Được chia sẻ lại sau nhiều năm, bức ảnh gia đình cùng ăn mì này đã khiến bao trái tim thổn thức ngày cận Tết

Bức ảnh dù được chia sẻ lại sau 5 năm nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Thế mới thấy, dù mọi thứ có thể mờ đi theo năm tháng nhưng tình cảm gia đình vẫn luôn có giá trị làm thổn thức bao con tim.

Cận Tết người ta nghĩ về điều gì nhiều nhất? Không gì khác, chính là gia đình. Và đó cũng có thể là lý do để bức ảnh tái hiện không gian sinh hoạt gia đình dưới đây được chia sẻ lại sau 5 năm ra đời và thêm một lần chạm vào trái tim của rất nhiều người dùng mạng xã hội. Cụ thể, một trang fanpage Facebook đã chia sẻ bức ảnh ghép tái hiện cảnh ăn mì của một gia đình bốn người cùng với dòng tiêu đề: "Chịu thương chịu khó thì ai bằng mẹ. Tấm áo sờn rồi, mẹ vẫn chắt chiu".

Được chia sẻ lại sau nhiều năm, bức ảnh gia đình cùng ăn mì này đã khiến bao trái tim thổn thức ngày cận Tết - Ảnh 1.

Bức ảnh dễ thương, giản dị và tràn đầy đầm ấm chắc hẳn khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng nhớ về gia đình, nhớ về những ngày tuổi thơ lăng xăng quây quần bên bố mẹ và cùng thưởng thức một bữa ăn đạm bạc nhưng ngon nhất trần đời. Bức ảnh đã khơi gợi lại một ký ức khó quên trong lòng mỗi người về những năm tháng đã xa, đồng thời nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng hiện tại để một mai trên chuyến hành trình làm người trưởng thành, ngoảnh mặt lại chẳng ai thấy hối tiếc.

Tuy nhiên, dòng tiêu đề bên trên còn giúp chúng ta chú ý đến một chi tiết nữa. Trong bức ảnh ghép của hai cột mốc tháng năm rất dài ấy, nếu bố và hai con đều đã mặc áo quần khác hẳn ngày xưa rồi thì duy chỉ có mẹ là còn giữ được bộ đồ của ngày cũ. Chiếc áo hoa sờn được mẹ gìn giữ qua từng ấy năm đủ để chứng minh sự chắt chiu vén khéo trong thiên tính của bà và của toàn thể những ai đã và đang làm mẹ, làm người phụ nữ của gia đình.

Được chia sẻ lại sau nhiều năm, bức ảnh gia đình cùng ăn mì này đã khiến bao trái tim thổn thức ngày cận Tết - Ảnh 2.

Được biết, bức ảnh này có tên là "Mỳ" Gia Đình 2000 – 2013 của độc giả Nguyễn Quang Thành. Nó đã đạt giải nhất bình chọn trong cuộc thi ảnh "Gia đình xưa và nay" năm 2013, trong khuôn khổ sự kiện WE ARE AFAMILY được Afamily.vn tổ chức thường niên với một chủ đề xuyên suốt là gia đình.

Hiện tại, bức ảnh dù được chia sẻ lại sau 5 năm nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Thế mới thấy, dù mọi thứ có thể mờ đi theo năm tháng nhưng tình cảm gia đình vẫn luôn có giá trị làm thổn thức bao con tim, bất chấp thời gian, bất chấp không gian. Mọi thứ có thể cũ, nhưng cảm xúc và tình yêu của mỗi người dành cho gia đình mình thì không bao giờ tan biến. 

Chia sẻ
Đọc thêm