Gái mại dâm Brazil diễu hành đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở "tuyến đầu"

ĐỨC 2 XÍCH, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Hàng nghìn gái mại dâm đã phải xuống phố khi các khách sạn trong thành phố bị ép phải đóng cửa theo đạo luật cách ly.

Theo Yahoo News, gái mại dâm tại thành phố Belo Horizonte, phía Đông Nam Brazil đã đình công trong suốt một tuần và yêu cầu được đưa vào nhóm công nhân tiền trạm được tiêm vắc xin Covid-19 dưới dạng được ưu tiên.

Hàng nghìn gái mại dâm trong thành phố đã phải xuống phố khi các khách sạn trong thành phố bị ép phải đóng cửa theo đạo luật cách ly - nơi họ thuê phòng để bán dịch vụ.

Cida Vieira, chủ tịch Hiệp hội gái mại dâm bang Minas Gerais, nói với AFP: “Chúng tôi ở tuyến đầu, thúc đẩy nền kinh tế nhưng lại đang gặp rủi ro. Chúng tôi cần phải tiêm phòng."

Gái mại dâm Brazil diễu hành đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở tuyến đầu - Ảnh 1.

Gái mại dâm Brazil diễu hành đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở tuyến đầu - Ảnh 2.

Gái mại dâm Brazil diễu hành đòi tiêm vắc xin Covid-19 vì cũng ở tuyến đầu - Ảnh 3.

Hình ảnh gái mại dâm diễu hành tại bang Minas Gerais để đòi tiêm vắc xin

Vieira và những phụ nữ khác đã tổ chức một cuộc biểu tình hôm thứ Hai trên một con phố có nhiều khách sạn đóng cửa, nơi họ từng buôn bán, giương những tấm biển và tự tin tuyên bố: "Người bán dâm là những người chuyên nghiệp" và "Hoạt động tình dục và sức khỏe."

Lucimara Costa, một trong những gái mại dâm phản đối, cho biết: “Chúng tôi là một phần của nhóm ưu tiên vì chúng tôi đối phó với nhiều loại người khác nhau và cuộc sống của chúng tôi đang gặp rủi ro".

Giống như phần còn lại của Brazil, bang Minas Gerais đang phải chống chọi với đợt đại dịch thứ hai, nhưng số người chết trên 100.000 dân, ở mức 121 người, thuộc hàng thấp nhất trong cả nước. Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 332.000 người ở Brazil, chỉ sau Hoa Kỳ.

Nguồn: Yahoo News

Chia sẻ
Đọc thêm