Được khôi phục tài khoản Twitter, ông Trump tuyên bố vẫn dùng Truth

THỜI SỰ QUỐC TẾ / VTC NEWS, Theo VTC
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/10 cho biết ông vẫn sẽ dùng mạng xã hội Truth, dù tỷ phú Elon Musk hứa sẽ khôi phục tài khoản Twitter cho ông.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cho biết: "Tôi thích Elon, nhưng tôi vẫn dùng Truth". Tuy nhiên, vị cựu tổng thống không nói rõ về việc ông sẽ đăng bài trên Twitter hay không nếu tài khoản của ông được khôi phục, theo Reuters.

Được khôi phục tài khoản Twitter, ông Trump tuyên bố vẫn dùng Truth - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump cũng cho biết khi ông đăng bài trên nền tảng mạng xã hội Truth "thì nó cũng sẽ được lan truyền khắp nơi. Tất cả người dùng trên Twitter và trên những nền tảng khác đều có thể đăng tải nội dung mình muốn".

Trước đó, ông Trump nói ông rất vui vì Twitter đã nằm trong “đôi tay minh mẫn”, sau khi tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản mạng xã hội này.

Tuy nhiên, ông Trump cũng nói ông cho rằng nền tảng mạng xã hội Truth Social của ông “nhìn đẹp hơn và hoạt động tốt hơn”. “Tôi yêu Truth”, ông Trump viết trong một bài đăng trên mạng Truth Social.

Trong bài đăng, ông Trump không nói liệu ông có quay trở lại với Twitter hay không. Trước khi bị Twitter cấm cửa sau vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol, ông Trump có hơn 88 triệu lượt người theo dõi, thường xuyên chia sẻ các thông điệp và lời kêu gọi.

Twitter là công ty mạng xã hội duy nhất cấm vĩnh viễn ông Trump sau ngày 6/1/2021. Lệnh cấm của Facebook và YouTube thuộc diện tạm thời nhưng vô thời hạn, theo Guardian.

Ông Musk từng nói sẽ khôi phục tài khoản của ông Trump. “Tôi không cho rằng quyết định cấm ông Trump là đúng đắn”, ông Musk nói trong một buổi hội thảo của Financial Times.

Hôm 27/10 (giờ địa phương), tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter ước tính trị giá 44 tỷ USD, đồng thời sa thải dàn lãnh đạo cấp cao của nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ
Đọc thêm