F5 chậu trồng cây với 3 cách đáng yêu cực đơn giản

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chút sáng tạo khoác áo mới cho những chậu trồng cây tươi xinh trang trí nhà mình mang lại sức sống mới cho không gian thêm xanh mát!

Cách 1


- Chậu sứ có dáng bầu (tạo hình giống quả dâu)

- Màu sơn: màu trắng, màu đỏ, màu vàng

- Chậu cây để trồng

- Dụng cụ: cọ đầu lớn, cọ đầu nhỏ, khăn lau

F5 chậu trồng cây


Bạn dùng khăn lau sạch bên ngoài thân chậu. Dùng cọ lớn quét lớp sơn màu trắng để khô, tiếp theo quét phủ lớp sơn màu đỏ tạo hình màu quả dâu để khô. Sau đó, dùng cọ nhỏ chấm sơn màu vàng thành những chấm nhỏ giống hạt dâu tây, để khô. Cuối cùng, trồng cây vào trong chậu là xong.

F5 chậu trồng cây


Thật đơn giản và nhanh chóng, từ chiếc chậu trắng biến thành chậu cây sắc đỏ với hình ảnh quả dâu tây thật đáng yêu. Với cách sáng tạo này, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều mẫu chậu cây hoa quả đáng yêu để trang trí cho khu vườn thêm yêu nhé!

F5 chậu trồng cây

Cách 2


F5 chậu trồng cây

- Chậu đất

- 3 cuộn len màu: hồng, đỏ, vàng

- Chậu cây để trồng

- Dụng cụ: cọ mút xốp, keo dán, kéo
Bạn dùng khăn lau sạch bên ngoài thành chậu. Dùng bút chì chia thành chậu thành 3 phần đều nhau làm dấu. Tiếp đến, cho keo lên thành chậu và dùng cọ quét cho keo bám đều lên mặt ngoài thành chậu. Đầu tiên, bạn quấn vòng len màu hồng bắt từ đáy chậu đi lên bằng 1/3 thành chậu theo vị trí đã làm dấu. Bạn quấn vòng len màu đỏ nối tiếp vòng len màu hồng ở 1/3 vị trí giữa thành chậu. Và 1/3 vòng len màu hồng nối tiếp vòng len màu đỏ.Tương tự, bạn có thể kết hợp 3 màu len tím nhạt, xanh dương đậm và nhạt với nhau cho chiếc chậu thêm đáng yêu.


Và bây giờ bạn chỉ cần trồng cây vào trong chậu nữa là xong. Chiếc chậu được khoác lên mình chiếc áo mới sinh động với 3 sắc màu nổi bật thật đẹp.


Cách 3


F5 chậu trồng cây

- Chậu sứ hình vuông

- Màu sơn: nhiều màu

- Dụng cụ: băng dính bản rộng 0,5cm, dao trổ
Làm sạch thành chậu. Cắt băng dính dán đường chéo lên một mặt thành chậu thứ nhất, dán băng dính theo đường chéo lên mặt thành chậu thứ hai sát thành chậu thứ nhất, sao cho hai đường chéo chụm đầu tại một góc. Bạn cắt băng dính dán chia 2 tam giác lớn trên hai thành chậu thành nhiều tam giác lớn nhỏ khác nhau. Tiếp theo, dùng cọ tô màu vàng lên các hình tam giác, bạn nên vẽ phát họa hình và tô màu trên giấy trước khi tô lên chậu cho đẹp. Sau đó, bạn tô đến màu xanh nhạt và màu nâu.

F5 chậu trồng cây

Bạn tiếp tục tô màu cam và màu xanh dương cho những tam giác còn lại, các ô màu xen kẽ nhau hài hòa. Sau khi màu khô, dùng dao trổ nhẹ nhàng bóc những đường băng dính lên. Chiếc chậu trồng cây sau khi khoác lớp áo màu thật rực rỡ.


Bằng cách ứng dụng những hình học tam giác kết hợp với màu sắc tạo nên lớp áo mới cho chiếc chậu trồng cây thật sinh động và bắt mắt. Đặt chậu cây trang trí cho bàn học, bàn làm việc, góc phòng làm tăng cảm giác hứng khởi cho ngày mới năng động.

F5 chậu trồng cây

Chúc các bạn thành công với 3 cách F5 chậu trồng cây thật đáng yêu nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm