BÀI GỐC Thì ra con dâu ngoan hiền là thế này đây!

Thì ra con dâu ngoan hiền là thế này đây!

Gia đình đang hạnh phúc như thế, làm sao chịu nổi một trận giông bão?

3 Chia sẻ

Giá mà ngày đó tôi cứ để mặc con gái cho gia đình họ dạy dỗ thì bây giờ con tôi đã khác rồi

Nguyễn Thị Cúc, Theo Helino

Từ sau hôm ở nhà thông gia trở về, tôi thấy ân hận vì đã quá nuông chiều con, không chịu nghe những lời góp ý chân tình từ thông gia mà vội vã cho con li dị.

Con gái tôi lập gia đình khi nó 22 tuổi, khi chưa có con, vợ chồng chúng rất hạnh phúc nhưng từ khi có con, mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Con gái tôi thường về kêu là bố mẹ chồng khó tính suốt ngày chửi mắng con dâu, chồng thì nghe bố mẹ răm rắp.

Một lần, con gái ôm con chạy về nhà tôi khóc nức nở: “Mẹ ơi mẹ chồng xúc phạm đến bố mẹ rồi còn tát con nữa, ức không nhịn nổi con giơ tay định đánh bà nhưng thôi. Thế mà bà ta vu khống cho con là đánh mẹ chồng rồi cả gia đình họ đuổi con ra khỏi nhà”.

Nghe những lời con nói, tôi tức không chịu nổi liền đến thẳng nhà thông gia để hỏi cho rõ thực hư. Cả nhà họ thông đồng với nhau nói là con gái tôi tát mẹ chồng, lại còn nói con tôi hỗn láo không biết làm ăn nói năng cư xử gì cả.

Giá mà ngày đó tôi cứ để mặc con gái cho gia đình họ dạy dỗ thì bây giờ con tôi đã khác rồi - Ảnh 1.

Nghe những lời con nói, tôi tức không chịu nổi liền đến thẳng nhà thông gia để hỏi cho rõ thực hư. (Ảnh minh họa)

Không ngờ cô con gái mà tôi yêu quý chiều chuộng hết mực trong con mắt ông bà thông gia lại tồi tệ đến vậy. Tôi tin tất cả những gì con gái mình nói và cho là gia đình nhà chồng đã ức hiếp con gái tôi quá đáng. Để bảo vệ danh dự cho con gái mình tôi yêu cầu nhà thông gia phải sang đón con tôi về.

Ngay ngày hôm ấy nhà thông gia đến nhưng họ chỉ đón cháu của họ về, còn con gái tôi, họ bảo, muốn về thì phải xin lỗi và sửa đổi tính nết, nếu không thì cho ly dị.

Lúc đó do bực tức nên tôi đã tuyên bố thẳng không bao giờ cho con gái bước chân vào gia đình đó nữa.

Chuyện đó đã xảy ra 4 năm rồi, mấy hôm trước tôi có việc ghé qua nhà thông gia để chơi với cháu thì được biết bố con nó sống rất tốt. Đứa cháu rất lễ phép và ăn nói đâu ra đấy, còn con rể cũ chưa lấy vợ vẫn gắn bó với công ty sản xuất kính. Con rể cũ đối xử rất tử tế với tôi và cũng hỏi han nhiều về con gái tôi.

Giá mà ngày đó tôi cứ để mặc con gái cho gia đình họ dạy dỗ thì bây giờ con tôi đã khác rồi - Ảnh 2.

Từ sau hôm ở nhà thông gia trở về, tôi thấy ân hận vì đã quá nuông chiều con. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà nhìn thấy căn phòng của con gái bừa bộn bẩn thỉu không khác gì một cái ổ chuột tôi mới giật mình hiểu ra 4 năm trước tôi đã sai khi bênh con gái một cách mù quáng. Đúng là con gái tôi chẳng biết làm gì, sắp 30 tuổi đến nơi rồi mà một năm thay mấy chỗ làm, chỗ thì kêu vất vả chỗ thì bảo bị ức hiếp nói xấu. Mỗi khi mẹ góp ý gì thì cãi tay đôi với mẹ nhiều lúc tôi bực bội mà không làm được gì.

Từ sau hôm ở nhà thông gia trở về, tôi thấy ân hận vì đã quá nuông chiều con, không chịu nghe những lời góp ý chân tình từ thông gia mà vội vã cho con li dị. Giá mà ngày đó tôi cứ để mặc con gái cho gia đình chồng họ dạy dỗ thì bây giờ con gái tôi đã khác rồi. Hối hận mà chẳng biết làm sao nữa mọi người ạ.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm