"Đúng người nhưng sai thời điểm" - nghe lãng mạn đấy nhưng thực tế lại mang ý nghĩa quá phũ phàng

Bạn đã nghe nhiều câu chuyện tình yêu rất đẹp mà kết thúc là câu: "Gặp đúng người nhưng sai thời điểm". Nhưng có lẽ đã tới lúc bạn phải thật sự suy nghĩ lại về câu nói này rồi đấy.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng được trải nghiệm cảm giác gặp một con người quá tuyệt vời, khiến ta cảm thấy như mình và người ấy có một mối liên kết ngay từ lần đầu gặp mặt.

Bạn liên tục mỉm cười khi nghe người đó nói chuyện và chỉ muốn gặp người đó mỗi ngày. Người đó đã làm lóe lên một thứ gì đó trong bạn mà bạn còn không biết nó tồn tại, rồi thì những ca từ trong mấy bài hát tình cảm bắt đầu có ý nghĩa với bạn. Và bạn nghĩ bạn đã tìm thấy tình yêu của đời mình.

Nhưng rồi một chuyện gì đó vượt quá tầm kiểm soát của bạn xảy ra và phá vỡ mọi giấc mơ của bạn về con người hoàn hảo này. Có thể người đó sẽ phải đi tu nghiệp, đột nhiên được thăng chức và vô cùng bận rộn, người yêu cũ quay lại…. Hầu như lần nào cũng vậy, thời điểm mà bạn gặp những bạn tưởng là "định mệnh đời mình" thì lại có rắc rối xảy ra. Thật đáng tiếc và bạn sẽ nghĩ rằng: "Đúng người nhưng sai thời điểm rồi". Hoặc ít nhất đó là thứ bạn thường tự nhủ để an ủi bản thân.

Đúng người nhưng sai thời điểm - nghe lãng mạn đấy nhưng thực tế lại mang ý nghĩa quá phũ phàng - Ảnh 1.

Hầu như lần nào cũng vậy, thời điểm mà bạn gặp những bạn tưởng là "định mệnh đời mình" thì lại có rắc rối xảy ra. (Ảnh: Internet)

Bạn gọi cho đám bạn để tâm sự, thì họ cũng toàn cho bạn mấy lời khuyên tệ hại như: "Thì họ còn trách nhiệm phải làm mà" hay "Tuy chia tay như vậy thôi nhưng chắc chắn là nó cũng đau khổ lắm đấy!"… Tất cả đều là nói dối bởi họ ngại phải nói câu: "Tại người đó không thật sự yêu thương gì mày cả!" thôi.

Khi bạn bị từ chối vì lí do: "Thời điểm không thích hợp", thì ý người đó muốn nói chính là: "Tôi có tình cảm đấy nhưng không tới mức để tính chuyện nghiêm túc, nhưng tôi sẽ rất vui nếu vẫn có thể đi chơi với nhau vài lần (phòng khi tôi không tìm được người nào tốt hơn ở thời điểm hiện tại)".

Thực chất là thì việc "gặp đúng người vào sai thời điểm" có nghĩa là người bạn gặp không phải là người dành cho bạn. Vì khi người dành cho bạn xuất hiện, thì thời điểm nào cũng là thời điểm thích hợp. Tình yêu đích thực không quan trọng thời gian hay khoảng cách.

Trước đây tôi có gặp một anh chàng, và ngay lập tức tôi cảm thấy đây chính là người mà mình luôn kiếm tìm. Tôi yêu anh ấy vô cùng và đã chia sẻ cho anh ấy mọi thứ về mình. Tôi cảm thấy như chúng tôi là "duyên trời định". Thậm chí tôi còn bắt đầu nghĩ tới đám cưới.

Và bỗng nhiên anh ấy nói muốn dừng lại, giải thích rằng thời điểm này không thích hợp vì anh ta vừa nhận một công việc mới rất bận rộn. Anh ấy nói chúng tôi nên bước chậm lại ở mức bạn bè (để anh ta có thời gian làm quen nhiều cô gái khác nữa).

Tôi đã ngây ngô nghĩ rằng: "Chắc tại mình xui thôi, phải chi mình gặp anh ấy sớm hơn một năm hoặc gặp anh ấy lúc anh ấy đã thành đạt thì chắc chắn chúng tôi sẽ bên nhau mãi mãi". Lúc đó tôi không hề nhận ra rằng anh ấy không thật sự thích tôi.

Đúng người nhưng sai thời điểm - nghe lãng mạn đấy nhưng thực tế lại mang ý nghĩa quá phũ phàng - Ảnh 2.

Tình yêu đích thực không quan trọng thời gian hay khoảng cách. (Ảnh: Internet)

Vài tháng sau bị người đầu tiên từ chối, tôi lại bước vào một mối quan hệ khác. Chàng trai này được bạn bè tôi gọi đùa là "bạch mã hoàng tử" vì anh ấy rất hoàn hảo và mọi chuyện có vẻ suôn sẻ. Nhưng rồi sau hai tuần, tôi cảm thấy chưa sẵn sàng và rằng mọi chuyện tiến triển quá nhanh. Anh ấy liên tục bày tỏ tình cảm và có vẻ muốn mối quan hệ của cả hai chúng tôi trở nên nghiêm túc hơn.

Thế là tôi đã phải bảo anh ấy rằng cả hai nên đi chậm lại và tạm thời dừng ở mức bạn bè, nghe quen quen phải không? Đó là lúc tôi chợt nhận ra tôi không thật sự thích anh ấy, và tôi đang đối xử với anh ấy y hệt cách người đầu tiên đối xử với tôi.

Điều đáng buồn nhất trong đời chính là ảo tưởng rằng sẽ cùng một ai đó "hạnh phúc mãi mãi" nhưng người đó lại hoàn toàn không nghĩ như thế về bạn. Việc tự nhủ với bản thân rằng người đó cũng yêu bạn thắm thiết, chỉ tiếc là hai người không đúng thời điểm sẽ dễ dàng hơn thừa nhận sự thật rằng bạn đã yêu một người mà người đó không yêu lại bạn đủ nhiều để tiếp tục mối quan hệ.

Thật đáng buồn khi bạn đuổi theo một người không trân trọng tình cảm của bạn, không cùng bạn chia sẻ những khó khăn, không muốn ôm chầm lấy bạn và yêu thương bạn theo cách mà bạn xứng đáng được yêu thương.

Tình yêu đích thực sẽ không gây quá nhiều đau đớn cho chúng ta, khiến chúng ta trằn trọc nhiều đêm, day dứt và tự trách bản thân rằng có lẽ mình không đủ tốt, có lẽ mình không đủ giỏi để với người kia để họ phải ra đi.

Khi thật sự gặp đúng người, bạn sẽ không phải nghi ngờ tình cảm của họ dành cho mình, trong thâm tâm bạn sẽ tự biết rằng người đó thật sự yêu thương mình. Và mọi thứ trong đời bạn bỗng trở nên tốt đẹp hơn khi người đó xuất hiện. Không còn những cảm giác bất an nữa.

Tóm lại, không có chuyện "không đúng thời điểm", bạn chỉ gặp không đúng người thôi.

(Nguồn: Thoughtcatalog)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm