Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công

Đinh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chị em phụ nữ ai cũng cần biết vài chiêu tự vệ trong trường hợp bị kẻ xấu tấn công. Biết thêm không bao giờ thừa!

Học cách tự vệ trước những tình huống bị kẻ xấu tấn công là việc mà tất cả phụ nữ đều cần phải làm. Chỉ cần phản ứng nhanh vài giây thôi cũng đủ tạo nên kẽ hở giúp cho chị em có cơ hội thoát khỏi nguy hiểm, tìm kiếm sự trợ giúp từ xung quanh.

Đấm thẳng

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 1.

Khi thấy đối tượng đang di chuyển tới gần với ý đồ xấu, bạn cần nhanh chóng ra tay trước khi họ áp sát mình. Động tác tự vệ đơn giản và bản năng nhất có thể, đó chính là một cú đấm trực diện thẳng vào những khu vực nhạy cảm nhất trên mặt như mắt, mũi, cổ họng hoặc lỗ tai. Với sức lực phụ nữ không thể đấu tay đôi với kẻ tấn công là đàn ông, nhưng trong trường hợp này, cú đấm mạnh hết sức có thể giúp kẻ xấu choáng váng, và chỉ trong vài giây đó, bạn hãy chớp cơ hội chạy thoát thân. Lưu ý đừng nên phí sức đánh vào ngực, bụng hay tay của đối phương, sẽ không “xi nhê” gì đâu.

Đá vào hạ bộ

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 2.

Chiêu tự vệ này cũng là một chiêu thoát hiểm khi đang bị kẻ xấu tiến tới gần. Hãy nhớ, trụ một chân thật vững, chân còn lại lấy hết sức bình sinh làm một cú đá hất từ dưới lên thẳng khu vực hạ bộ của đối phương. Phần mu bàn chân phải là phần tiếp xúc của cú đá thì mới có “uy lực” mạnh mẽ nhé! Nhân cơ hội kẻ xấu đau quặn tím tái, bạn phải nhanh chóng chạy đi tìm người giúp đỡ.

Chọc vào mắt

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 3.

Đôi mắt là một trong những bộ phận yếu ớt của khuôn mặt. Nếu đối tượng xấu tiến đến gần, bạn dùng 2 ngón tay trỏ và giữa, hơi cong nhẹ để tạo thế chắc chắn, chọc liên tục tấn công vào đôi mắt của kẻ xấu. Đừng ngại tận dụng luôn móng tay của bạn nếu có. Không được dừng lại. Nếu kẻ xấu chặn được cú móc của bạn, nhanh chóng chuyển sang đá vào hạ bộ và luân phiên như vậy đến khi bạn tìm được thời cơ thoát thân.

Lên gối

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 4.

Khi kẻ xấu áp quá sát, bạn không để đá hay đấm một cách hiệu quả thì hãy dùng tới đầu gối. Dùng một chân trụ, chân còn lại co gối lấy đà thúc thật mạnh vào hạ bộ của đối phương. Cố gắng dùng khu vực xương đầu gối để tấn công sẽ khiến cho kẻ xấu bị đau đớn nhiều hơn. Khi hắn vừa cúi xuống ôm bụng vì đau, bạn có thể móc thêm một cú đấm vào mặt hoặc cằm rồi bỏ chạy.

Đứng tấn

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 5.

Khi bị tấn công từ phía sau có lẽ sẽ khó khăn để phản đòn hơn một chút. Nhưng bạn hãy nhớ, quan trọng nhất là phải bình tĩnh và hành động thật nhanh. Khi bạn bị ôm từ đằng sau, phản ứng của bạn thường sẽ chụp lấy tay kẻ xấu, giãy giụa để đẩy chúng ra, nhưng đây lại là một hành động hoàn toàn phí thời gian và sức lực mà không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy làm cho cơ thể mình nhỏ lại bằng cách rụt vai, kẹp hai cánh tay sát vào bên hông, dang chân như đứng tấn. Việc thay đổi trọng lực cơ thể xuống thấp sẽ khiến cho đối tượng khó khăn hơn nếu muốn nhấc bạn lên hoặc lôi bạn đi và bạn cũng có nhiều cơ hội thoát khỏi vòng tay của chúng.

Khi bị bóp cổ

Đừng chủ quan, mọi phụ nữ cần biết 6 chiêu tự vệ để thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công - Ảnh 6.

Một trong những cách tấn công nguy hiểm nhất là đối phương xông đến bóp vào cổ và bạn chỉ có rất ít thời gian thoát hiểm trước khi ngạt thở và ngất xỉu. Cách nhanh chóng và dễ nhất để thoát thân trong tình huống này là bạn phải hành động thật nhanh, giơ 2 tay lên cao, hai bàn tay đan vào nhau rồi giáng tay chéo xuống thật mạnh để phá vỡ lực tấn công của kẻ xấu. Hắn sẽ rất khó để tiếp đòn này vì hai tay đang bận bóp cổ bạn nên không có thế.

Việc luyện tập tự vệ thường xuyên sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn hơn và hình thành nên phản xạ tự nhiên của cơ thể. Các chị em hãy nhớ, cho dù không thực hiện động tác đúng bài bản, nhưng nếu bản thân bạn biết cần làm gì và dùng hết sức mình để tự vệ thì cũng tạo ra nhiều sự khác biệt.

(Nguồn: familyshare)

Chia sẻ
Đọc thêm