Đứng trước cửa khách sạn nhìn chồng ôm nhân tình đi vào, vợ không đánh ghen mà làm ngay việc này

Cô đợi họ nhận phòng xong mới đến quầy gặp lễ tân khách sạn...

Huyền và Hải vốn là đôi vợ chồng đáng ghen tỵ trong mắt đồng nghiệp và bạn bè. Cô xinh đẹp, khéo léo, dịu dàng. Hải đẹp trai, nghiêm túc và luôn thể hiện là người chồng, người cha mẫu mực.

Mỗi khi Huyền khoe ảnh chồng nấu những món ăn ngon, bạn bè đều trầm trồ xuýt xoa. "Ôi chồng em ấy à, nấu ăn hơn đứt vợ. Em chẳng có mấy khi thể hiện. Mà ông ấy cũng không cho vào bếp cơ", cô luôn tự hào nói với mọi người.

Anh vốn là phụ bếp của khách sạn năm sao, đi sớm về muộn. Nhiều hôm lễ tết anh còn trực làm xuyên đêm không về. Cô luôn động viên và dành tình cảm cho chồng ở nơi đông người. Vì ngành khách sạn nhiều cạm bẫy, xung quanh toàn trai xinh gái đẹp, cô quan niệm thể hiện tình cảm cũng là một cách để giữ chồng.

Tháng này, chồng cô báo tin mừng sắp được lên bếp chính món tây. Anh cần đi học đào tạo tại trung tâm miền nam của hệ thống khách sạn trong một tháng. Huyền vui vẻ sắp vali cho chồng và chờ ngày đón anh về. Ở nhà con ốm, cô vất vả chăm con mà không dám gọi nhiều sợ ảnh hưởng công việc của anh.

Hải đi được 3 tuần thì cô nhận được cuộc gọi của cô bạn thân: "Mày ơi, ông Hải đi công tác miền nam thật à? Hôm qua chồng tao bảo gặp ông ấy ở gần khách sạn X ven hồ mà tao không tin. Hôm nay tao uống cà phê cạnh khách sạn lại gặp người giống ông ấy đấy. Ngồi cùng con bé nào xinh lắm. Tao nghĩ mày nên qua xem đi". Cô giật mình, có khi nào chồng cô đi đào tạo về sớm không về nhà lại cặp kè với ai rồi.

Đứng trước cửa khách sạn nhìn chồng ôm nhân tình đi vào, vợ không đánh ghen mà làm ngay việc này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến trước cửa khách sạn X cách nhà 20km, cô chết đứng khi thấy Hải dắt tay nhân tình, chính là cô phụ bếp cùng làm việc với anh đã 5 năm nay. Bọn họ ôm eo nhau tình cảm, ngồi uống cà phê chán lại quay vào khách sạn. Cô lặng lẽ đứng sau hàng cây, gió thổi lạnh ngắt nhưng mắt cô mở trừng trừng. Cô thấy nước mắt mình chảy ra ướt đẫm khuôn mặt nhưng vẫn lấy điện thoại ra chụp ảnh. Đợi bọn họ đi khuất, cô vào sảnh gặp thẳng lễ tân.

Lau nước mắt và cười tươi, cô bảo: "Chào em, anh Hải vừa vào đây là chồng chị. Anh ấy quên không mang tiền để check out nên nhờ chị giúp. Khi nào anh ấy thanh toán em cứ bảo chị Huyền vợ anh đã thanh toán rồi nhé". Cô nhân viên tái mặt không dám nhận tiền. Nhưng Huyền đe dọa sẽ làm ầm ĩ trước cửa khách sạn nên cô ta đành nhận cho xong chuyện.

Về nhà, cô viết một lá đơn ly hôn, gửi những tấm ảnh hẹn hò ngày hôm nay vào máy của chồng. Cô cảm thấy không còn niềm tin gì vào người chồng trăng hoa này nữa. Người chồng, người cha luôn tỏ ra mẫu mực hóa ra là kẻ hai lòng. Anh ta để mặc cô vật lộn với con cái để hưởng thụ bên cô đồng nghiệp kiêm bồ bịch. Vậy cứ để anh ta hưởng thụ xong rồi về gặp cô cũng không muộn.

Trả phòng để về gặp vợ con sớm ba ngày so với kế hoạch, Hải run bần bật khi cô lễ tân thông báo chị Huyền vợ anh đã thanh toán tiền phòng. Về đến nhà anh ta quỳ dưới chân Huyền khóc lóc, nhất định không chịu ký đơn ly hôn: " Anh xin em, đây là lần đầu tiên anh quan hệ với cô ta. Xa vợ, lại gặp cô đồng nghiệp mới bỏ chồng, anh nhất thời lầm lỡ. Em đừng ly hôn kẻo con cái xấu hổ với bạn bè. Anh cũng không lên chức bếp chính được nữa".

Đứng trước cửa khách sạn nhìn chồng ôm nhân tình đi vào, vợ không đánh ghen mà làm ngay việc này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cô nhìn anh ta khinh bỉ, cái anh ta tiếc không phải cuộc hôn nhân và những đứa con. Cái anh ta tiếc là hình ảnh tử tế để được thăng tiến trong công việc. Còn cô, cô làm sao có thể tin tưởng được đây là lần đầu tiên anh ta lầm lỡ. Bọn họ đã quen nhau 5 năm, thời gian ở cạnh nhau mỗi ngày còn nhiều hơn thời gian anh ta ở bên cạnh cô. Những buổi đêm anh ta trực bếp, đặc biệt là ngày lễ, ai biết được trong bóng tối căn bếp khách sạn và chăn ấm đệm êm anh ta và cô ả đã làm những gì.

Cô không nói nhiều mà chỉ tay vào đơn ly hôn: "Ký đi, tôi không tin anh. Anh hết đường về rồi. Anh đừng khóc lóc nữa, tôi khinh thường".

Chia sẻ
Đọc thêm