Giao thừa này, hãy tự tin xách smartphone đi chụp pháo hoa nhé!

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Trong không khí hân hoan của đêm giao thừa, khi ngắm những chùm pháo hoa rực rỡ nổ tung trên bầu trời, chúng ta cảm thấy lâng lâng và muốn ghi lại khoảnh khắc đó. Nhưng làm thế nào để có được bức ảnh chụp pháo hoa đẹp khi trong tay chỉ có một chiếc smartphone?

Hầu hết chúng ta khi ngắm pháo hoa vào những ngày lễ tết đều muốn ghi loại khoảnh khắc đó. Nhưng liệu chất lượng camera trên các thiết bị di động có đủ mang về cho bạn bức ảnh tâm đắc nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn một vài mẹo nhỏ để làm cho bạn bè phải "lắc mắt".


Các vấn đề cơ bản

Khi chụp pháo hoa bằng điện thoại thì việc rung tay là khó có thể tránh khỏi. Chính vì thế bạn nên gắn điện thoại vào một chân máy nhằm cố định vị trí khi chụp. Bên cạnh đó, có thể sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng, nhưng hãy cố gắng giữ máy cho thật chắc chắn nhé.

Hiện nay nhiều smartphone đã hỗ trợ chế độ chụp pháo hoa, vì thế đừng ngần ngại mà hãy tận dụng nó. Tuy nhiên, đối với iPhone bạn cần phải tải về một ứng dụng đặc biệt với tên gọi Slow Shutter, cho phép chụp ảnh vớitốc độ màn trập chậm hơn, thời gian phơi sáng kéo dài nhằm giúp bạn ghi lại được nhiều bông pháo hoa cùng với những vệt sáng trong cùng một bức ảnh duy nhất.

Nhưng nếu bạn yêu thích sự đơn giản và muốn có những bức ảnh ấn tượng, thì có thể sử dụng những tính năng dưới đây mà hầu hết những smartphone hiện nay đều hỗ trợ.

1. Chế độ Burst

Trên iPhone và nhiều smartphone Android hiện nay đều có tính năng này. Chế độ này cho phép bạn chụp hàng loạt các bức ảnh trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhằm giúp bạn không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào ttên bầu trời đầy pháo hoa.


Bấm nút chụp và giữ yên để chụp liên tiếp ở chế độ Burst.

2. Chế độ tua nhanh thời gian (Time-lapse)

Time-lapse có thể hiểu đơn giản là chụp nhiều bức ảnh liên tục sau đó ghép thành một video hoàn chỉnh, nhưng đặc biệt là nó tua nhanh thời gian thực. Từ đó giúp bạn có những thước phim chuyển động nhanh vô cùng ấn tượng. Nhưng đừng quên cố định smartphone bạn nhé.


Chế độ Time-lapse.

3. Panorama

Kỹ thuật chụp Panorama thường được dùng để chụp ảnh phong cảnh theo chiều ngang. Chế độ thông thường chỉ giúp bạn chụp được ảnh với một góc chỉ 90 độ nên khó có thể chụp được toàn cảnh pháo hoa như bạn mong muốn, còn khi áp dụng Panorama thì một bức ảnh đầy đủ không gian trên bầu trời pháo hoa là điều dễ dàng như trở bàn tay.


Ảnh chụp panorama.

4. Video

Nếu vẫn chưa hài lòng với 3 chế độ phía trên, bạn có thể nghĩ đến giải pháp cuối cùng là quay video. Điều này giúp bạn không hề bỏ lỡ bất kì chi tiết nào trong đêm bắn pháo hoa, nhưng đồng nghĩa với việc video sẽ không có được hiệu ứng đẹp mắt so với ảnh chụp.

Ngoài những "mẹo vặt" đã nêu ở trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách để có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Chúc các bạn thành công và có một kì nghỉ lễ cuối năm đầy niềm vui và ấm áp bên gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm