Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đưa ra 8 lời khuyên phòng COVID-19 khi bạn muốn đi du lịch trong mùa dịch

XT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, số người mắc bệnh và chết vì dịch bệnh tiếp tục gia tăng, bất kì cá nhân nào cũng cần có ý thức phòng chống dịch, bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ở Việt Nam, những ngày sắp tới là kì lễ kéo dài 3-4 ngày. Tranh thủ thời gian này, nhiều gia đình, nhóm bạn bè, cá nhân đã quyết định đi du lịch. Du lịch, nghỉ lễ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Có thể coi đây là khoảng thời gian tạm xa rời công việc để mọi người có chút thời gian tận hưởng cho bản thân và gia đình.

Thế nhưng, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên toàn cầu, số lượng người mắc và tử vong do bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn thì việc đi du lịch, tập trung đông người ở cùng một địa điểm lại là một trong những yếu tố có thể làm cho dịch bệnh bùng phát và nghiêm trọng hơn.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đưa ra 8 lời khuyên phòng COVID-19 khi bạn muốn đi du lịch trong mùa dịch - Ảnh 1.

Tất cả các chuyến du lịch đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19. Vì vậy, nếu đã có kế hoạch đi du lịch trong mùa dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, hãy tuân thủ những điều được khuyến cáo dù là nhỏ nhất để giúp mình và người thân được an toàn.

Không nên chủ quan lơ là và luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 là những gì mà Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc muốn khuyến cáo tất cả mọi người qua video dưới đây.

8 lời khuyên khi đi du lịch trong mùa dịch COVID-19

Ngoài ra, hãy thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y Tế để kì nghỉ lễ được diễn ra vui vẻ và an toàn nhé.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đưa ra 8 lời khuyên phòng COVID-19 khi bạn muốn đi du lịch trong mùa dịch - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm