Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau

Hừng Đông, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hai người từng xa nhau suốt 6 năm, yêu xa 3 năm, bị gia đình ngăn cấm nhưng sau cùng vẫn gặp lại, vẫn thương, vẫn yêu và tới đây là sắp sửa về chung một nhà...

photo-1

Cặp đôi Nancy Nguyễn (tên thường gọi là Ý, thư ký vật lý trị liệu tại Úc) - Mk Nguyễn (nhân viên kiểm tra chất lượng của hãng sản xuất máy bay tại Mỹ) cùng sinh năm 1992.

Những người đã và đang yêu có lẽ không ai là không biết câu nói lãng mạn: "Vì Trái đất tròn, nên những người yêu thương nhau sớm muộn cũng về lại bên nhau". Tuy nhiên lại chẳng có mấy người tin vào điều này, bởi thực tế cuộc sống vốn phũ phàng, khắc nghiệt.

Nhưng cổ tích đời thường không phải không tồn tại. Chuyện tình của hai cô gái Nancy Nguyễn và Mk Nguyễn đã chứng minh điều đó. Hai người từng yêu mến nhau từ những năm cấp 2, từng xa nhau suốt 6 năm, yêu xa 3 năm, gia đình ngăn cấm nhưng sau cùng vẫn gặp lại, vẫn thương, vẫn yêu và tới đây là sắp sửa về chung một nhà.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 3.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 4.

Ý và Mk chính thức quen nhau nhờ học chung năm lớp 6. Khi còn là những nữ sinh trung học, tình cảm giữa hai người đã nảy nở. Phần vì khi đó còn quá trẻ, phần vì mối quan hệ hơi khác bình thường nên cặp đôi vấp phải sự phản đối của gia đình.

Mk kể rằng ngày mới quen nhau, cô không thể ưa nổi cô bạn chung lớp tên Ý bởi cô nàng quá lanh chanh lại hay quậy phá. Nhưng cũng chính vì hay trêu chọc, chí chóe với nhau mà cả hai dần trở nên thân thiết lúc nào không hay. Rồi cả hai người đều nhận ra tình cảm trên mức tình bạn của mình dành cho đối phương. Họ cũng chủ động "bật đèn xanh" cho nhau nên biết được đây hoàn toàn không phải tình cảm một chiều.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 5.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 6.

Tốt nghiệp trung học cơ sở, Ý được gia đình đưa sang Úc để học tập và định cư, còn Mk sau đó cũng qua Mỹ sinh sống. 6 năm cách xa, chỉ có thể liên lạc với tư cách bạn bè, cả hai tưởng đã không còn cơ hội gặp lại nhau nhưng duyên phận đã đưa đẩy họ trùng phùng trong một buổi tụ họp bạn bè. Ngày 25/1/2014 là cột mốc cặp đôi "yêu lại từ đầu". Nói là yêu nhưng lại là yêu xa khi một người ở Úc, một người ở Mỹ. Những kỳ nghỉ hè hay đông, cặp đôi tranh thủ thăm nhau hoặc cùng hẹn nhau về thăm gia đình tại Việt Nam.

Trải qua 6 năm gián đoạn, tình yêu giữa Ý và Mk vẫn chưa hết sóng gió. Rào cản lớn nhất cặp đôi phải vượt qua đó là sự cấm đoán của bố mẹ. May mắn cho cặp uyên ương đó là gia đình hai bên dần hiểu được tình cảm chân thành mà Ý và Mk dành cho nhau, từ đó chấp nhận và tạo điều kiện. Đến thời điểm hiện tại, gia đình Mk coi Ý như con ruột trong gia đình, yêu thương và quan tâm cô hết mực. Chính người thân đã cùng Mk chuẩn bị kế hoạch cầu hôn Ý khi Ý từ Úc qua Mỹ thăm người thương. Vậy là nhân duyên 11 năm, tình yêu gần 4 năm của cặp đôi với đủ mật ngọt, thử thách đã có một cái kết như ý.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 7.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 8.

"Ý quan niệm về cuộc sống đơn giản lắm. Ý không cần giàu có như người ta, chỉ cần một người cho Ý cảm giác an toàn, khiến Ý thương, cho Ý niềm vui, nụ cười là đủ. Và Mk cho Ý được những điều đó", cô dâu sinh năm 92 miên man kể về người mình yêu với những lời lẽ chân thành như thế.

Một đám cưới ngọt ngào như mơ là điều cặp đôi này đang hướng tới. Sau khi kết hôn, Ý sẽ qua Mỹ cùng Mk xây dựng gia đình. Trước khi chính thức thành vợ chồng, cặp đôi đã trở về Việt Nam - nơi ghi dấu mối duyên từ thời thanh xuân để chụp ảnh cưới. Cả hai đã cùng ekip rong ruổi khắp Đà Nẵng, Hội An và kết quả là một bộ ảnh vừa "tình", vừa lãng mạn nhưng không kém phần nhắng nhít.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 9.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 10.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 11.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 12.

Duyên phận trùng phùng - 2 nữ sinh mến nhau từ lớp 6, mỗi người rẽ một ngả nửa vòng trái đất - cuối cùng vẫn tìm về nhau - Ảnh 13.

Ảnh: KIM OI Weddings and Events

Chia sẻ
Đọc thêm