Dù vợ từng xích mích với NSND Anh Tú, Xuân Bắc vẫn hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp trong lúc phải chống chọi với cơn bạo bệnh

Thời điểm xảy ra lùm xùm của bà xã, nghệ sĩ Xuân Bắc vẫn đi nhậu cùng với NSND Anh Tú.

Thời gian qua, thông tin NSND Anh Tú - Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đang phải cấp cứu trong bệnh viện vì biến chứng tiểu đường dẫn đến suy thận, sức khỏe nguy kịch, không thể nói chuyện khiến người hâm mộ cũng như đồng nghiệp của anh vô cùng lo lắng. 

Trước tình hình đó, Cục Nghệ thuật - Biểu diễn (NTBD) cùng Nhà hát Kịch Việt Nam đã quyết định tổ chức một đêm diễn nhằm khích lệ tinh thần của NSND Anh Tú, hy vọng anh nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh. 

Dù vợ từng xích mích với NSND Anh Tú, Xuân Bắc vẫn hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp trong lúc phải chống chọi với cơn bạo bệnh - Ảnh 1.

Tình hình sức khỏe của NSND Anh Tú được nhiều khán giả quan tâm.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều ngày 27/11, NSƯT Xuân Bắc - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã chia sẻ: "Như chúng ta đã biết, thời gian qua NSND Anh Tú phải nhập viện để chống chọi với bệnh nan y. Anh ấy là một người say nghề, mê nghề. Anh ấy đã cống hiến, làm nghề đến tận khi không trụ được nữa.

Vì thế, mong muốn của chúng tôi lúc này là có thể tổ chức được một đêm diễn đặc biệt khích lệ, động viên, tiếp thêm nghị lực cho NSND Anh Tú và mong anh vững bước vượt qua, yên tâm điều trị bệnh, để anh thấy chúng tôi luôn đồng hành với anh".

Dù vợ từng xích mích với NSND Anh Tú, Xuân Bắc vẫn hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp trong lúc phải chống chọi với cơn bạo bệnh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận xét, NSND Anh Tú là một người say nghề, mê nghề.

Được biết, nguyện vọng của các nghệ sĩ đang làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam nhận được sự đồng tình lớn từ phía Cục NTBD. 

"Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ, bỏ qua mọi thủ tục hành chính, chúng tôi đã quyết định đồng hành với Nhà hát kịch Việt Nam" - ông Trần Hướng Dương, Cục phó Cục NTBD cho biết. 

Đây là một đêm diễn rất đặc biệt vì nó chỉ biểu diễn duy nhất một tác phẩm. Đó chính là vở kịch "Bão tố Trường Sơn" - vở diễn do chính NSND Anh Tú biên tập và dàn dựng.

Đây cũng chính là vở diễn đã nhận Huy chương vàng tại "Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp TP.HCM" và rất nhiều huy chương cho diễn viên.

Dù vợ từng xích mích với NSND Anh Tú, Xuân Bắc vẫn hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp trong lúc phải chống chọi với cơn bạo bệnh - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trước đó, NSND Anh Tú và bà xã của Xuân Bắc từng xảy ra lùm xùm liên quan đến việc giảng dạy tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Thời điểm ấy, bà xã Xuân Bắc khá gay gắt còn nam danh hài tỏ ra điềm đạm, cố gắng không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp với NSND Anh Tú. 

Chia sẻ trên Trí thức trẻ hồi tháng 9/2017, NSND Anh Tú nói về mối quan hệ với Xuân Bắc: "Chúng tôi vừa đi nhậu với nhau xong. Tôi bảo: "Này mọi người quan tâm anh với Bắc ở nhà hát như thế nào lắm". Bắc nó bảo: "Ôi giời chuyện đàn bà ấy mà".

Có thể Nhung hiểu nhầm tôi chuyện nọ chuyện kia nhưng tôi vẫn quý vì có gì đâu, trước giờ chúng nó chán chường nọ kia vẫn tâm sự với tôi". 

Chia sẻ
Đọc thêm