Gặp lại người thứ 3 trong tình trạng dở cười dở khóc

Khi cô gái ấy bước vào nhà, em vô cùng sững sờ vì cô ấy chính là người đã làm cho tình yêu tươi đẹp một thời của em tan vỡ

Hỏi:

Chào chị!

Em đang có một chuyện khiến em vừa áy náy vừa khó chịu, em đã lập gia đình được 2 năm, nhà chồng em có hai anh em trai, anh trai chồng em đi du học ở xa và đã về nước. Vợ chồng em thì không ở với bố mẹ chồng, sau này anh chồng em cưới thì sẽ ở chung với bố mẹ chồng. Chồng em là người sống hiền lành và yêu thương vợ con chị ạ.

Anh chồng có nói anh yêu một cô gái được khoảng 6 tháng rồi, cô ấy ở thành phố Hồ Chí Minh và chuẩn bị về ra mắt hai bên gia đình. Bố mẹ chồng em thì háo hức lắm vì anh lập gia đình muộn. Nhưng mà chị ơi, khi cô gái ấy bước vào nhà, em vô cùng sững sờ vì cô ấy chính là người thứ 3 kẻ đã làm cho tình cũ của em tan vỡ. Em và người yêu cũ đang yêu nhau thắm thiết, chính cô ấy đã chen ngang, tán tỉnh người yêu em, làm cho tụi em hiểu nhầm nhau và chia tay trong đau khổ, em vật vã mất mấy tháng trời mới bình thường được. Cô ấy không hề biết em mà chỉ có em biết cô ấy qua ảnh mà thôi. Ban đầu em còn sợ mình nhầm nhưng sau khi hỏi vài thông tin thì em chắc chắn đó chính là cô ấy. Em đã lập gia đình rồi, không còn liên lạc với người yêu cũ của em nữa, em cũng không tiện hỏi vì sao họ lại chia tay nhau vì cũng không muốn chạm lại vết thương xưa.

người thứ 3
Ảnh minh họa

Nhưng thật sự em vô cùng khó chịu với cô ta, cả buổi hôm đó em không cười nổi mặc dù cô ta tỏ ra thân thiện với em, chồng em thì cứ thắc mắc tại sao em lại không thích cô ấy. Thậm chí anh còn cáu em, bảo em là người không biết cách ứng xử, anh chồng đi xa về đưa người yêu giới thiệu mà mặt mũi cứ lầm lì.

Em phải làm sao đây? Có nên nói thẳng cho cô ấy biết hay cứ im lặng để mọi việc trôi qua? Em cám ơn chị.

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Trái đất tưởng như rộng lớn ấy thế mà lại thật nhỏ, người với người tưởng chừng như rất xa lạ rồi lại gặp nhau. Việc cô ấy và em có gặp lại nhau giống như duyên nợ vậy, như em đã khẳng định thì cô gái ấy chính là người thứ 3 làm tan vỡ tình cảm của em, đó là điều không nghi ngờ gì nữa. Nhưng hiện tại chị có mấy vấn đề muốn làm rõ cùng em khi em đã thực sự bình tĩnh lại, em đồng ý chứ?

Thứ nhất, em cho rằng cô ấy chính là nguyên nhân khiến em và người yêu cũ tan vỡ. Đấy cũng có thể là một lời giải thích, nhưng mặt khác, hồi đó các em còn trẻ, hơn nữa niềm tin dành cho nhau cũng không có, nếu cả hai thực sự yêu nhau và muốn ở cạnh nhau thì cô ấy làm sao phá đám tình cảm của em được? Nếu có thì bạn trai cũ của em cũng là một phần nguyên nhân chứ đừng đổ hết lỗi cho cô ấy. Và nếu không có chuyện chia tay kia, liệu rằng em có cơ hội để gặp và cưới người chồng tốt như hiện tại hay không? Và với cuộc sống hạnh phúc như hiện tại có đáng để em để tâm bực dọc hay hận thù chuyện cũ nữa không? Em hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Nếu vẫn không thoải mái, em có thể kể chuyện này cho chồng em để nhận thêm lời khuyên từ anh ấy, nhưng rõ ràng việc cô gái ấy có yêu có chia tay bạn trai cũ rồi yêu anh chồng của em cũng là quyền của cô ấy là sự lựa chọn của cô ấy mà.  

Thân mến!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm