Nigeria: Giải cứu 19 phụ nữ bị bắt cóc hãm hiếp để làm "máy đẻ" trong đường dây "sản xuất trẻ em" với giá chỉ hơn 23 triệu đồng/ em bé

19 phụ nữ đang mang thai và 4 đứa trẻ mới đây vừa được giải cứu khỏi một đường dây "sản xuất em bé" ở Nigeria.

Vào ngày 30/9, cảnh sát ở Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria, đã đột kích và giải thoát 19 phụ nữ bị bắt cóc vào đường dây cưỡng ép họ phải sinh em bé để bán lấy tiền. Các nạn nhân tuổi đời từ 15 đến 28, bị bắt cóc từ khắp nơi ở Nigeria thông qua lời hứa hẹn được tạo công ăn việc làm. Cảnh sát cũng tìm thấy 4 em bé sơ sinh, trong đó bé nhỏ nhất chỉ có một ngày tuổi.

Phần lớn các nạn nhân đều bị dụ dỗ rời khỏi quê hương lên thành phố với lời hứa sẽ được thuê để làm giúp việc ở Lagos. Sau đó, họ bị cưỡng hiếp để buộc phải mang thai.

"Những phụ nữ này hầu hết bị bắt cóc với mục đích mang thai và bán em bé của họ cho người mua tiềm năng. Các cô gái đã bị lừa về việc sẽ trở thành người giúp việc ở Lagos", người phát ngôn của cảnh sát thành phố, bà Bala Elkana cho biết.

Cảnh sát Nigeria giải cứu 19 phụ nữ bị bắt cóc và hãm hiếp, trở thành cái "máy đẻ" trong đường dây "sản xuất trẻ em" - Ảnh 1.

Cảnh sát Nigeria giải cứu 19 phụ nữ bị bắt cóc và hãm hiếp, trở thành cái "máy đẻ" trong đường dây "sản xuất trẻ em" - Ảnh 2.

Các nạn nhân được giải cứu trong cuộc đột kích bất ngờ.

Một nạn nhân cho hay cô đã phải vay tiền để rời bỏ quê nhà đến Lagos theo lời hứa được nhận làm người giúp việc. Khi cô đến trạm xe buýt của thành phố, cô mới biết mình bị lừa. Người phụ nữ ban đầu được sử dụng làm gái mại dâm cho đến khi mang bầu. 

Sau đó cô được chuyển đi đến một nơi khác để dưỡng thai. Sau khi sinh em bé, người phụ nữ sẽ được trả tiền và được thả tự do. Cảnh sát cho biết những người phụ nữ được giải cứu hiện đang được phục hồi chức năng để họ có thể được tái định cư trong thành phố.

Thông thường, các bé trai được bán với giá 500.000 naira (khoảng 38 triệu đồng) và các bé gái có giá 300.000 naira (khoảng 23 triệu đồng).

Cảnh sát Nigeria giải cứu 19 phụ nữ bị bắt cóc và hãm hiếp, trở thành cái "máy đẻ" trong đường dây "sản xuất trẻ em" - Ảnh 3.

Hai người phụ nữ bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án.

Hai phụ nữ ở độ tuổi 40 và 54 đã bị bắt giữ do có liên quan đến vụ án và cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm thứ ba. Bà Elkana cho biết cơ quan điều tra tội phạm quốc gia sẽ tiếp quản vụ án và họ đang làm việc với các cơ quan khác để tìm nơi ở cho những người phụ nữ và con của họ.

Theo Reuters, các "nhà máy sản xuất trẻ em" như vậy tồn tại phổ biến ở các khu vực phía đông của Nigeria. Tuần trước, khoảng 400 bé trai và đàn ông được giải cứu khỏi tình trạng xiềng xích tại một tòa nhà có vẻ ngoài là trường học Hồi giáo ở thành phố Kaduna ở phía bắc Nigeria.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm