Đừng vội vứt đi, lõi giấy vệ sinh sẽ giúp bạn bẫy chuột vô cùng hiệu quả đấy

Bên cạnh keo dính chuột, chúng ta vẫn có thể tự làm chiếc bẫy chuột đơn giản sử dụng những vật dụng có sẵn tại nhà, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Không chỉ là loài gặm nhấm xấu xí, bẩn thỉu, chuột còn mang trong cơ thể rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người. Loài vật này chính là mối lo sợ của rất nhiều gia đình bởi chẳng có cách này tiêu diệt tận gốc. Ngày xưa, chúng ta sử dụng bẫy truyền thống nhưng phương pháp giết chuột như thế không được khuyến khích bởi vừa mất vệ sinh, vừa làm lây lan các bệnh truyền nhiễm trong cơ thể chuột.

Thời nay, phổ biến nhất vẫn là keo dính chuột song bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể tự làm chiếc bẫy chuột đơn giản sử dụng những vật dụng có sẵn tại nhà, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một lõi giấy vệ sinh, mồi nhử chuột (tự chọn, thông thường là phô mai vụn) và một cái xô cao (ít nhất 50 cm) hoặc có thể thay thế bằng thùng rác rỗng nhưng phải đảm bảo có thể đứng vững trong trường hợp bị lung lay.

Cách thực hiện:

Đừng vội vứt đi, lõi giấy vệ sinh sẽ giúp bạn bẫy chuột vô cùng hiệu quả đấy - Ảnh 1.

Dùng tay miết một mặt cho bằng để lõi giấy có thể được đặt cố định và chắc chắn trên bề mặt nào đó (nơi mà bạn muốn đặt chiếc bẫy) (Ảnh: Internet)

Đừng vội vứt đi, lõi giấy vệ sinh sẽ giúp bạn bẫy chuột vô cùng hiệu quả đấy - Ảnh 2.

Tiếp theo, chúng ta cho mồi nhử chuột vào một đầu của lõi giấy (Ảnh: Internet)

Đừng vội vứt đi, lõi giấy vệ sinh sẽ giúp bạn bẫy chuột vô cùng hiệu quả đấy - Ảnh 3.

Đặt chiếc bẫy hình ống có sẵn mồi nhử tại nơi mà những con chuột thường xuyên xuất hiện như bàn ăn hay cạnh bếp. Lưu ý khi đặt, bạn cần quay đầu có mồi hướng ra ngoài khoảng không, đầu còn lại sẽ là nơi để chuột đi vào tìm thức ăn (Ảnh: Internet)

Đừng vội vứt đi, lõi giấy vệ sinh sẽ giúp bạn bẫy chuột vô cùng hiệu quả đấy - Ảnh 4.

Cuối cùng, để hoàn thiện chiếc bẫy chuột, bạn đặt chiếc xô hay thùng rác rỗng ở phía dưới đầu ống có chứa mồi nhử. (Ảnh: Internet)

Cơ chế hoạt động của bẫy là khi chuột tiến vào bên trong ống lấy thức ăn, sức nặng của nó sẽ khiến chiếc ống rơi xuống xô, cùng với đó, con chuột sẽ rơi theo chiếc bẫy. Lý do chúng ta cần xô hay thùng rác có khả năng đứng vững để tránh trường hợp chuột tìm cách xô ngã và chạy thoát.

Với chiếc bẫy chuột đơn giản này, bạn có thể tiến hành lắp đặt vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và nó sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng, có khi chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Nhược điểm của chiếc bẫy này là nó chỉ có khả năng xử lý chuột nhắt bởi những con chuột lớn không thể chui vừa lõi giấy. Bạn có thể thử nghiệm những chiếc ống có kích thước lớn hơn để bắt chuột “quá khổ”. Sau khi thu dọn mọi thứ, bạn cần làm sạch tay chân và những dụng cụ có liên quan để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe gia đình.

(Nguồn: lifehacker)

Chia sẻ
Đọc thêm