"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt

Trong hành trình này có những giọt nước mắt đắng cay, buồn khổ vì tưởng đã không còn cơ hội sinh con nữa và cả giọt nước mắt hạnh phúc khi người vợ được bác sĩ thông báo đã mang thai 2 bé gái.

Đã hơn 5 năm trôi qua, thế nhưng câu chuyện của vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai (1986) và anh Nguyễn Ngọc Bá (1985, ngụ ở Tân Uyên, Bình Dương) vẫn thường được các bác sĩ tại khoa Hiếm muộn, Bệnh viện (BV) Hùng Vương (TP.HCM) nhắc đến.

Bởi lẽ, đây là ca điều trị hiếm muộn để lại cho mọi người quá nhiều cảm xúc. 

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 1.

Buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập IVF Hùng Vương đầy xúc động.

Năm 2011, chị Mai mang thai sau một năm kết hôn. Tuy nhiên chị bị nhau tiền đạo, ca sinh khó nên em bé bị tử vong sau 2 ngày chào đời. Cố nén đau đớn để làm lại từ đầu, nào ngờ suốt mấy năm sau đó hai vợ chồng muốn có em bé thì lại không thể được.

Đến lúc hai vợ chồng và cả nhà buồn khổ nhất thì ánh sáng lại lóe lên “cuối đường hầm” khi một người bạn của Mai giới thiệu chị đến với khoa Hiếm muộn, BV Hùng Vương.

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 2.

Nụ cười của các bà mẹ sau nhiều năm trị bệnh.

Sau nhiều tháng ấp ủ hy vọng, niềm vui vỡ òa khi các bác sĩ thông báo vợ chồng chị có tin vui và niềm vui ấy càng thăng hoa hơn bởi bào thai là hai bé gái. Đến nay, họ đã có một gia đình hạnh phúc viên mãn với các cô công chúa kháu khỉnh dễ thương.

Hoàn cảnh của chị Trần Thị Ngọc Hân (31 tuổi) cũng lắm gian nan. Cưới nhau lâu năm nhưng mãi không có con, vợ chồng chị đưa nhau đi khám thì được bác sĩ thông báo người vợ bị tắc nghẽn buồng trứng, trong khi tinh trùng của chồng cũng hơi yếu.

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 3.

Nhiều cặp vợ chồng mái đầu điểm bạc mới hưởng được niềm vui có con.

Lo lắng càng thêm nặng nề khi bác sĩ phát hiện một bên vòi trứng của chị Hân bị ứ dịch, phải cắt bỏ. Đã có lúc, cả hai hoang mang, không biết có còn cơ hội sinh con hay không.

Nhưng rồi may mắn đã mỉm cười khi sau một thời gian điều trị bằng nhiều cách, họ được giới thiệu đến khoa Hiếm muộn của BV Hùng Vương. Tại đây chỉ sau 1 lần chuyển phôi vào tháng 5/2017, người vợ đã đậu thai. Đến tháng 1/2018, bé Võ Thị Ánh Dương chào đời trong niềm sung sướng vỡ òa của cả gia đình.

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 4.

Đến nay, khoa Hiếm muộn, BV Hùng Vương đã giúp cho hàng ngàn cặp vợ chồng hưởng niềm vui làm cha, mẹ.

Mang con gái 22 tháng tuổi đến buổi kỷ niệm 15 năm thành lập IVF Hùng Vương, cảm xúc của chị Hân, anh Sang chỉ gói gọn trong hai từ hạnh phúc.

2 trường hợp trên chỉ là số ít trong rất nhiều gia đình đã tìm được con sau nhiều năm mong mỏi khi đến điều trị tại khoa Hiếm muộn, BV Hùng Vương.

Với mục đích đem lại niềm hạnh phúc lớn lao cho các cặp vợ chồng hiếm muộn con, ngay từ khi bắt đầu thành lập vào năm 2004, khoa đã từng bước đầu tư về nguồn nhân lực với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, các chuyên viên phôi học được đi đào tạo tại trung tâm lớn trong và ngoài nước.

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 5.

Một nữ Việt kiều bật khóc khi có con sau 10 năm điều trị hiếm muộn.

Đặc biệt khoa còn có bộ phận nam khoa, khám và điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân hiếm muộn nam giúp cho việc điều trị cho cả cặp vợ chồng được thuận tiện và hiệu quả .

Năm 2018, khoa Hiếm muộn đã đạt được chứng nhận của Ủy ban chứng nhận chất lượng về kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee – RTAC) thuộc hiệp hội sinh sản Úc (Fertility Society of Australia – FSA), trở thành một trong 5 bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt được chứng nhận này.

Mới nhất vào tháng 6/2019, khoa Hiếm muộn của BV cũng đã được Bộ Y tế công nhận BV được phép thực hiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Với tòa nhà mới xây dựng, khoa Hiếm muộn được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tối tân như hệ thống phòng sạch (Cleanroom), hệ thống theo dõi phôi liên tục (Time lapse)…

"Giọt máu" mất sau 2 ngày chào đời, hành trình tìm con của đôi vợ chồng hiếm muộn kéo dài trong nước mắt - Ảnh 6.

Khoa Hiếm muộn, BV Hùng Vương thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ cao trong Labo như: Nuôi cấy phôi ngày 5 (phôi nang), hỗ trợ phôi thoát màng...

Khoa cũng thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ cao trong Labo như: Nuôi cấy phôi ngày 5 (phôi nang), hỗ trợ phôi thoát màng, sinh thiết phôi thực hiện chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD), xét nghiệm lệch bội tiền làm tổ (PGT-A)…

Cùng với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, đầy nhiệt huyết cùng sự hỗ trợ hết mình của Ban giám đốc, khoa Hiếm muộn tin tưởng sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn nữa để thành công vượt bậc trong điều trị hỗ trợ sinh sản, đem lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng mong con.

Trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập IVF Hùng Vương diễn ra vào ngày 3/11, đại diện BV cho biết, đến nay khoa Hiếm muộn đã mang đến niềm vui trọn vẹn cho hơn 2000 gia đình mong con, giúp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm