Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi!
Bánh mì hoa tuyết cực đẹp sẽ là gợi ý hay ho cho bữa tiệc Giáng sinh của gia đình đấy!
Nguyên liệu:
- Sữa ấm: 180ml
- Men nở: 2tsp
- Bột mì : 350gr
- Đường: 30gr
- Dầu ăn: 30gr
- Bơ đun chảy để nguội: 60gr
- Muối ½ tsp
- Trứng: 02 lòng đỏ
- Nutella
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa ấm và men quấy đều để nghỉ 15 phút. Rây bột mì vào âu sau đó cho đường, dầu ăn, bơ, muối, lòng đỏ trứng vào tô trộn đều.
Bước 3
Nhồi cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi tốt. Bột có thể kéo thành màng mỏng không bị rách là được.
Bước 4
Bôi dầu ăn vào tô cho bột bọc màng thực phẩm và ủ 1,5h hoặc khi bột nở gấp đôi.
Bước 5
Cho bột ra bạn đấm xẹp bọt khí và chia làm 4 phần bằng nhau.
Bạn vê tròn bột sau đó cán mỏng miếng bột đường kính khoảng 25cm.
Bước 6
Phết lớp mỏng Nutella lên, chú ý chừa đường viền bôi nước để dính các lớp bánh với nhau.
Bước 7
Bạn tiếp tục cán viên bột tiếp theo rồi đặt lên trên lớp bột trước và lại phết lớp mỏng Nutella lên trên.
Bạn làm tiếp tục cho đến khi 4 lớp bột chồng lên nhau với 3 lớp phết Nutella ở giữa. Bạn lấy nắp hộp hình tròn đặt chính giữa lớp bột sau đó cắt thành 16 phần bằng nhau.
Bước 8
Dùng 2 tay cầm hai miếng bột liền nhau xoắn đều tay ngược chiều kim đồng hồ và mép ngoài bóp chặt cho liền nhau.
Bước 9
Bạn cứ làm tiếp tục cho đến khi hết bột. Phủ nilon cho bột nghỉ 30 phút. Bạn pha hỗn hợp lòng trắng trứng với nước sau đó quết lên mặt bánh cho đều.
Bật lò nóng 170 độ trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng 15-17 phút thì hạ nhiệt độ còn 150 độ và nướng thêm 10-12 phút cho mặt bánh vàng đều. Bạn có thể dùng giấy bạc phủ lên để bánh không bị vàng đậm. Lấy bánh ra rắc chút đường bột lên trên là bánh mỳ hoa tuyết đã hoàn thành rồi. Đây sẽ là món quà cực ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình mình đấy!