Dùng loại quả giúp chống nắng, sinh collagen nấu 1 món ăn dễ bất ngờ nhưng vị chua, ngọt, giòn ngon vô cùng
Món ăn này rất dẻo, giòn, vị chua chua, ngon ngọt. Đặc biệt nó không có chút phụ gia nào nên đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Trong mùa thu đông này, với sự đa dạng của các loại rau theo mùa, bạn cũng băn khoăn vì thiếu sự mới lạ trong các món ăn trên bàn ăn? Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ngon mà dạo gần đây gia đình tôi đều rất thích - bánh thạch cà chua. Từ khi biết cách ăn này, thỉnh thoảng tôi lại làm món này cho gia đình mình thưởng thức. Hương vị của nó chua chua, ngọt ngọt, ngon miệng, ăn gây nghiện thật sự! Hơn thế cách làm món ăn này rất đơn giản lại sử dụng nguyên liệu đang vào mùa nên rất rẻ - cà chua.
Cà chua được ca ngợi là "thực phẩm vàng" bởi giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magie, niacin, đồng và phốt pho,... Đó đều là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Cà chua là một trong số ít loại rau có vị chua tự nhiên. Chúng chứa các axit hữu cơ như axit citric, axit malic và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cà chua vào chính vụ khi mùa thu đông đến. Do đó chúng thường chín tự nhiên và có hương vị ngon nhất.
Cà chua cũng chua rất giàu lycopene. Đó là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất để giúp ngăn ngừa tác hại của tia UV. Vì vậy chị em hãy bổ sung cà chua tươi vào món ăn của mình mỗi ngày.
Nguyên liệu để làm món bánh thạch cà chua
2-3 quả cà chua beef, 100g tinh bột đậu xanh, 400ml nước, 40g đường phèn, một lượng bột dừa vừa phải.
Cách làm món bánh thạch cà chua
Bước 1: Cà chua bạn rửa sạch rồi khía hình chữ thập trên mỗi đầu. Đun một nồi nước sôi sau đó thả cà chua vào chần một lúc. Sau đó vớt ra rồi bóc bỏ vỏ. Tiếp theo bạn cắt cà chua thành các miếng nhỏ, để riêng.
Bước 2: Cho tất cả cà chua vào máy xay sinh tố. Khởi động máy, xay nhuyễn thành dạng nước ép mịn. Tiếp theo bạn dùng rây lọc nước cà chua vừa xay xong để loại bỏ hạt lợn cợn.
Bước 3: Tổng lượng nước ép cà chua bạn thu được tầm khoảng 400ml là đủ. Sau đó bạn thêm tinh bột đậu xanh vào, khuấy đều cho đến khi 2 nguyên liệu hòa quyện, không bị vón cục.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm 400ml nước và đường phèn vào nồi. Nếu thích ăn ngọt thì bạn có thể tăng thêm lượng đường. Sau khi đun sôi nước và đường phèn tan thì bạn cho nước ép cà chua đã hòa tinh bột đậu xanh vào. Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy nhẹ nhàng cho đến khi chín. Khi bạn thấy trạng thái hỗn hợp rất đặc và bong bóng lớn hình thành trên bề mặt là được. Thời gian nấu sẽ mất khoảng 3-4 phút.
Bước 5: Chuẩn bị một khuôn thích hợp, đổ hỗn hợp vừa nấu vào ngay khi còn nóng. Tiếp đó bạn dùng thìa hoặc dụng cụ gạt để làm phẳng bề mặt. Gõ khuôn vài lần xuống thớt hoặc mặt phẳng để định hình và để nguội ở nhiệt độ phòng.
Bước 6: Nếu muốn ăn mát hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh sau khi nguội hoàn toàn. Khi nguyên liệu đã mát và đóng khuôn, bạn lấy ra và cắt thành từng khối vuông vừa phải. Lúc này bạn rắc bột dừa khô lên, có thể dùng thêm cùng sữa chua hoặc đường trắng hay mật ong.
Thành phẩm món bánh thạch cà chua
Món ăn này rất dẻo, giòn, vị chua chua, ngon ngọt. Đặc biệt nó không có chút phụ gia nào nên đặc biệt tốt cho sức khỏe.