'Giải cứu' làn da khô nẻ với món bánh vừng đen

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bánh vừng đen vừa thanh đạm vừa giàu chất chống oxy hóa sẽ 'cứu rỗi' làn da khô của chị em bất kể thời tiết hanh hao.

Ăn nhiều vừng đen vào mùa lạnh rất tốt cho cơ thể. Nếu cháo vừng đen không thu hút sự chú ý của bạn thì có thể thử bánh vừng đen vừa thơm ngon lại bổ dưỡng theo công thức sau đây.

Món bánh dưỡng nhan từ nguyên liệu rẻ bèo này sẽ "cứu" làn da khô nẻ của chị em khi đông về - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần thiết

Bột năng - 250g

Vừng đen - 200g

Đường - 100g

Cách làm bánh vừng đen dưỡng nhan

Rang chín vừng đen ở lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho vào cối giã nát hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm 1 lít nước và lượng đường trắng thích hợp để xay thành bột vừng nhuyễn. 

Món bánh dưỡng nhan từ nguyên liệu rẻ bèo này sẽ "cứu" làn da khô nẻ của chị em khi đông về - Ảnh 2.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước vào, thêm đường và đun sôi. Đợi đường tan hết thì để nguội. Trong một bát khác hòa tan bột năng cùng nước. Đổ vào phần nước đường và khuấy đều. 

Món bánh dưỡng nhan từ nguyên liệu rẻ bèo này sẽ "cứu" làn da khô nẻ của chị em khi đông về - Ảnh 3.

Trộn hỗn hợp vừng đen vào nước bột năng. Rây lại lần nữa cho mịn. Đổ vào khay và cho vào xửng hấp khoảng 20 phút, để nguội hoàn toàn, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Món bánh dưỡng nhan từ nguyên liệu rẻ bèo này sẽ "cứu" làn da khô nẻ của chị em khi đông về - Ảnh 4.

Bánh vừng đen rất dễ làm, bạn có thể dùng đường phèn hoặc các nguyên liệu hoa khô để tăng thêm hương vị cho món bánh. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh vừng đen dưỡng nhan này nhé!
Chia sẻ