Được yêu cầu chép lại câu văn, học sinh lớp 1 viết gì mà khi bố đọc phải dùng thuốc hạ huyết áp?

Xem bài tập của cậu bé này đúng là dễ tăng xông thật các bố mẹ ạ!

Một trong những thứ tấu hài nhất trên cuộc đời phải kể đến bài làm văn, tiếng Việt của mấy đứa nhỏ. Có những bài vượt ngoài sức tưởng tượng với những phần miêu tả khiến nhân vật chính được nhắc đến không biết chui ở đâu cho đỡ xấu hổ. Cũng có những bài làm quá... thật thà như của cậu bé sau đây, rõ ràng phụ huynh ngồi kèm chỉ có thể uống ngay một viên thuốc huyết áp mà hạ hỏa.

Được yêu cầu Chép lại câu văn trên, học sinh lớp 1 có bài làm bá đạo đến nỗi ông bố phải dùng ngay thuốc hạ huyết áp - Ảnh 1.

Thì đây, nhìn xem có bó tay thật không cơ chứ.

Ở yêu cầu chép lại câu văn trên, thay vì chỉ chép hai câu ngắn gọn, cậu bé này lại viết luôn cả… đề bài, tức là "Chép lại câu văn trên". Khỏi phải nói dân tình được một phen cười vỡ bụng vì quá hài hước và đáng yêu. Nhiều phụ huynh "bỗng" nhận ra bóng dáng đứa con của mình đâu đây:

"Sao mà chúng nó giống nhau quá... Anh nhà mình nguệch ngoạc hơn nhiều"; "Dễ thương chưa. Có chữ nào viết chữ đó viết luôn cả yêu cầu"; "Cười ngất với bố con nhà này quá. Bé thì hồn nhiên dù còn hơi chậm. Lần sau ba mẹ nhớ nhắc con thêm cách trình bày. Bố thì siêu cute lấy luôn máy đo huyết áp. Lúc đấy không đi đo luôn cho ông con xem"…

Trước đó, một ông bố đồng cảnh ngộ cũng chia sẻ hình ảnh mình phải dùng... máy đo huyết áp khi dạy con học. Không phải câu mà nhiều phụ huynh hay than vãn khi dạy con học là "lên tăng xông" đó sao. Huyết áp ông bố này tăng cao thật, những 181/135, trong khi ở người lớn được coi bình thường nếu huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg.

Xa xa là hình ảnh cậu con trai đang chăm chú học bài, có biết đâu trong lòng phụ huynh đang là "bão tố". Nhiều người vừa cười lăn lộn vừa đồng cảm với ông bố trẻ, thậm chí nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay còn rào rào hỏi địa chỉ mua vì thể nào sắp tới cũng cần. quả thực, ai đang có con sắp vào lớp 1 nhìn bức ảnh của ông bố chắc hẳn sẽ thấy đồng cảm ghê gớm!

Được yêu cầu Chép lại câu văn trên, học sinh lớp 1 có bài làm bá đạo đến nỗi ông bố phải dùng ngay thuốc hạ huyết áp - Ảnh 2.

Xa xa là hình ảnh cậu con trai đang chăm chú học bài, có biết đâu trong lòng phụ huynh đang là "bão tố".

Dù biết nhiều gian nan và cả ức chế, nhưng bố mẹ ạ, hãy "tận hưởng" khoảng thời gian hồn nhiên của lớp 1 đi, bởi bọn trẻ lớn nhanh lắm. Chớp mắt chưa kịp bực bội nhiều thì ngoảnh lại tụi nhỏ đã lên lớp 2, lớp 3 rồi kết thúc tiểu học. Đành rằng trẻ em giai đoạn nào cũng có sự đáng yêu của giai đoạn đó, thế nhưng dường như càng lớn tụi nhỏ sẽ càng xa cách hơn, sự hồn nhiên cũng không còn được như trước nữa.

Cô Bích Thúy, giáo viên có 10 năm kinh nghiệm dạy lớp 1 ở TP.HCM cho rằng, học sinh lớp 1 cần một thời gian để thích nghi với việc học vì các con vừa chuyển từ môi trường mẫu giáo qua, rất khó tập trung cũng như đi vào quy củ, nề nếp. "Nếu mình quá áp đặt sẽ khiến bé sợ hãi và chán học. Ở nhà bố mẹ chỉ việc giúp con ôn lại nên tốt nhất hãy tìm một hình thức học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi vì con có cả năm lớp 1 chỉ để học chữ, không cần phải gấp".

"Mỗi đứa trẻ có một tốc độ học khác nhau, không thể thấy bạn bên cạnh đọc viết 3,4 trang là nghĩ con mình kém cỏi. Bé vào lớp 1 chứ không phải học đại học, phụ huynh nên bình tĩnh lại, đừng gây áp lực lên các con. Đôi khi mọi người áp lực là vì mong muốn con phải học theo kịp yêu cầu của mình chứ không phải theo chương trình học của con", cô Thúy chia sẻ thêm.

Cứ nghĩ đến nụ cười hồn nhiên của con và những tháng ngày vật vã cùng con chữ mấy chục năm trước của mình, chắc hẳn phụ huynh sẽ đồng cảm và có động lực "chiến đấu" với lũ nhỏ mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm