Giật mình sự thật đằng sau những tấm ga trải giường thơm tho trong các khách sạn

Một cuộc điều tra bí mật đã được thực hiện tại một chuỗi khách sạn ở Bắc Kinh và sự thật ẩn giấu sau những tấm ga trải giường đang khiến dư luận phẫn nộ.

Phóng viên trang tin tức Bắc Kinh đã cải trang thành một nhân công làm công việc giặt ủi cho các khách sạn ở quận Phong Đài, Bắc Kinh. đã bí mật ghi lại hình ảnh các nhân viên ở đây có sử dụng xút, loại hóa chất có tính ăn mòn cao để làm sạch hàng trăm tấm ga trải giường và khăn tắm của khách sạn.

Trong clip, một công nhiên nói với người phóng viên rằng: "Chúng tôi không cần mất quá nhiều thời gian vào việc giặt rửa chăn mền bởi vì xút có thể đánh bay ngay lập tức những vết bẩn cứng đầu nhất".

Natri hydroxit kiềm hoặc Soda kiềm tên thường gọi của chúng là xút ăn da thường được sử dụng như là một chất công nghiệp có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó được các chuyên gia khuyên không nên sử dụng dành cho các vật liệu hay tiếp xúc với da như ga trải giường bởi nó có thể gây ra những vấn đề rủi ro liên quan đến da.

xưởng quần áo
Bên trong xưởng giặt ga trải giường cho các khách sạn ở Bắc Kinh.

nồng độ
Nồng độ kiềm pH trong các khăn đều vượt qua mức cho phép.

xưởng 5
Các loại khăn, ga trải giường của khách sạn nổi tiếng 7Days Inn đều được "tắm" trong hóa chất độc hại.

hóa chất
Hóa chất chứa xút ăn da có thể gây nguy hại về lâu dài cho làn da.

Clip ghi lại sự thật rùng mình đằng sau những tấm ga trải giường thơm tho, sạch sẽ trong các khách sạn.

Phóng viên đã tiết lộ một danh sách những khách sạn sử dụng phương pháp này trong đó có chuỗi khách sạn nổi tiếng Super 8 Hotels, GreenTree Inns và 7 ngày Inn. Khách sạn 4 sao Ocean Hotel cũng áp dụng dịch vụ giặt là này.

Một cuộc điều tra sau đó đã được thực hiện, tiến hành thử nghiệm các loại khăn ở khách sạn 7Days Inn tại Bắc Kinh và cho thấy chúng có nồng độ pH=10, vượt xa nồng độ pH bình thường và an toàn là từ 6,5 - 7. Kiềm ở trên khăn có thể gây ngứa da và thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng da sau này, một bác sĩ da liễu ở bệnh viện Union, bệnh viện hàng đầu ở Bắc Kinh cho biết.

Sau khi sự việc bị phát giác nó đã khiến cư dân mạng vô cùng tức giận. Ngoài việc lên án hành động vô lương tâm của các khách sạn có liên quan thì nhiều người cũng đổ lỗi cho sự giám sát lỏng lẻo của chính phủ khiến vụ bê bối này xảy ra.

"Đâu là đạo đức của một khách sạn? Nếu họ tiếp tục làm ăn kinh doanh theo kiểu này họ chắc chắn sẽ nhanh chóng phá sản", một cư dân mạng có địa chỉ @virtuous-YX bức xúc nói.

"Thật đáng trách khi gây tổn thương cho người khác chỉ vì đồng tiền", cư dân mạng có địa chỉ @axinxinxinY bình luận.

"Các cơ quản lý đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Họ đã sơ suất trong việc thanh tra, kiểm tra hoạt động của những khách sạn này", một cư dân mạng có địa chỉ là @ wo-yangguangyaoyao nói.

Nguồn: CCTV, Sohu News

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm