Đuổi trộm ngã trẹo chân, kể lể với vợ thì bị phán một câu phũ phàng khiến anh chồng quyết xách vali ra khỏi nhà

"Tôi tính chuẩn bị vali để ra đi cho vợ nó vừa lòng" - anh chồng than thở sau khi bị vợ phũ phàng.

Đối với nhiều người, thú cưng giống như người thân trong gia đình. Tuy nhiên cũng vì thế mà xảy ra nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" khi chó, mèo... lại được coi trọng một cách thái quá, thậm chí hơn cả vợ, chồng, con cái trong nhà.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội có hàng trăm nghìn thành viên, tài khoản facebook P.T đã lên tâm sự về việc bấy lâu nay mình vẫn là "người chồng hờ". Bởi tất cả sự quan tâm của vợ anh đều dồn hết cho một "nhân vật thứ 3", đó là Mun - chú chó cưng của vợ.

Đuổi trộm ngã trẹo chân, kể lể với vợ thì bị phán một câu phũ phàng khiến anh chồng quyết xách vali ra khỏi nhà - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Anh chồng phát hiện ra sự thật phũ phàng này cũng bởi do nhà có trộm... Theo đó, một đêm nọ, cô vợ đi vắng, có một mình anh ở nhà. Đang đêm ngủ nghe có tiếng lục đục, P.T vội vàng xuống giường mở điện lên thì phát hiện có trộm. Đuổi đánh tên trộm ra khỏi nhà, khổ chủ ngã trẹo chân, sưng tấy. Nhưng khi kể lể nhằm ăn vạ vợ, anh chẳng những không nhận được lời an ủi hay hỏi han nào, ngược lại cô vợ lại trách anh rằng: "Anh khóa cửa kiểu gì mà để trộm vào nhà? Vậy có mất gì không? Con Mun của em có bị bắt không? Anh trông nhà kiểu gì mà em mới đi có 1 ngày nhà đã loạn hết lên thế?".

Nghe vợ trách đến đây, anh chồng bỗng nhiên "cạn lời" và cảm thấy tủi thân. Thì ra từ trước đến giờ sự quan tâm của vợ anh chỉ dành hết cho chú cún tên Mun. Giận dỗi vợ mình, anh chồng quyết định sẽ dọn quần áo vào vali để ra đi. "Hôm qua tôi đuổi trộm bị ngã trẹo cả chân, đang tính kể lể ăn vạ vợ 1 tý mà nó bảo như này. Tôi tính chuẩn bị vali để đi cho nó vừa lòng đây" - anh chồng than thở.

Đuổi trộm ngã trẹo chân, kể lể với vợ thì bị phán một câu phũ phàng khiến anh chồng quyết xách vali ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Anh chồng đòi bỏ nhà đi vì bị vợ phũ phàng. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của P.T nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên đa phần dân mạng đều không biết nên thả biểu tượng cảm xúc "Haha" hay "Sad" cho anh chồng này nữa.

Nhiều ý kiến cho rằng những người yêu động vật thường hay như vậy. Sự quan tâm, chú ý của họ dường như chỉ dành hết cho những thú cưng mà họ đang chăm sóc. Dân mạng lo ngại đây mới chính là "tiểu tam" đang ngấm ngầm chen chân vào gia đình anh chồng và chỉ biết chia buồn với anh.

- Riết rồi anh sẽ ra rìa, không còn là chồng cô ấy nữa cho xem, chia buồn nhé. Nhưng vẫn cảm thấy buồn cười về trường hợp này.

- Giờ còn phải tranh sủng với thú cưng của vợ à?

- Ai đời có cái kiểu bắt chồng trông nhà thay chó bao giờ không cơ chứ, đáng nhẽ trộm vào thì phải mắng chó chứ.

- Không bằng cả con Mun, thương ông bạn.

- Vợ ông có phải cũng là bạn của con vợ tôi không, mà giống nhau như vậy?

- Xếp hạng trong gia đình: vợ > con > chồng, sau khi nuôi thêm 1 chó thì xếp hạng trong gia đình thành vợ > con > chó > chồng, chia buồn nhé.

Tuy nhiên cũng có ý kiến bênh vực cô vợ và cho rằng: "Thôi nào các bác cứ trách vợ không hỏi chồng, lo lắng cho chồng, bla bla... nhưng thật ra ông chồng còn nhắn tin, kể cái giọng kia là chắc chắn không sao rồi; chứ đồ đạc với con Mun làm gì biết nhắn tin mà bà vợ chả lo. Chứ con Mun nó mà biết nhắn tin ý thì nó đã báo cáo lại cho bà vợ rồi và đương nhiên lúc ấy bà vợ sẽ lại hỏi thăm ông chồng thôi. Chứ các bác cứ so sánh chủ thớt với con Mun làm gì".

Dành nhiều tình cảm cho chú chó cưng, cô vợ trong câu chuyện đã khiến anh chồng có chút giận hờn, ghen tuông. Nhưng dù sao thì việc yêu và nuôi chó vẫn là sở thích tốt, đáng được hoan nghênh hơn so với những thú vui tốn kém khác phải không nào? Hơn nữa cũng đúng như lời một người bình luận nói rằng, chẳng qua thấy anh chồng vẫn báo cáo được tình hình là cô vợ biết được anh an toàn rồi. Có yên tâm về chồng mình cô vợ mới có phản ứng như vậy mà thôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm