhiên, một số hòn đảo khác đã được khai thác và phát triển thành địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nơi mọi người có thể đón những tia nắng mặt trời đầu tiên trên thế giới.

Điều đặc biệt ở quốc đảo này chưa dừng lại ở vị trí địa lý mà còn ở phong tục tập quán, lối sống và đặc biệt là quan niệm về cái đẹp của người dân nơi đây.

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 2.

Nếu sở hữu một thân hình mũm mĩm đầy mỡ thì bạn hoàn toàn sẽ được coi trọng ở quốc đảo Tonga. Bởi lẽ, họ không lấy dáng người mảnh mai, thanh tú làm tiêu chuẩn về cái đẹp mà trong mắt họ người phụ nữ càng cao to và béo lại càng được coi trọng. Những người phụ nữ có thân hình cao to, đầy đặn, bắp tay to, vòng eo lớn sẽ được trọng dụng hơn. 

phu-nu8
phu-nu8
phu-nu-7
phu-nu-7
phu-nu-6
phu-nu-6
phu-nu-5
phu-nu-5
phu-nu-4
phu-nu-4

Nếu có cơ hội đến đảo Tonga, bạn sẽ thấy hầu hết phụ nữ ở đây đều khá cao to và có da có thịt, thậm chí một số cô bác còn có thể hình khá đồ sộ.

Hàng năm, người Tonga cũng tổ chức những cuộc thi sắc đẹp, và chị em phụ nữ mảnh mai không thể chiếm được ưu thế, còn chị em có làn da nâu bóng, thân hình mập mạp lại được coi là đẹp nhất. Sự tự tin và duyên dáng cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng cùng với khả năng nhảy múa đẹp.

Nếu có cơ hội đến đảo Tonga, bạn sẽ thấy hầu hết phụ nữ ở đây đều khá cao to và có da có thịt, thậm chí một số cô bác còn có thể hình khá đồ sộ. Khi đi lại trên những con đường ở Tonga, bạn sẽ thấy ai cũng to béo.

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 4.

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 5.

phu-nu-20
phu-nu-20
phu-nu-19
phu-nu-19
phu-nu-18
phu-nu-18
phu-nu-17
phu-nu-17

Không chỉ to béo, phụ nữ Tonga còn phải múa đẹp. Taolunga là điệu nhảy truyền thống của người Tonga, và người phụ nữ ở đây sẽ rất được coi trọng nếu là một vũ công giỏi.

Ở Tonga, cân nặng trung bình của một người đàn ông là khoảng 72kg còn trọng lượng trung bình của một người phụ nữ là hơn 70kg và nếu nhìn thấy cô gái có thân hình thon thả, người Tonga nghĩ rằng cô ấy thật xấu xí vì quá gầy! Quan niệm về cái đẹp là vậy nên cánh đàn ông Tonga khi chọn vợ cũng chỉ để ý đến những cô gái có thân hình to béo, có da có thịt một chút để về "làm chủ gia đình".

Nói làm chủ gia đình không quá, bởi phụ nữ ở Tonga có nhiều đặc quyền hơn so với đàn ông. Chẳng hạn trong một gia đình, cô em gái của một người đàn ông thường được xã hội coi trọng hơn dù anh ta nhiều tuổi hơn em. Vì vậy, Tonga cũng được xếp vào danh sách các vương quốc theo chế độ mẫu hệ. Phụ nữ quản lý công việc làm ăn, đàn ông lo việc dọn dẹp, đánh cá, trồng trọt, chăn nuôi và các công việc tay chân khác. Mọi quan niệm đã ăn sâu vào lối sống và cách suy nghĩ rồi nên cả phụ nữ và đàn ông ở Tonga đều cảm thấy hạnh phúc và không hề bất mãn với vai trò của mình.

phu-nu-14
phu-nu-14
phu-nu-13
phu-nu-13

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 8.

Đàn ông Tonga cũng được xếp vào danh sách những người đàn ông quyến rũ nhất thế giới vì thân hình to cao, vạm vỡ.

Anh chàng nào mà lỡ uống rượu say xỉn thì trở về nhà sẽ bị người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình cầm cây gậy tre đánh. Ở nhà không có vị trí cao nhất nhưng đàn ông ở Tonga vẫn là những chiến binh dũng cảm và năng động.

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 9.

Một cặp vợ chồng người Tonga.

Góc ngược nữa ngược mãi: Ở quốc gia này, phụ nữ béo mũm mĩm mới đẹp, không được 70kg thì đừng mơ lấy chồng! - Ảnh 10.

Các bé gái Tonga.

Trong những năm gần đây, khi khách du lịch đến thăm quốc đảo đem theo những nét văn hóa hiện đại đến càng nhiều khiến chuẩn mực về cái đẹp của phụ nữ ở Tonga cũng đang dần có sự thay đổi, phụ nữ Tonga giờ đây không còn quá to béo như trước nữa. Không ai đoán được tương lai sẽ chuyển biến như thế nào nhưng giờ đây, béo khỏe béo đẹp vẫn cứ là "chuẩn" ở quốc đảo này.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm