"Em không giống người con gái mà anh đã kết hôn": Câu nói “xé tai” của 1 ông chồng chạm vào vạn hoàn cảnh của mọi bà vợ

Chị lặng người, chị chả hiểu anh nói cái gì trong khi chồng chị chăm béo trắng, con chị nuôi khôn lớn mỗi ngày, vậy anh còn muốn cái gì nữa?

Chị từng là 1 phụ nữ đơn thuần, tròn vai trong nhiệm vụ của 1 người vợ, người mẹ, người con dâu. Chị kết hôn với anh khi tình yêu ở ngưỡng đẹp nhất, khi thanh xuân phơi phới và nhiệt huyết tràn trề. Ở tuổi 21, chị hi vọng nhiều vào 1 tổ ấm trong mơ, mỗi ngày cứ mở mắt ra là anh chị được nhìn thấy nhau, mỉm cười nắm tay bắt đầu 1 ngày mới, không còn nhớ nhung, xa cách.

Và chị bước vào hôn nhân với tâm thế rạo rực, chỉ có tình yêu chỉ lối dẫn đường. Thời gian đầu, chị mang thai, tin vui đến trong niềm hạnh phúc của bao người, chị thấy cuộc đời thật kì diệu.

Giật mình với câu nói của chồng em không giống người con gái anh đã kết hôn, vợ nhận ra mình đã yêu sai cách - Ảnh 1.

Em bé phát triển, khi mầm sống đang lớn dần trong cơ thể chị cũng là lúc anh chị nảy sinh vài bất đồng nho nhỏ. Nhưng kệ, thế mới là cuộc sống vợ chồng chứ, chị không mấy bận tâm.

Cái thai càng lớn, bụng chị càng rạn, chân phù, mí mắt sụp, chẳng hiểu sao điều kiện vật chất tốt mà chị lại xấu đi như vậy. Nhưng may là anh vẫn động viên chị, yêu vợ thương con. Chị quên hết, chị chả thèm soi gương nữa, vì chị đã có chồng và chồng chị yêu chị. Thế là đủ rồi.

Thế rồi hết đứa lớn đến đứa bé ra đời, chị phải ở nhà chăm con, làm hậu phương cho chồng. Chị muốn mình là 1 người vợ đảm đang để hết giờ làm việc, nhà sẽ là nơi anh cảm thấy thoải mái nhất khi trở về.

Thời gian thấm thoắt trôi, chị cứ gồng gánh trong cái mớ quanh quẩn con cái, nhà cửa, cơm nước, anh lại lạnh nhạt với chị hơn. Anh chị không cãi nhau, vì kì thực họ làm gì có thời gian mà cãi nhau. Nhưng khi những bực bội từ chuyện vụn vặt dồn nén, 1 ngày anh hét lên với chị: "Em không giống người con gái mà anh đã kết hôn. Em thay đổi quá nhiều".

Chị lặng người, chị chả hiểu anh nói cái gì trong khi chồng chị chăm béo trắng, con chị nuôi khôn lớn mỗi ngày, vậy anh còn muốn cái gì nữa?

Giật mình với câu nói của chồng em không giống người con gái anh đã kết hôn, vợ nhận ra mình đã yêu sai cách - Ảnh 2.

Sau 5 năm lấy chồng, chị mới 26 tuổi, cái tuổi mà các cô gái trẻ bây giờ vẫn còn bay nhảy, kiếm tiền, đi du lịch và nói không với đàn ông. Thế mà chị 2 nách 2 đứa con, lúc nào cũng ôm đồm đủ việc để chồng hài lòng nhất. Nhưng mỗi khi người ta khen chị đảm chị lại mệt vô cùng, có ai biết từ sâu trong lòng, chị đang cố gắng làm tốt những thứ không hề tốt cho chị.

1 ngày, công ty anh có sự kiện, anh đưa chị đi dự cùng. 1 bữa tiệc buffet hoành tráng và sang trọng. Chị cũng đẹp, cũng yêu kiều trong 1 hình mẫu vợ của doanh nhân thành đạt. Nhưng nhìn kìa, sau vài lời chào hỏi xã giao chẳng ai quan tâm chị hết. Sau màn giới thiệu chị hiện ở nhà chăm chồng con thì chẳng ai buồn hỏi chuyện chị, ở nhà thì có chuyện gì mà nói chứ. Vậy là chị cứ quanh quẩn, lạc lõng ngay khi đứng cạnh chồng mình.

Nhìn các cô gái ngang nhiên trêu chọc chồng chị, tỏ ý khinh thường chị giữa bữa tiệc, chị buồn lắm, nhưng chị không biết làm thế nào để biến bản thân trở nên có giá.

Chị lên các diễn đàn tâm sự, chị viết blog, chị viết truyện ngắn. Và thật tuyệt vời, truyện của chị may mắn lọt vào tay một nhà xuất bản. Họ rất thích sự chân thật trong những bức tranh cuộc sống chị tái hiện trên đó. Và chị chính thức thoát cảnh ăn bám chồng.

Giật mình với câu nói của chồng em không giống người con gái anh đã kết hôn, vợ nhận ra mình đã yêu sai cách - Ảnh 3.

Hiện tại chị đã có 1 kho sách do mình tự tay viết, được nhiều độc giả mến mộ. Chị cũng mở thêm các buổi giao lưu để những bà vợ gặp khủng hoảng hôn nhân có thể chia sẻ với nhau. Nhưng nực cười ở chỗ, đến khi chị có sự nghiệp riêng, bận rộn không còn chăm lo cho anh được kĩ càng như trước thì anh - vẫn cái câu hỏi ấy: "Em không giống người con gái mà anh đã lấy".

Giờ thì chị chẳng còn ngơ ngác nữa mà có thể cho anh 1 lời giải thích thỏa đáng: "Sao em có thể giống người con gái trước đây anh từng kết hôn chứ? Thời gian trôi qua, con người đâu thể cứ đứng yên 1 chỗ. Em của ngày cưới anh mới 21 tuổi, ngây thơ và non nớt. Em của ngày hôm nay đã 31 tuổi, phải mạnh mẽ và tự lập thì mới đững vững được giữa cuộc đời chông chênh này".

Chị cho rằng, kể cả khi kết hôn với anh, dù là đủ tuổi được pháp luật công nhận thì anh chị vẫn chỉ là những đứa trẻ. Họ chỉ thực sự trưởng thành khi bước chân vào hôn nhân, đảm nhận vai trò người chồng, người vợ. Họ chỉ thực sự nhận ra tình yêu của mình dành cho đối phương nhiều hay ít khi cảm nhận mọi hỉ, nộ, ái, ố của cuộc sống hôn nhân.

Giật mình với câu nói của chồng em không giống người con gái anh đã kết hôn, vợ nhận ra mình đã yêu sai cách - Ảnh 4.

Chị đã sai lầm vì chị nghĩ cứ làm vợ theo kiểu truyền thống, theo 1 motip có sẵn thì gia đình sẽ được hạnh phúc. Chị nghĩ bản thân hi sinh 1 chút để chồng con thoải mái thì sự hi sinh đó đâu có gì to tát. Nhưng rồi, càng hi sinh thì chị càng lạc lõng giữa cuộc đời này.

Và 1 ngày chị tuyên bố với anh: "Em không muốn làm vợ anh. Em muốn là người bạn đời, đối tác của anh. Em muốn sự bình đẳng và tôn trọng".

Phụ nữ cứ nghĩ bản thân cho đi thật nhiều là sẽ được người bạn đời của mình công nhận, yêu thương. Nhưng bạn không hề biết rằng, đôi khi đàn ông họ lại muốn bạn làm điều gì đó để họ phải cho đi chứ không phải cứ đơn phương nhận lại.

Đàn ông ạ, đừng đòi hỏi người vợ của bạn phải là cô gái của ngày ấy khi chính bản thân bạn cũng không còn là chàng trai năm xưa. Không có chọn sai người, chỉ vì yêu sai cách.

Chia sẻ
Đọc thêm