BÀI GỐC Đi làm về, tôi thấy mẹ chồng đang khóc lóc, bà gào lên đuổi tôi đi khỏi nhà vì lý do mà ai nghe cũng phải ngã ngửa

Đi làm về, tôi thấy mẹ chồng đang khóc lóc, bà gào lên đuổi tôi đi khỏi nhà vì lý do mà ai nghe cũng phải ngã ngửa

Thực sự tôi rất bất ngờ trước chuyện này, vì cháo tôi nấu cho mẹ chồng hoàn toàn không có vấn đề gì cả, chính tôi cũng ăn cơ mà.

1 Chia sẻ

Đưa mẹ chồng vào viện dưỡng lão, giờ tôi ốm nặng, bà đến bệnh viện lặng lẽ gửi lại một vật khiến tôi rút kim truyền dịch chạy đi tìm bà bằng được

Tôi đã nghĩ đủ cách để mẹ chồng vào viện dưỡng lão. Nhưng mẹ chồng tôi rất bình thản, bà đồng ý vào đó ngay khi tôi đặt vấn đề.

Tôi kết hôn được 4 năm rồi. Suốt ngần ấy thời gian, tôi chỉ sống với mẹ chồng được vài tháng. Giống nhiều người con gái khác, khi kết hôn, tôi luôn lo sợ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu sẽ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của mình và chồng. Vì thế, tôi đã tìm đủ cách để không phải sống cùng mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi mắc bệnh đãng trí. Sống với bà một thời gian, tôi cảm thấy mẹ chồng mình quá phiền phức. Vì thế, tôi đã thuyết phục chồng đưa mẹ anh vào viện dưỡng lão. Lúc đầu chồng tôi cũng phản ứng gay gắt lắm, anh bảo mẹ sợ nhất là cô đơn, nếu chúng tôi không ở cùng thì bà sẽ buồn lắm.

Nhưng mưa dầm thấm lâu, cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý đưa mẹ anh vào viện dưỡng lão. Tôi vẫn đinh ninh là sẽ phải làm công tác tư tưởng cho mẹ chồng. Nhưng bà bình thản lắm, bà còn dặn dò tôi đủ thứ và nói thật ra vào trong ấy sẽ tốt hơn.

68273399_6131322351142_1137401438419288064_n

Sống với bà một thời gian, tôi cảm thấy mẹ chồng mình quá phiền phức. (Ảnh minh họa)

Ngày mẹ chồng tôi rời khỏi nhà, trong lòng tôi cũng có chút hụt hẫng, vì ngoài việc nhớ trước quên sau, mẹ chồng tôi cũng tốt bụng và quan tâm con dâu lắm.

Kể từ khi mẹ chồng tôi vào viện dưỡng lão, tôi cảm thấy cuộc sống thoải mái mặc dù hơi trống vắng. Đến ngày lễ Tết hoặc giỗ bố chồng, chúng tôi lại đón mẹ về ở vài ngày. Con gái tôi năm nay lên 3, con thích bà và suốt ngày hỏi tôi tại sao lại không đón bà về nhà ở, trong khi nhà rộng. Những lúc ấy, tôi không biết phải nói dối con thế nào.

Gần đây, tôi bắt đầu cảm thấy chán ăn và mệt mỏi. Tôi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị xơ gan. Với tình trạng của tôi, tôi buộc phải nằm viện để theo dõi và điều trị. 

Mấy hôm trước mẹ chồng tôi gọi điện hỏi thăm, bà bảo sao lâu rồi không đến chơi. Tôi mới kể với bà về bệnh tình của mình. Biết tôi bị ốm, mẹ chồng cũng sốt sắng lắm. Nhưng tôi không ngờ bà lại làm chuyện này.

shutterstock-1334938979

Đọc lá thư ấy, tôi giật kim truyền từ tay mình rồi chạy đi tìm mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm nay tôi đang truyền thì có một chị y tá bước vào. Chị ấy nói có một bác gái lớn tuổi gửi cho tôi một túi bóng đen. Tôi không biết là ai cho đến khi mở ra thì thấy một cọc tiền và lá thư tay do chính mẹ chồng viết. 

Bà nói lam lũ cả đời, bà chỉ tiết kiệm được bấy nhiêu thôi. Khi chúng tôi gặp khó khăn, bà cũng muốn giúp đỡ phần nào. Bà còn dặn sau này không phải gửi tiền phí dưỡng lão cho bà nữa, để tiền đó mà chữa bệnh.

Đọc lá thư ấy, tôi giật kim truyền từ tay mình rồi chạy đi tìm mẹ chồng. Ra đến thang máy, tôi thấy bà đang đứng đợi. Không hiểu sao tôi lại thấy có lỗi và cất tiếng gọi mẹ chồng. Bà nghe giọng tôi nhưng vẫn đi thẳng vào thang máy. Còn tôi thì cảm thấy có lỗi vô cùng. Dù bị tôi đưa vào viện dưỡng lão, mẹ chồng vẫn tốt với tôi như vậy. Việc tôi đẩy bà vào đó có phải là bất hiếu quá rồi không? Giờ có nên đi đón bà về?

Chia sẻ
Đọc thêm