Dạy học online, thầy giáo "sống ảo" theo cách phần nào lên hình thì đẹp, phía dưới mặc kệ khiến học trò cười chảy nước mắt

Bức ảnh hậu trường kém lung linh của thầy giáo này khiến hội sinh viên được phen ôm bụng cười lăn lộn.

Do ảnh hưởng của virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV) nên nhiều trường đại học trên cả nước đã có thông báo cho học viên, sinh viên tạm nghỉ học. 

Bạn có thể tìm hiểu về thông tin học sinh nghỉ học tại đây.

Trong thời gian này, để sinh viên không mất kiến thức và bỏ bê việc học, nhiều trường đã áp dụng biện pháp giảng dạy online. Cụ thể các giáo viên sẽ dạy học qua phương pháp livestream, đăng tải bài giảng trên Youtube và giao bài tập qua email, mạng xã hội,…

Mới đây một giảng viên tại trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã gây sốt bởi màn dạy học online có "một không hai" của mình. Xuất hiện trước các sinh viên thông qua màn hình laptop, thầy giáo vẫn giữ nguyên tác phong nghiêm chỉnh với áo sơ mi, tóc tai chải gọn gàng như ở trên giảng đường.

Tuy nhiên, tất cả chỉ đẹp khi lên hình, còn những phần khuất sau camera thì thầy lại theo tiêu chí "khuất mắt trông coi" nên vô cùng tuềnh toàng. Cụ thể trong bức ảnh hậu trường được chia sẻ, thầy giáo mặc áo sơ mi tươm tất nhưng không mặc quần dài mà chỉ mặc quần đùi. 

Dạy học online, thầy giáo "sống ảo" theo cách phần nào lên hình thì đẹp long lanh còn không mặc kệ khiến học trò cười chảy nước mắt - Ảnh 2.

Hậu trường dạy học online "có một không hai".

Vì chiếc bàn để laptop chỉ ngang ngực nên các bạn sinh viên không hề biết điều này. Chỉ đến khi bức ảnh hậu trường được tiết lộ thì ai nấy mới cười chảy nước mắt. Khoảnh khắc lầy lội này sau đó được chia sẻ trên mạng với tốc độ chóng mặt và nhận hơn 32 nghìn like, 192 bình luận và 243 lượt chia sẻ. Không ít cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước:

"Khi đang được nghỉ mà bạn vẫn phải dậy để giảng bài cho học trò thì vớ tạm cái áo mặc vào là được rồi".

"Người thầy của năm đây rồi. Thầy vui tính quá".

"Trên áo sơ mi đàng hoàng, dưới quần đùi mát mẻ".

"Chia sẻ cả hình hậu trường như này thì chắc ở trên lớp thầy cũng vui tính lắm. Mình thích những thầy cô hài hước như này, học tập cũng có không khí hơn".

Trước đó, để phòng chống virus Covid-19, Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho sinh viên đang theo học tại cơ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên tiếp tục nghỉ từ ngày 10/2/2020 – 15/2/2020. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học online và theo dõi lịch các môn trên trang web của trường.

Dạy học online, thầy giáo "sống ảo" theo cách phần nào lên hình thì đẹp long lanh còn không mặc kệ khiến học trò cười chảy nước mắt - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm