Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau!

Trên diễn đàn Xiaohongshu, các bài đăng chia sẻ trải nghiệm thẩm mỹ "tai yêu tinh" nhận được hàng nghìn bình luận khen ngợi vì trông lanh lợi, thông minh hơn. Chuyên gia lại cho rằng, dáng tai này không hề tốt.

Theo SCMP, hình dáng tai nhọn hay còn gọi là "tai yêu tinh" gần đây đang gây sốt trong giới trẻ tại đất nước tỷ dân. Dáng tai nhọn được giới trẻ tại đây vô cùng yêu thích bởi giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, trẻ trung hơn. Chỉ cần thay đổi dáng tai mà nhan sắc lên đến mấy phần chân kính, giới trẻ tất nhiên "sốt xình xịch" với trào lưu làm đẹp này.

Trên diễn đàn Xiaohongshu, các bài đăng chia sẻ trải nghiệm thẩm mỹ "tai yêu tinh" nhận được hàng nghìn bình luận khen ngợi. Nhiều người nhận định, chẳng cần động chạm đến bất cứ bộ phận nào trên gương mặt, giờ đây, chỉ cần sở hữu "tai yêu tinh", gương mặt bỗng được khen trông thông minh, tươi tắn hơn.

Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 1.

Trên diễn đàn Xiaohongshu, các bài đăng chia sẻ trải nghiệm thẩm mỹ "tai yêu tinh" nhận được hàng nghìn bình luận khen ngợi.

Trước hàng nghìn lời khen ngợi như thế, cơn sốt đôi tai nhọn như nhân vật trong phim viễn tưởng, truyện tranh nhanh chóng lan rộng, thu hút đông đảo người mê làm đẹp, cả nam và nữ tại đất nước này, đổ xô đến cơ sở thẩm mỹ.

Vậy, muốn thẩm mỹ tai nhọn hay "tai yêu tinh", chúng ta có thể thực hiện bằng cách nào? Có những nguy cơ biến chứng gì hay không? BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (chuyên thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) sẽ giải đáp ngay trong bài viết này:

1. Phẫu thuật "tai yêu tinh" chính xác là phẫu thuật tai vểnh chứ không phải tai nhọn

Hiện nay nhiều người đang đọc sai tên thủ thuật thẩm mỹ này. Tên gọi chính xác trong phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu hình dáng "tai yêu tinh" là "phẫu thuật tai vểnh" chứ không phải "tai nhọn". Nhiều người muốn phẫu thuật tai vểnh vì "cho là nhìn thông minh hơn, lanh lợi hơn".

Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 4.

2. Muốn sở hữu tai vểnh hay "tai yêu tinh" thì có những cách nào?

Có hai phương pháp phổ biến giúp bạn sở hữu "tai yêu tinh". Một là thêm một miếng sụn nhân tạo hoặc lấy từ bộ phận khác của cơ thể vào vùng vành tai sau. Hai là, tiêm axit hyaluronic.

BS Hoàng Tùng chia sẻ, để sở hữu tai vểnh thì tiêm tạo hình cho tai dầy và đầy đặn hơn theo quan niệm phong thủy của người châu Á vẫn là giải pháp tối ưu nhất. 

Ngoài tiêm chất làm đầy, bạn có thể được bác sĩ tiến hành ghép sụn vành tai để sở hữu "tai yêu tinh" đang là mốt hiện nay.

Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 6.

3. Biến chứng trong tạo hình tai vểnh hầu hết là từ kỹ thuật và chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Nói về biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật "tai yêu tinh", BS Hoàng Tùng cho rằng, giống như nhiều vùng thẩm mỹ khác, tạo hình tai vểnh có thể gây ra các biến chứng bầm tím, nhiễm trùng, hoại tử... Tất cả hầu như đến từ kỹ thuật và chất lượng cơ sở thẩm mỹ. Do đó, nếu thực sự muốn sở hữu "tai yêu tinh", dù là thủ thuật hoặc phẫu thuật đơn giản, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ người thực hiện cùng cơ sở thẩm mỹ, tránh những biến chứng không mong muốn.
Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 8.

4. Sau tất cả, muốn tạo hình tai vểnh hay "tai yêu tinh", bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng!

BS Hoàng Tùng khẳng định, dù là tai vểnh hay bất cứ dáng tai nào khác nhưng là do mốt, phẫu thuật tai vì muốn chạy theo xu hướng thì thực sự không nên. Điều này thực sự không cần thiết vì xu hướng, trào lưu rồi sẽ thay đổi theo năm, theo tháng, tốt nhất nên suy nghĩ kỹ trước khi làm. Đừng vì chạy theo mốt liên tục mà có thể làm cho đôi tai phải sửa sang quá nhiều, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, để rồi sau đó muốn quay lại dáng tai "trời sinh ra đã có sẵn" thì hoàn toàn không thể.
Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 10.

5. Giá tham khảo khi tiến hành tạo hình "tai yêu tinh"

Tùy từng cơ sở nhận tạo hình "tai yêu tinh", đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giá cả sẽ có sự dao động tùy theo phương pháp phẫu thuật hay tiêm chất làm đầy. Thông thường, giá tạo hình "tai yêu tinh" dao động từ 15.000.000-30.000.000VNĐ. Nếu bạn vẫn quyết sở hữu "tai yêu tinh" thì có thể xem mức giá để tham khảo nhé!
Đua nhau phẫu thuật "tai yêu tinh", chuyên gia khuyến cáo hãy cẩn trọng những nguy cơ khó lường sau! - Ảnh 12.

Tiếp theo

Người lớn tuổi có nên làm phẫu thuật thẩm mỹ?
Đọc thêm