Giỏi giang cỡ nào mà không khéo léo ở 6 điểm này, phụ nữ công sở sẽ mãi không thu phục được "nhân tâm"

Minh Trang, Theo Helino
Chia sẻ

Phụ nữ công sở thông minh là phải biết khéo léo tận dụng những điểm mạnh của mình, bởi chỉ có khéo léo mới thu phục được "nhân tâm".

Người ta ví phụ nữ thông minh trong ứng xử hằng ngày như mật ong rừng. Mật ong đã là một sản vật quý, mang lại nhiều lợi ích nhưng mật ong rừng là thứ mật được ưa chuộng hơn cả về công dụng và mùi vị. Phụ nữ cũng vậy, phụ nữ thông minh trong ứng xử mới là “mật ong rừng”.

Biết sử dụng “khả năng phụ nữ”

Một người phụ nữ thông minh luôn biết tận dụng những điểm mạnh của mình. Chị em hãy khéo léo sử dụng đúng “liều lượng phụ nữ” như: giận, hờn, yêu ghét… Đàn ông luôn ngã gục trước phụ nữ bởi những điều này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng bản năng trời ban, vừa đúng vừa đủ mới khiến những người xung quanh nể phục.

Giỏi giang cỡ nào mà không khéo léo ở 6 điểm này, phụ nữ công sở mãi chẳng thu phục được "nhân tâm" - Ảnh 1.

Phải có sự chân thành

Phụ nữ thông minh biết rõ cốt lõi của một mối quan hệ bền chặt phải có sự chân thành. Ví dụ khi chị em được bạn bè giới thiệu cho một anh chàng, đừng vội vàng nhìn vẻ bề ngoài hoặc tiền của anh mà muốn duy trì mối quan hệ, một mối quan hệ muốn kéo dài không thể xuất phát từ lòng tham mà phải từ sự chân thành. Phụ nữ thông minh luôn nghiêm túc với những mối quan hệ.

Biết chăm sóc ngoại hình

Ngoại hình là vũ khí đáng gờm của một người phụ nữ. Khi chị em có vẻ bề ngoài xinh đẹp tự chị em sẽ cảm thấy mọi việc dường như dễ dàng hơn. Gặp một người phụ nữ xinh đẹp đang mang đồ nặng, chẳng người đàn ông nào lại ngoảnh mặt làm ngơ. Vì vậy, hãy luôn biết chăm sóc bản thân, đừng cho rằng ngoại hình không quan trọng, nó quyết định khá nhiều thứ và cũng mang đến nhiều cơ hội.

Giỏi giang cỡ nào mà không khéo léo ở 6 điểm này, phụ nữ công sở mãi chẳng thu phục được "nhân tâm" - Ảnh 2.

Hạn chế chỉ trích và tích cực động viên

Có rất nhiều phụ nữ thắc mắc tại sao những ông chồng của họ lại thích ngoại tình. Câu trả lời của hầu hết đàn ông là họ đã chán ngấy với những lời chỉ trích, các bà vợ hạn chế những lời động viên, khen ngợi, tán thành trong khi các cô bồ thì lại tích cực làm điều đó. Không ai thích thú khi cứ về nhà là lại bị “tra tấn”, càu nhàu. Phụ nữ thông minh nên biết hạn chế những lời chỉ trích và tích cực động viên, hiệu quả sẽ nâng cao rõ rệt nếu chị em biết xoay chuyển tình thế.

Không so sánh

Phụ nữ thông minh không nên tự ý so sánh bất cứ điều gì. Trong một công ty, chuyện năng lực người này hơn người kia hay người này đẹp hơn người kia là chuyện bình thường. Chị em không nên so sánh về người khác, điều này sẽ khiến cho những người xung quanh vô cùng khó chịu.

Giỏi giang cỡ nào mà không khéo léo ở 6 điểm này, phụ nữ công sở mãi chẳng thu phục được "nhân tâm" - Ảnh 3.

Biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Một người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Chị em không nên dành quá nhiều thời gian cho công việc hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc nhà. Nhất định phải biết cân bằng cả hai mới có thể duy trì lâu dài.

Chia sẻ
Đọc thêm