Nước Anh thay thế cây trong vườn bách thảo nhằm thích ứng với nắng nóng

Vân Ánh, Theo VTV
Chia sẻ

Thời tiết ấm lên tại Anh đang tác động đến những thảm thực vật, khiến giới khoa học phải tính đến giải pháp thay mới cây cối để thích nghi.

Một trong những địa điểm nổi tiếng sẽ chứng kiến sự thay đổi thảm thực vật sẽ là Vườn bách thảo Anh.

Có 2.000 loài cây ở Vườn Bách thảo hoàng gia Kew, nước Anh. Dù các cây vẫn đang khoe sắc thu tuyệt đẹp, nhiều cây trong số này đang không khỏe. Nhiệt độ lên tới 40 độ C hồi mùa hè khiến mực nước ngầm cạn, một số cây quen với khí hậu ôn đới đã rụng lá.

Nước Anh thay thế cây trong vườn bách thảo nhằm thích ứng với nắng nóng - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng, điều kiện khô nóng đã tạo nên một mùa thu giả tạo, đến quá sớm trong năm nay, khiến cho cây cối rụng lá sớm. Trong khi có những cây lại chưa chịu rụng lá vì tháng 10 mà vẫn còn nóng như mùa hè. 38% số cây của Vườn bách thảo hoàng gia Kew sẽ bị biến đổi do khí hậu tác động.

Ông Kevin Martin - Vườn Bách thảo hoàng gia Kew, Anh cho biết: "Chúng tôi sẽ phải bỏ bớt cây. Chúng tôi sẽ phải hiểu được những tác động thực sự của biến đổi khí hậu để lựa chọn cây có khả năng chống chịu trong cảnh quan của vườn".

Hiện các nhà sưu tập của Vườn bách thảo hoàng gia Kew đang nghiên cứu các loài cây trên khắp thế giới để mang về những loài sống tốt ở khí hậu khô nóng.

Chia sẻ
Đọc thêm