Giòn giòn, beo béo, lạc rang kiểu này là chuẩn nhà hàng 5 sao đấy các mẹ

Hãy thử làm theo công thức dưới đây đi, đảm bảo lạc rang đạt chuẩn nhà hàng 5 sao nhé.

Lạc rang là món ăn vặt cực kì ngon lành mà chẳng ai có thể từ chối. Từ người lớn đến con nít, ai cũng thích thú với món ăn giòn giòn mà lại beo béo này. Dù thích và đã cố gắng tự làm tại nhà nhưng mọi người có thấy rằng lạc bạn tự rang chẳng thể nào ngon được như ngoài hàng. Đừng lo nhé, hãy thử làm theo công thức dưới đây đi, đảm bảo đạt chuẩn nhà hàng 5 sao nhé.

Đầu tiên, bạn phải chọn đúng loại lạc thì mới có thể có món lạc rang giòn tan được. Lạc cần mua phải là loại săn, chắc, thông thường lạc đỏ sẽ chắc hơn lạc trắng. Tránh mua những loại ẩm, mốc, bị lép hay mọc mầm, như thế thì vừa hại sức khỏe lại chẳng thể nào mang đến độ ngon đúng điệu như bạn mong muốn.

Có lạc rồi, chuẩn bị "chiến" nhé!

Đầu tiên, bạn cho dầu và lạc vào cùng một lúc, để riu riu lửa. Nhớ là không nên đun nóng dầu rồi mới cho lạc vào vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng bên ngoài bị cháy còn trong thì vẫn còn sống. Sau đó, đảo đều tay để lạc được chín đều, màu sắc đẹp. Bạn cũng cần phải để ý đến màu sắc của lạc, cố gắng đừng để cháy hay xạm màu quá, ăn sẽ không còn ngon.

Rang lac ngon 1
Cho dầu và lạc vào chảo cùng một lúc sẽ tránh tình trạng lạc chín không đều (Ảnh: Internet)

Sau đó, khi thấy màu của lạc đã vàng đều, bạn tắt lửa, nhấc chảo ra khỏi bếp nhưng vẫn đảo đều tay để lạc không bị cháy do chảo vẫn còn nóng.

Tiếp đến, bạn để một thời gian cho lạc nguội hẳn rồi mới rắc muối khô vào. Đừng lo muối không bám vào lạc nhé bởi có lớp dầu phủ bên ngoài, chắc chắn muối sẽ bám vào rất chắc và mang đến hương vị ngon hơn rất nhiều. Nếu thích có vị ngọt, bạn có thể rắc thêm ít đường vào nhé. Cho lạc vào hũ kín rồi đậy nắp lại, có thể bảo quản được vài ngày.

Rang lac ngon 2
Mời bạn thưởng thức món lạc rang siêu ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Quá đơn giản để có được món lạc rang giòn tan rồi phải không? Giờ bạn hãy trổ tài nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm