Giữa "cơn bão" khát khẩu trang, mạng xã hội xuất hiện phương án thay thế và sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Chỉ với chiếc áo thun cùng vài động tác, người đàn ông đã bịt kín khuôn mặt và cho rằng như thế an toàn hơn dùng khẩu trang y tế trong khi dịch bệnh mới đang hoành hành không khỏi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip của một facebooker chia sẻ về cách phòng chống virus Corona mà không cần dùng đến các loại khẩu trang. Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó, tài khoản facebook có tên T.T. đã đăng tải một đoạn video với nội dung chia sẻ cách không có khẩu trang mà vẫn ngăn ngừa được virus mới lây nhiễm. 

Cụ thể, tài khoản này cho rằng, đeo khẩu trang không thể ngăn ngừa hết được nguồn lây nhiễm bởi virus vẫn có thể bám vào những nơi mà khẩu trang không thể che chắn được hết trên khuôn mặt hay những bộ phận khác như bàn tay. 

Giữa "cơn bão" khát khẩu trang, mạng xã hội xuất hiện phương án thay thế và sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông thực hiện biện pháp phòng lây nhiễm khiến dân mạng tranh cãi. Ảnh cắt từ clip.

Trong lúc này, khẩu trang như mặt hàng hiếm, đặc biệt là khẩu trang y tế được nhiều người coi như là phao cứu sinh giữa đại dịch. Nhưng tài khoản này lại đưa ra biện pháp để không phải "giành giật" để mua được khẩu trang mà vẫn ngăn ngừa được virus bằng cách dùng áo thun.

Chỉ với vài động tác đơn giản, chiếc áo thun đã ôm gọn khuôn mặt mà chỉ lộ ra hai đôi mắt, đã được tài khoản này chia sẻ mạnh mẽ đến mọi người rằng có thể ngăn ngừa tiếp xúc tốt hơn khẩu trang y tế.

Giữa "cơn bão" khát khẩu trang, mạng xã hội xuất hiện phương án thay thế và sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Chỉ với vài động tác đơn giản với chiếc áo thun, người đàn ông tự tin có thể phòng ngừa lây nhiễm. Ảnh cắt từ clip.

Tài khoản này còn "nhiệt tình" kêu gọi mọi người hãy học theo cách này để không cần "giành giật" mua khẩu trang y tế như những ngày qua mà vẫn có thể đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đa số các ý kiến cho rằng, tài khoản facebook này đang cố tình câu like bởi nội dung chia sẻ hết sức nhảm nhí và bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội.

Nhưng bên cạnh đó, không ít người đã hùa theo cách này khiến cộng đồng mạng không khỏi ngán ngẩm. Bởi giữa lúc mọi thông tin về dịch bệnh đang được cập nhật chính xác từng giờ, từng phút vẫn có những cá nhân lợi dụng để thực hiện mục đích riêng.

Giữa "cơn bão" khát khẩu trang, mạng xã hội xuất hiện phương án thay thế và sự thật khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 4.

Không ít người đã hùa theo biện pháp phản khoa học này.

Hành động này không chỉ phản khoa học mà còn gây nên sự hỗn loạn thông tin khi giữa một rừng thông tin về đại dịch đang khiến mọi người hoang mang.

Chia sẻ
Đọc thêm