Giấc ngủ chập chờn của em bé bán hàng rong trên chặng đường mưu sinh khiến nhiều người rơi nước mắt

Hình ảnh bé trai khoảng 4-5 tuổi ngồi trông hàng nhưng mệt quá nên đã ngủ gật trong chặng đường mưu sinh đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Con người chúng ta, chẳng ai có thể chọn nơi sinh ra hay chọn trước bố mẹ cho mình cả. Thế nên mới có cái gọi là "số phận", đưa đẩy mỗi người đến với những hoàn cảnh khác nhau, chẳng ai giống ai. Bởi vậy, có những thứ với bạn có thể rất nhỏ bé, tầm thường nhưng với người khác lại thật đáng để mơ ước. Chẳng hạn như giấc ngủ đủ đầy của em bé trong đoạn clip dưới đây...

Giấc ngủ chập chờn của em bé bán hàng rong trên chặng đường mưu sinh khiến nhiều người rơi nước mắt

Đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé trai chừng 4-5 tuổi đang gật gù ngủ chập chờn khi trông hàng cho mẹ. Có lẽ, vì quá mệt, hoặc quá đói nên em đã chìm vào giấc ngủ nhanh chóng như vậy, chỉ có điều, đó chẳng phải là chăn ấm, nệm êm hay 1 chiếc chiếu nằm tạm..., mà là giấc ngủ tranh thủ đến xót xa.

Giấc ngủ chập chờn của em bé bán hàng rong trên chặng đường mưu sinh khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh em bé nhỏ xíu ngủ gật khi đang trông hàng giúp mẹ khiến nhiều người xót xa. Ảnh cắt từ clip

Nhìn bức ảnh kĩ hơn nữa, nhiều người còn nhận ra rằng món hàng của cậu bé thực sự vô cùng giản dị, toàn bộ là những món đồ chơi nhỏ xíu, chẳng có chỗ kê đặt đàng hoàng, được bày đơn sơ ra nền đất. Từ đó nhiều người đã đoán rằng chắc kinh tế gia đình em eo hẹp và em đang phải ngồi trông hàng cho mẹ.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức "gây sốt" trong cộng đồng mạng. Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho biết họ cảm thấy thương cho em bé đồng thời mong mỏi em sẽ có 1 tương lai tốt đẹp hơn!

Dân mạng cũng không quên để lại bình luận mong em bé sẽ sớm bán hết hàng và chúc em thật nhiều sức khoẻ.

Sự thật cũng như danh tính bé trai trong bức ảnh vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên, vẻ đáng yêu của em khi ngủ gật có thể vì quá mệt mỏi đã khiến bao người "rung động" con tim.

Thế mới nói, ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn cần được sẻ chia và đùm bọc. Họ - từ những người lao động nghèo cho đến những đứa trẻ nhỏ xíu vất vả với đủ nghề chỉ với mong muốn duy nhất là có tiền trang trải cuộc sống cho qua ngày....

Chia sẻ
Đọc thêm