60 cặp vợ chồng khó khăn, hiếm muộn sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí

60 cặp vợ chồng hiếm muộn đủ điều kiện tham gia chương trình "Ươm mầm hạnh phúc" sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM), đơn vị tổ chức chương trình Ươm mầm hạnh phúc (UMHP) lần 6 cho biết trong ngày 29/10.

UMHP là chương trình làm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí dành cho các trường hợp có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa thực hiện được. Chương trình diễn ra định kỳ vào quý IV hàng năm.

60 cặp vợ chồng khó khăn, hiếm muộn sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho một trường hợp bệnh nhân hiếm muộn.

60 hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 9/12 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVFMD. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 18/11 đến 23/11/2019.

Các cặp vợ chồng tham gia chương trình được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến TTTON (thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh).

60 cặp vợ chồng khó khăn, hiếm muộn sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí - Ảnh 2.

Đến nay, chương trình UMHP lần 5 đã có hai cặp vợ chồng có em bé vào tháng 10 vừa qua.

Trước đó trong chương trình UMHP năm ngoái, có 44 trường hợp đủ điều kiện được nhận vào chương trình. Có 2 trường hợp chủ động dừng tham gia chương trình (1 trường hợp có thai tự nhiên trong thời gian chờ điều trị và 1 trường hợp có thai tự nhiên khi chưa kích thích buồng trứng).

42 trường hợp còn lại bắt đầu điều trị và đã có 2 cặp vợ chồng có em bé vào tháng 10 vừa qua, một số trường hợp vẫn còn phôi trữ. Tỉ lệ có thai sau TTTON tính đến thời điểm này là hơn 76%.

Mọi thông tin về chương trình vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail: ivfmd@myduchospital.vn.


Chia sẻ
Đọc thêm