Dùng thử máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra thì còn có gì

Bài: Hồng Nhung - Ảnh và video: K.T, Theo Nhịp Sống Việt

Muốn đũa thìa trong bếp luôn khô cong và sạch vi khuẩn, tôi đã mạnh dạn đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa để xem có mang lại hiệu quả.

Đũa là dụng cụ ăn uống truyền thống của các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, theo trang Gizmochina nghiên cứu và thông báo rằng trong khi đũa kim loại có thể không tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe thì đũa bằng gỗ, ngà và tre lại là nơi sinh trưởng lý tưởng cho vi khuẩn vì khả năng giữ ẩm lâu dài.

Mặc dù thiết bị khử trùng đũa ăn khá phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn nhưng rất hiếm thấy chúng xuất hiện trong các gia đình. Chính vì vậy, khi thời tiết thất thường lúc chuyển nắng nóng, lúc lại nồm ẩm mưa rào khiến những chiếc đũa gỗ trong nhà ẩm ướt cả ngày đã khiến tôi đã nghĩ ngay tới việc đầu tư cho một sản phẩm máy sấy kiêm khử trùng vi khuẩn đũa thìa cho gia đình mình.

Dạo một vòng quanh các sàn thương mại điện tử, một sản phẩm của thương hiệu Xiaomi có tên gọi máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Liushu dành cho hộ gia đình đã thu hút sự chú ý của tôi. Thiết bị này nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của Xiaomi nên ghi điểm bởi thiết kế đẹp, sang chảnh, hiện đại.

Xem giá bán chỉ 450.000 đồng, tôi đã mạnh dạn mua thử 1 sản phẩm về gia đình thử dùng xem sao.

Máy sấy và diệt vi khuẩn đũa thìa Xiaomi.

Đánh giá cao về thiết kế: Đẹp và "chanh sả"

Không có lý do gì phải chê trách cho vẻ ngoài của chiếc sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa này cả. Vẫn nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của Xiaomi nên thiết kế của chiếc máy mang màu trắng hiện đại, đơn giản và không có bất cứ trang trí nào khác ngoài tên thương hiệu.

Tôi đánh giá cao khi nhà sản xuất sử dụng gam màu trắng hiện đại làm tổng thể, kết hợp cùng tên màu đen của thương hiệu nổi bật khiến sản phẩm theo đúng chuẩn phong cách tối giản mà tôi yêu thích.

Thiết kế của máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Liushu ghi điểm vì đẹp, hiện đại, dễ ứng dụng trong không gian bếp của các gia đình.

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 5.

Kích thước của chiếc máy vừa bằng 1 bằng tay nhỏ của phụ nữ.

Thao tác lắp ráp đến học sinh cũng làm được

Khác với suy nghĩ ban đầu của tôi về một sự khó khăn khi lắp máy thì sản phẩm này lại cực kỳ đơn giản. Phần sau máy có một miếng dán mút màu đen được dính vào máy. Tôi chỉ cần bóc miếng dính và áp thẳng vào vị trí mà mình muốn đặt trong phòng bếp.

Lưu ý: Phần dây của máy không dài nên tôi phải lựa chọn vị trí gần với ổ điện. Sau khi dán chiếc máy vào tường, tôi chỉ việc cắm dây điện vào ổ cắm và chiếc máy đã sẵn sàng vận hành rồi.

Đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa giá 334 ngàn đồng của ông lớn Xiaomi và trải nghiệm "chầu chực" chờ khô tới 40 phút - Ảnh 4.

Sử dụng cực dễ nhưng máy sấy lâu khô, xét việc rửa xong chưa cần dùng tới mà bỏ sấy đấy thì cũng chấp nhận được

Tôi đã rất hào hứng sử dụng thử sản phẩm này sau bữa cơm của gia đình. Các sản phẩm tôi sử dụng sấy gồm có đũa gỗ và đũa sắt và thìa ăn cơm.

Đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa giá 334 ngàn đồng của ông lớn Xiaomi và trải nghiệm "chầu chực" chờ khô tới 40 phút - Ảnh 5.

Đây là những gì tôi đã bỏ vào máy sấy.

Cảm quan ban đầu là chiếc máy sử dụng cực dễ. Bạn chỉ cần bỏ đũa và thìa vào khoang của máy sấy. Dùng tay ấn mạnh để khoang vào đúng nấc của máy. Tôi có để ý thấy phía trên của máy có một chốt màu đen, chỉ cần bạn nghe tiếng "cạch" vào đúng khớp của nó là máy đã được đóng kín.

Đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa giá 334 ngàn đồng của ông lớn Xiaomi và trải nghiệm "chầu chực" chờ khô tới 40 phút - Ảnh 6.

Chốt màu đen ở trên cùng của máy.

Ngoài ra, tôi cũng có thể quan sát được bằng mắt thường khi máy được đóng, bắt đầu vận hành thì đèn tín hiệu sẽ chuyển sang màu xanh. Còn không chạy thì không phát sáng.

Đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa giá 334 ngàn đồng của ông lớn Xiaomi và trải nghiệm "chầu chực" chờ khô tới 40 phút - Ảnh 7.

Đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh là máy đang hoạt động.

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 10.

Không chỉ đèn báo hiệu bên ngoài mà bên trong cũng có đèn màu xanh xuất hiện khi bạn đóng máy.

Sau khi tôi chờ đợi khoảng 15 phút và cho ngừng máy để mở ra kiểm tra thì đũa thìa chỉ khô được khoảng 70% và dùng tay sờ vào vẫn còn ẩm ướt. Và vì không có nhu cầu sử dụng đến chúng nên tôi vẫn tiếp tục bỏ đũa thìa trong máy và sấy tiếp. Để ý và thấy sau khoảng 1 tiếng máy ngừng chạy và các sản phẩm bên trong đã khô hoàn toàn.

Tuy là thời gian sấy và diệt vi trùng vi khuẩn của máy khá lâu nhưng xét tới việc tôi không sử dụng tới chúng sau bữa ăn mà chỉ bỏ sấy đấy thì khoảng thời gian này không bị lãng phí, nên tôi vẫn chấp nhận được.

Ngoài ra, chế độ khử khuẩn của máy sẽ chạy song song với việc làm khô. Nhưng vì không có dụng cụ kiểm tra đũa thìa của gia đình đã hết vi khuẩn hay chưa nên tác dụng này của chiếc máy bản thân tôi cũng không thể đưa ra kết luận được. Nhưng so sánh với việc để đũa thìa trong dụng cụ đựng truyền thống, nước đẫm và ẩm ướt trong thời gian dài thì theo tôi việc việc sử dụng sản phẩm này sẽ đảm bảo được vệ sinh và an toàn hơn.

Đầu tư máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa giá 334 ngàn đồng của ông lớn Xiaomi và trải nghiệm "chầu chực" chờ khô tới 40 phút - Ảnh 8.

Việc vệ sinh máy cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo khoang chứa và rửa sạch, phơi khô rồi lắp lại như ban đầu.

ĐÁNH GIÁ: NÊN MUA

Nếu bạn cũng muốn sắm một chiếc máy sấy đũa thìa còn khử được vi trùng, vi khuẩn như tôi thì có thể đặt hàng ngay tại đây:

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 13.

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 14.

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 15.

Đầu tư 450K tôi mua máy sấy khử trùng vi khuẩn đũa thìa Xiaomi để xem ngoài đẹp ra có đáp ứng được nguyện vọng  - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm