Được đại gia mua cho túi hàng hiệu 400 triệu, cô gái trẻ ngậm ngùi "chớ vội tin người, mắt thấy tai nghe chưa chắc đã là thật"

Làm gì thì làm cũng phải giữ lại cho mình phẩm giá và sự tự tôn của một người phụ nữ. Đồng thời cũng cần phải nhớ kỹ câu này: “Chẳng ai cho không ai bất cứ thứ gì”.

Một ngày kia, có một người đàn ông trung tuổi với tướng mạo đĩnh đạc dẫn theo một cô gái vô cùng trẻ trung xinh đẹp đến cửa hàng chuyên buôn bán túi xách hàng hiệu đắt tiền trị giá hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng.

Vừa bước vào cửa, người đàn ông dõng dạc bảo cô gái hãy cứ lựa chọn chiếc túi mà cô yêu thích nhất. Vui mừng trước lời đề nghị không thể ngọt ngào hơn, cô gái quyết định chọn chiếc túi trị giá 18.000 USD.

Cô gái trẻ được "đại gia" mua cho chiếc túi trị giá 18.000 USD và cái kết đắng chứa đựng bài học nhớ đời - Ảnh 1.

Khi đến quầy thanh toán tiền, người đàn ông vẫn giữ phong thái điềm tĩnh rút ra một tờ séc và điền số tiền cần chi trả vào và đưa cho cô thu ngân. Dẫu biết người đàn ông đứng trước mặt mình có vẻ là một doanh nhân giàu có, nhưng cô thu ngân vẫn không khỏi lo lắng trước tính xác thực của tờ séc.

Dường như hiểu được sự khó xử của cô thu ngân, người đàn ông liền nói: “Cô đang lo sợ đây là một tờ séc khống phải không? Tiếc là hôm nay thứ 7, ngân hàng không mở cửa để tôi giải quyết nhanh gọn cho cô. Thôi thì tôi đề nghị thế này, cô cứ giữ tờ séc và cái túi ấy đi. Đến thứ 2 đầu tuần, sau khi đổi được tiền rồi cô hẵng gửi cái túi xách đến nhà cô tiểu thư xinh đẹp cũng không vấn đề gì”.

Cô gái trẻ được "đại gia" mua cho chiếc túi trị giá 18.000 USD và cái kết đắng chứa đựng bài học nhớ đời - Ảnh 2.

Cô thu ngân nghe xong liền gật đầu chấp nhận, vui vẻ cúi đầu chào hai vị khách quý ra về. Tuy nhiên, đến thứ 2 cô mang tờ séc ra ngân hàng thanh toán thì phát hiện ra đây là tờ séc khống. Tức giận trước cú lừa này, cô liền gọi điện cho người đàn ông hôm nọ để mắng vốn. Ấy vậy mà bất ngờ thay, khi người đàn ông nhấc máy lên, ông ta đã nói đôi lời khiến cô sững sờ:

“Chuyện này có gì to tát lắm đâu, tôi và cô cả hai đều không bị tổn thất gì cả phải không nào? Cái túi xách vẫn ở cửa hàng của cô cơ mà, tôi có lấy mất gì đâu. Hôm thứ bảy, tôi cuối cùng đã đạt được mục đích là chiếm hữu được cô gái trẻ kia rồi! Thật lòng cảm ơn sự hợp tác của cô”.

Cô gái trẻ được "đại gia" mua cho chiếc túi trị giá 18.000 USD và cái kết đắng chứa đựng bài học nhớ đời - Ảnh 3.

Trên là một câu chuyện đã được lưu truyền cách đây khá lâu trên khắp các diễn đàn hội nhóm lớn nhỏ trên MXH Việt, tuy nhiên dẫu cũ nhưng giá trị của nó vẫn luôn đúng trong mọi thời điểm của cuộc sống với thông điệp: Cái chúng ta nhìn thấy tận mắt chưa chắc đã là thật!

Quả thật, ngày nay, rất nhiều người, nhất là chị em phụ nữ đã lựa chọn cho mình lối sống đánh đổi bắt nguồn từ cái thói tham chuộng hư vinh, thay vì lao động chân chính để tự kiếm tiền. 

Đáng tiếc thay, ngoài kia, rất nhiều kẻ đã lợi dụng điểm này để đưa chị em vào bẫy - những cái bẫy vô cùng tinh vi mà chỉ cần buông thả mình một chút thôi, chị em sẽ mất đi nhiều thứ mà chẳng nhận lại được gì hệt như cô gái trong câu chuyện trên.

Cô gái trẻ được "đại gia" mua cho chiếc túi trị giá 18.000 USD và cái kết đắng chứa đựng bài học nhớ đời - Ảnh 4.

Khoan vội trách những gã đàn ông đã cài cắm những chiếc bẫy xung quanh, hãy tự trách bản thân mình trước. Không có tâm lý tham chuộng tiền tài của người khác và muốn đánh đổi bản thân mình thì ai có thể dụ dỗ khiến chị em gặp cái kết đắng? Suy cho cùng, bẫy được bày ra nhưng lựa chọn vào hay không vào đều bắt nguồn từ chính tâm lý của mỗi cá nhân.

Làm gì thì làm cũng phải giữ lại cho mình phẩm giá và sự tự tôn của một người phụ nữ. Đồng thời cũng cần phải nhớ kỹ câu này: “Chẳng ai cho không ai bất cứ thứ gì”, chị em nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm