Giận chồng nên trách móc vài câu, ngờ đâu anh bật dậy giáng cho tôi một cú đau điếng

Không ngờ lần thứ 2 lấy chồng, tôi vẫn cay đắng thế này!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Lấy chồng lần hai, những tưởng tôi đã có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc. Nhưng không ngờ, cuộc đời lại đưa đẩy tôi rơi vào cảnh khổ liên miên. Người chồng đầu tiên thì nghiện bia rượu, lúc nào cũng nhậu nhẹt, nhậu thâu đêm suốt sáng. Chịu không nổi, tôi ly hôn khi con gái được hơn 2 tuổi.

Sau một năm, tôi gặp và lấy chồng hiện tại. Khi yêu đương, tìm hiểu, tôi cảm nhận anh cũng đàng hoàng tử tế, cũng chu đáo và có công việc ổn định. Chỉ có điều anh nóng tính và mê game. Nghĩ mình cũng đã từng trải một lần đò nên tôi chấp nhận làm vợ anh chỉ sau nửa năm yêu nhau.

Đi làm về, thấy nhà cửa bừa bộn mà chồng nằm chơi game, tôi giận quá trách vài câu nào ngờ nhận lại cái tát thấu trời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ đó đến nay, tôi sống trong cảnh gồng mình lên và chẳng dám bệnh. Bởi từ công việc nhà, đối nội ngoại, giỗ tiệc đều chỉ do một mình tôi lo. Chồng tôi đi làm về là chơi game, chẳng màng đến chuyện gì khác nữa. Tôi nhắc nhiều lần nhưng không ăn thua vì anh giận dữ, mắng ngược lại tôi.

Hôm qua, tôi làm tăng ca đến 9 giờ tối mới về tới nhà. Mở cửa ra, nhà cửa bừa bộn. Cơm nước chưa có mà chồng vẫn nằm trên ghế sô pha chơi game. Giận quá, tôi lớn tiếng trách mắng chồng vài câu thì anh lao tới tát tôi một cái trời giáng. Anh gầm gừ vì tôi mà thua trận, mất tiền. Nhận cái tát của chồng, tôi đau đớn và tủi nhục lắm chị ơi. Giờ ly hôn thì tôi lại mang tiếng bỏ chồng lần hai. Mà sống thế này thì tôi sợ mình không chịu đựng nổi nữa. Tôi phải làm gì bây giờ? (thanhngoc...@gmail.com)

Đi làm về, thấy nhà cửa bừa bộn mà chồng nằm chơi game, tôi giận quá trách vài câu nào ngờ nhận lại cái tát thấu trời - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn đã quá vội vàng và chưa suy nghĩ thấu đáo khi quyết định lấy chồng lần hai. Một lần đổ vỡ sẽ đem lại rất nhiều bài học kinh nghiệm cũng như nỗi đau. Để vượt qua nó, người phụ nữ cần phải mạnh mẽ và kiên định, giữ vững lập trường, học cách yêu bản thân mình hơn. Nhưng bạn lại nhanh chóng vướng vào lưới tình rồi lấy chồng mới trong khi chỉ mới tìm hiểu được nửa năm. Sự vội vàng này đã kéo theo nhiều hệ lụy và đau khổ trong tương lai của cả bạn lẫn con gái.

Chồng bạn không chỉ là người vô tâm mà còn không có trách nhiệm trong việc vun vén hạnh phúc gia đình. Quan trọng hơn, anh ấy đang có những suy nghĩ thiếu tôn trọng và những hành động vũ phu đối với vợ mình. Đây là những điều tối kị trong hôn nhân.

Để có thể cải thiện được tình hình, bạn nên thường xuyên lựa lời khuyên bảo chồng. Bạn cũng có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động thêm. Nếu như chồng vẫn không có sự thay đổi, bạn cần mạnh mẽ và kiên quyết nói ra quyết định của mình và cho chồng một khoảng thời gian cố định để thay đổi suy nghĩ và hành động.

Trong thời gian ấy, bạn quan sát xem chồng có sự thay đổi nào không? Trong trường hợp anh ấy đã biết quyết định của vợ nhưng vẫn cố chấp, đối xử tệ và thiếu tôn trọng vợ, bạn cần hành động quyết liệt hơn. Bạn có thể chuyển ra ngoài ở riêng một thời gian để cả hai cùng nhau nhìn nhận và suy nghĩ thấu đáo chuyện gia đình. Trong khoảng thời gian đó, bạn cũng hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy đến và bình thản đối diện với điều đó.

Qua 2 lần đau đớn, Hướng Dương mong bạn hãy thận trọng, chậm mà chắc trong việc quyết định chuyện kết hôn. Hãy yêu lấy chính mình, mạnh mẽ bảo vệ con, đem lại cuộc sống bình yên cho hai mẹ con đã là một điều hạnh phúc rồi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Đi làm về, thấy nhà cửa bừa bộn mà chồng nằm chơi game, tôi giận quá trách vài câu nào ngờ nhận lại cái tát thấu trời - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm