Giáo sư bị con “phá đám” khi phỏng vấn với BBC: Tôi đã cố nhịn để không bật cười

Ông bố giáo sư đã lên tiếng sau khi đoạn video của gia đình ông được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Hẳn chúng ta còn nhờ cách đây vài ngày, một đoạn video ghi lại hình ảnh vị giáo sư Robert Kelly khi đang phỏng vấn trực tiếp với đài truyền hình BBC thì bị hai đứa con nhỏ chạy vào phòng. Những biểu cảm hồn nhiên của chúng cộng với nét mặt kiểu cố gắng chịu đựng của ông bố đã khiến người xem bật cười nghiêng ngả vì cảm thấy thú vị vô cùng.

Sau khi được nổi tiếng bất đắc dĩ, giáo sư Robert Kelly đã có những chia sẻ về sự cố này với truyền thông qua tờ báo Wall Stree Journal. Anh đã gọi đây là một vở bi hài kịch, điều đã vô tình biến gia đình anh trở thành ngôi sao trên Youtube.

Miêu tả về cô con gái nghịch ngợm của mình ngày hôm đó, Robert nói rằng con bé đang rất phấn khích vì một bữa tiệc ở trường. Và khi cô bé mở cửa, lại gần bố rồi sau đó là đến cậu em trai "lừng lững" đi vào trên chiếc xe tập đi thì anh đã biết rằng mình "game over" (trò chơi kết thúc) rồi. Lúc ấy, thậm chí Robert đã cố đẩy con gái ra phía có đồ chơi, hy vọng BBC thu nhỏ màn hình hoặc dùng video có hình bà Park Geun-hye để che đi nhưng không thành công.

Đoạn video ghi lại sự cố hi hữu được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Lại nói về giây phút vợ mình lao như tên vào kéo hai đứa nhỏ đi, Robert thực sự thấy biết ơn vợ vì đã phản ứng nhanh nhẹn đến như vậy. Tuy nhiên, anh cũng cảm thấy không mấy thoải mái khi cư dân mạng nghĩ đó là người giúp việc. Còn về phía chị vợ Kim Jung-a thì lại cảm thấy nhẹ nhàng để giải thích rằng đó chính là cô ấy chứ không phải ai khác.

Về tình huống trớ trêu này, thầy giáo có tên Facebook Nguyen Duc Thanh, người hiểu rất rõ về giáo sư Robert đã nói rằng: "Căn hộ của GS. Robert E Kelly, chuyên gia chính trị học về Nam Hàn, được bày biện kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn. Ông không có phòng làm việc riêng, mà làm việc trong phòng ngủ. Phòng ngủ khá nhỏ và giá sách chiếm gần hết không gian. Ông đã sắp đặt mấy cuốn sách lên giường thật đẹp đẽ, duyên dáng, trước khi lên sóng.

Đáng nhẽ ông đã có thể giải quyết tình huống này một cách tao nhã, trước mặt toàn thể nhân loại, là đứng lên ân cần bế con ra ngoài. Rồi chân thành xin lỗi độc giả. Tất cả chỉ diễn ra trong 30 giây. Tất nhiên thế đã là một tai nạn rồi. Nhưng người ta sẽ thông cảm cho một học giả danh tiếng đồng thời là một ông bố bận bịu, tốt bụng.

Nhưng tiếc thay tai nạn nhỏ đã trở thành thảm hoạ khi ông không hề rời khỏi vị trí. Thực ra là ông không dám. Ông bất lực để mọi thứ trở nên hỗn loạn cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Là chuyên gia chuyên trả lời phỏng vấn kiểu này nên tôi hoàn toàn hiểu ông. Ông đã quá chủ quan khi chỉ mặc độc cái quần đùi hoa khi lên sóng."

Giáo sư bị con “phá đám” khi phỏng vấn với BBC: Tôi đã cố nhịn để không bật cười - Ảnh 2.

Giáo sư Robert Kelly lên tiếng trần tình sau sự cố phỏng vấn tại gia.

Giáo sư Robert cũng bác bỏ luôn chuyện mình mặc quần đùi bằng chia sẻ hài hước: "Không, tôi đã mặc cả cây vest đấy chứ".

Đoạn video giáo sư Kelly bị hai con nhỏ chen ngang ở nhà của họ ở Busan, Hàn Quốc đến nay đã thu hút 21 triệu lượt xem. Cặp vợ chồng đã phải tắt điện thoại và phớt lờ báo chí trên mạng xã hội do quá nhiều bình luận và đề nghị chia sẻ.

Ông Kelly cho biết sự cố cũng khiến ông lo là BBC sẽ không bao giờ gọi lại để phỏng vấn ông nữa. Cặp vợ chồng hôm nay sẽ tổ chức buổi họp báo tại Đại học Pusan, nơi ông Kelly làm việc, về đoạn video nổi tiếng.

Nguồn: Wall Street Journal, Hello Magazine

Chia sẻ
Đọc thêm