Bạn có biết công dụng của miếng giấy bọc đũa tưởng như "vô dụng" sau khi tháo đũa ra sử dụng là gì không? Xem clip dưới đây có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ đấy!
Đũa dùng một lần là vật dụng quá quen thuộc đối với chúng ta, nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy có những đôi đũa được khắc 2 hoặc 3 vòng tròn phía đầu, nếu vậy hãy bỏ ngay đi nếu không muốn rước họa vào thân
Mới đây, thông tin về đũa dùng một lần nhiễm chất độc hại với phổi, dạ dày khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Để hóa giải mối lo này, các chuyên gia sẽ tư vấn những cách phát hiện đũa “ngậm” hóa chất tới độc giả.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Đài Loan phát hiện đũa dùng 1 lần của Việt Nam có chứa chất độc hại và yêu cầu thu hồi toàn bộ trước ngày 15/1.
Trong tháng 7, tại TP.HCM phát hiện đũa tre dùng một lần chứa chất sulfure dioxide có thể gây rối loạn đường tiêu hoá và vi khuẩn đường ruột, loét niêm mạc đường tiêu hoá, thậm chí dẫn đến bệnh mãn tính và ung thư.
Sử dụng đũa ăn một lần có giá chưa tới 100 đồng/đôi, với nguồn gốc không rõ ràng, đảm bảo, các thực khách đã vô tình mang nhiều chất hóa học độc hại vào trong cơ thể.