BÀI GỐC Mang bát cháo thịt bò cho mẹ chồng cũ, bà buồn rầu nói một câu mà tôi đau lòng

Mang bát cháo thịt bò cho mẹ chồng cũ, bà buồn rầu nói một câu mà tôi đau lòng

Tôi không nghĩ đến chuyện mẹ chồng cũ lại sống kham khổ như thế này.

1 Chia sẻ

Được mẹ chồng mua cho chiếc giường, tôi đã tái mặt khi thấy tờ hóa đơn

N.Dung, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nếu biết bỏ tiền ra mua giường thế này thì tôi chẳng cần nhờ mẹ chồng mua, để rồi phải mang ơn.

Con gái tôi học cấp 1, phải cho con ở riêng sớm để tự lập. Tôi dự định mua chiếc giường mới nhưng chồng kêu lãng phí. Anh bảo để qua nhà ông bà nội xin chiếc giường cũ.

Khi biết chúng tôi muốn xin chiếc giường cũ, bố chồng thì đồng ý cho ngay để rộng nhà, thế nhưng mẹ chồng không tán thành. Bà bảo con gái tôi là cháu yêu của bà, phải được dùng đồ mới và tốt nhất. Bà nói là để xem chỗ nào đóng giường tốt chắc chắn thì bà sẽ đặt cho.

Lúc đó vợ chồng tôi nghĩ là bà sẽ tặng cháu gái nên cũng không dám có ý kiến gì thêm.

Ngày hôm kia, giường đã được đóng xong, người ta mang đến lắp ráp. Nhìn chiếc giường rất đẹp, tôi rất ưng. Nghĩ là mẹ chồng mua cho cháu gái nên tôi không dám hỏi đến giá tiền. Nào ngờ khi một người thợ đòi tiền giường còn thiếu thì mẹ chồng lại chuyển hướng qua tôi.

Mẹ bảo chiếc giường còn thiếu 6 triệu, bà hết tiền rồi, tôi có thể bỏ ra phần còn lại không? Lúc đó tôi giận lắm, cho rằng chiếc giường hết khoảng 8 triệu là cùng. Bà bỏ ra phần nhỏ nhưng lại được miếng thơm là bà đóng giường cho cháu.

Tôi hậm hực vào phòng lấy số tiền còn thiếu đưa cho mẹ chồng trả cho họ. Khi chỉ còn hai mẹ con, tôi hỏi giá trị thực của chiếc giường đó nhưng mẹ chồng tảng lờ sang chuyện khác. Lúc đó tôi nghi ngờ nên nói bóng gió vài câu khiến bà tức giận bỏ về.

Ngày hôm qua, tôi bất ngờ phát hiện tờ hóa đơn của chiếc giường ở trong thùng rác. Tôi giật mình khi biết giá trị thực của chiếc giường là 26 triệu. Thì ra số tiền tôi đã trả chỉ là con số lẻ.

Ngay sau đó tôi đã đến xin lỗi mẹ và mong bà đừng nói lại chuyện với chồng tôi. Thế nhưng mẹ chồng đã khóc và bảo mẹ con sống với nhau hơn 10 năm rồi mà không hiểu nhau. Từ trước đến nay bố mẹ luôn chịu thiệt thòi vì con cháu. Thế mà lần này nhờ tôi trả giúp có 6 triệu tiền đóng giường mà lại nghi ngờ mẹ chồng trục lợi.

Mẹ nói là rất thất vọng vì con dâu, sau đó bảo tôi về, để bà tĩnh tâm lại, xem có nên đối xử tốt với con cháu nữa không? Tôi thật sự hối hận về những lời nói trong lúc nóng giận của mình. Tôi không biết phải nói sao cho mẹ chồng bỏ qua lỗi lầm nữa?

(thanhtuoi....@gmail.com)

https://afamily.vn/duoc-me-chong-mua-cho-chiec-giuong-toi-da-tai-mat-khi-thay-to-hoa-don-20220518110103072.chn

Chia sẻ
Đọc thêm