BÀI GỐC Mẹ chồng mong con gái về nhà nhưng lại không thích con dâu về ngoại, tôi chỉ hỏi ngược một câu khiến bà bối rối

Mẹ chồng mong con gái về nhà nhưng lại không thích con dâu về ngoại, tôi chỉ hỏi ngược một câu khiến bà bối rối

Tôi chẳng hiểu sao mẹ chồng lại đi hỏi những câu nghe buồn cười như vậy.

2 Chia sẻ

Đưa con đi ăn nhà hàng, tôi run rẩy khi thấy bố chồng ngồi đó với một cô gái bằng tuổi tôi

Hình ảnh tôi vẫn giữ trong điện thoại nhưng tôi phân vân có nên đưa cho mẹ chồng xem không?

Khi tôi về làm dâu, mẹ chồng tôi đã đổ bệnh nằm liệt một chỗ. Chồng tôi nói trước đây mẹ giỏi lắm, làm đủ việc để nuôi gia đình. Bố chồng tôi thời trẻ trăng hoa, suốt ngày đi với cô này cô nọ rồi còn bài bạc, đánh vợ. Mẹ chồng tôi cố sống với ông chỉ vì thương hai đứa con thôi.

Giờ mẹ nằm một chỗ nhưng vẫn tỉnh táo, chỉ là hai chân không đi được. Muốn đi đâu, mẹ phải kêu tôi hoặc chồng bế xuống xe lăn rồi đẩy đi. Nhưng cũng từ đó, bố chồng tôi thay đổi hẳn.

Ông không nhậu nhẹt, không gái gú nữa mà suốt ngày ở bên chăm sóc vợ. Hàng ngày, ông đưa mẹ chồng tôi đi phơi nắng, ngắm hoa ngoài vườn. Trưa lại nấu nướng, bê cơm đến tận bàn cho mẹ chồng tôi ăn. Cũng nhờ có ông mà vợ chồng tôi có thể yên tâm đi làm.

Không hiểu sao tôi lại cảm thấy mẹ chồng dù nằm một chỗ vẫn rất vui vẻ, thoải mái. Mẹ hay nói với tôi là bao nhiêu đắng cay tuổi trẻ mẹ trải qua hết rồi. Không ngờ cuối đời lại nhận được sự quan tâm, yêu thương từ bố chồng tôi. Đó là điều làm mẹ hạnh phúc nhất.

Đưa con đi ăn nhà hàng, tôi run rẩy khi thấy bố chồng ngồi đó với một cô gái bằng tuổi tôi - Ảnh 1.

Không hiểu sao tôi lại cảm thấy mẹ chồng dù nằm một chỗ vẫn rất vui vẻ, thoải mái. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mới đây, tôi lại phát hiện bố chồng có quan hệ lén lút với một cô gái trẻ chỉ bằng tuổi tôi thôi.

Chẳng là hôm đó, tôi dẫn con đi ăn gà rán ở một quán mới mở. Quán nằm sâu trong hẻm nhưng thức ăn rất ngon. Mẹ con tôi ngồi bàn bên trong, có thể nhìn ra ngoài đường thông qua cửa kính tiệm.

Trong lúc cho con ăn, tôi sửng sốt giật mình khi thấy bố chồng đi ra từ nhà nghỉ đối diện với một cô gái trẻ măng. Họ còn tình tứ ôm eo nhau. Tôi nghe chồng nói ông nhờ chồng tôi chăm hộ mẹ để chiều đi công việc với bạn mình. Thật không ngờ... Tôi đưa điện thoại lên chụp lại mà tay vẫn còn run.

Tối đó, tôi về hỏi chồng về số tiền anh đưa cho bố hàng tháng. Chồng tôi nói anh đưa 15 triệu mỗi tháng, cả tiền ăn uống và thuốc men. Nhưng bố vẫn kêu thiếu nên nhiều khi anh đưa thêm. Nghe xong, tôi càng choáng váng hơn.

Đưa con đi ăn nhà hàng, tôi run rẩy khi thấy bố chồng ngồi đó với một cô gái bằng tuổi tôi - Ảnh 2.

Ông lừa vợ chồng tôi, lừa cả người vợ đang bệnh tật nằm trên giường bệnh. (Ảnh minh họa)

Tiền thuốc hàng tháng của mẹ chồng tôi chưa tới 5 triệu. Không lẽ ăn uống mà hết hơn 10 triệu cho một tháng. Vốn dĩ trước giờ tôi không hỏi đến vì lương chồng tôi rất cao, anh đưa tôi một nửa để dành, phần còn lại anh đưa cho bố và bỏ túi đi làm. Tiền lương của tôi, tôi mua sữa, yến bồi bổ thêm cho mẹ chồng và biếu bố mẹ ruột.

Tự nhiên tôi có cảm giác bị bố chồng lừa. Ông lừa vợ chồng tôi, lừa cả người vợ đang bệnh tật nằm trên giường bệnh. Không chỉ thế, mẹ chồng tôi còn hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của ông. Nghĩ mà cay đắng.

Hình ảnh tôi vẫn giữ trong điện thoại nhưng tôi phân vân có nên tung ra cho chồng và mẹ chồng biết không? Tôi chỉ sợ mẹ chồng không chịu được. Mong mọi người cho tôi lời khuyên?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm