Gia tăng bệnh viêm màng não virus tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Hồng Anh- Phùng Định, Theo VTV
Chia sẻ

Khoảng 1 tháng nay, bệnh viêm màng não virus đã có chiều hướng gia tăng tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với hàng trăm ca bệnh đang được điều trị.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang điều trị cho hơn 40 bệnh nhân viêm màng não. Cá biệt có ngày, 9 bệnh nhân nhập viện thì 8 người mắc căn bệnh này. 2 tuần qua, cũng có tới hơn 80% trẻ em nhập viện tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An do viêm màng não virus. Bệnh không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà ở cả người lớn.

Theo các chuyên gia, bệnh này sẽ diễn ra phổ biến từ tháng 3 đến tháng 8. Bệnh thường khởi phát cấp tính với các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, buồn nôn liên tục. Tuy không để lại di chứng, nhưng nếu không được điều trị sẽ bị tái đi tái lại nhiều lần.

 - Ảnh 1.

Trẻ mắc viêm màng não đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước nguy cơ đang hiện hữu, những biện pháp thiết thực, hiệu quả cũng đã được người dân quan tâm hơn để phòng bệnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tâm lý này chưa bao giờ là sai nhất là sau khi tiêm phòng, tỷ lệ phòng bệnh có thể lên tới hơn 90% các bệnh lý.

Chia sẻ
Đọc thêm