Giá treo tường đa dụng từ hộp giấy cũ

Thúy Lâm, ảnh: designsponge,
Chia sẻ

Sau dịp Tết, nhìn những vỏ hộp và gói quà cũ lăn lóc trong góc nhà hay tràn ngập trong thùng rác khiến bạn không khỏi chán ngán. Đừng vội bỏ đi! Có một ý tưởng khá hữu dụng để những chiếc hộp cũ có cơ hội xuất hiện trở lại.

 
 
Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
 
- Hộp giấy cũ
- Giấy đề can
- Keo sữa
- Cọ sơn
- Kéo hoặc dao rọc giấy
- Bút chì hoặc bút đánh dấu
- Súng bắn keo
- Mảnh gỗ hoặc tấm bìa cứng.
 
Bước 1:
 
Đo chiều dài các hộp giấy và dùng bút đánh dấu kích thước mà bạn muốn.
 

Bước 2:

Bắt đầu với một chiếc hộp dài, nhỏ. Cắt một phần hộp chỉ để lại 1 cạnh đáy, 2 cạnh bên và 1 cạnh góc như hình bên. Mục đích là để hở phần miệng phục vụ cho mục đích lưu trữ sau này.

 

Bước 3:

Tương tự như cách gói một món quà trong hộp giấy. Đầu tiên, cắt một mảnh giấy lớn đủ để che phủ hết bề mặt chiếc hộp. Dùng keo sữa quết lên mặt trước của hộp giấy và đặt nó lên mảnh giấy, cẩn thận quấn giấy xung quanh, bọc hộp giấy lại, vừa bọc vừa miết cho lớp giấy được gắn kết phẳng mịn.

 

Bước 4:

Để dán phần đáy hộp, bạn cắt đầu của mảnh giấy dài hơn thân hộp và cắt song song với đáy hộp, tạo thành một nắp vuông. Thoa chút keo sữa để cố định và gấp nắp che phía dưới, cắt bỏ phần thừa ra cho đẹp mắt.

 

Bước 5:

Để giúp liên kết các hộp trên bề mặt phẳng dễ dàng, bạn cần để lại ít nhất một phần giấy bọc bằng một nửa nắp giấy ở mỗi bên để gắn keo.

 

Bước 6:

Lặp lại quá trình này cho tất cả các hộp mà bạn cần cho giá treo tường của mình.
 
Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu hộp khác nhau để tạo sự phong phú, cá tính cũng như tính lưu trữ đa dụng, ví dụ như hộp tam giác lạ mắt hay hộp ngũ giác sức chứa rộng rãi.
 

Bước 7:

Đặt mảnh gỗ lên bàn, quét bề mặt mảnh gỗ bằng một lớp keo sữa mỏng rồi dán toàn bộ bề mặt bằng giấy bọc. Vừa dán vừa miết cho mịn như khi bạn bọc vỏ hộp.

 

Gấp các cạnh giấy thừa về phía sau và dán keo. Đây sẽ là phần nền cho giá treo tường của bạn.

 

Bước 8:

Sắp xếp các hộp trên bề mặt tấm gỗ. Khi đã xác định được vị trí chính xác thì gắn keo cố định các bề mặt giấy.

 

Bước 9:

Sử dụng keo nến, bóp một đường nhỏ trên các cạnh của hộp sẽ gắn với bề mặt phẳng của bìa hay tấm ván gỗ. Nếu các cạnh hộp quá mỏng, bạn có thể bóp đường keo nóng bên cạnh.

 

Hoàn thiện việc gắn kết tất cả các hộp lên bề mặt gỗ phẳng bằng keo nóng.

Bước 10:

Dùng keo sữa bôi lên các cạnh hai bên hộp giấy để tăng sức gắn kết, khi chúng khô đi bạn cắt bỏ phần giấy bọc thừa rồi gắn giá treo lên tường bằng móc treo hoặc đinh vít cho chắc chắn.

Thay vì vứt đi những chiếc hộp vì nghĩ rằng không có cơ hội sử dụng, giờ bạn đã có một ý tưởng để hữu dụng hóa chúng. Giá treo tường đa dụng dễ dàng áp dụng trên các bề mặt nhỏ hẹp giúp cho đồ đạc trong phòng bớt lộn xộn và tiện dụng hơn!

 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ