Du lịch Tết: Đâu là những thói quen chi tiêu hoang phí khiến bạn tốn nhiều tiền?

Lam Anh,
Chia sẻ

Đành rằng những vấn đề phát sinh sẽ khiến bạn tiêu tốn 1 khoản tiền không nhỏ trong các chuyến đi, nhất là du lịch Tết. Thế nhưng dù thế nào, hãy thừa nhận hậu quả này xảy ra là 1 phần do thói quen chi tiêu chưa tốt của bạn.

Chuyện chi tiêu trong ngày Tết từ trước tới nay vốn vẫn luôn là chủ đề khiến người ta bàn tán xôn xao. Ai cũng nghĩ ở nhà đã tốn vô số khoản thì chuyện tiêu nhiều tiền mà không có gì "ra tấm ra món", thậm chí lãng phí trong những chuyến du lịch Tết cũng là điều dễ hiểu thôi. Thế nhưng, trên thực tế, những vấn đề phát sinh khiến bạn tốn tiền trong các chuyến du lịch hoàn toàn có thể lường trước và phòng tránh nếu bạn biết cách đấy!

4 thói quen chi tiêu sai lầm khiến bạn tốn tiền trong các chuyến du lịch Tết

1. Chốt mua vé máy bay mà không tính toán hoặc mua trước thời gian bay quá lâu

Du lịch Tết, đâu là những thói quen chi tiêu hoang phí khiến bạn tốn cả đống tiền mà vẫn không vừa ý? - Ảnh 1.

Mua vé máy bay sớm là 1 cách để bạn "săn" được giá hời. Nhưng đặt mà không tính toán kĩ về thời gian bay sẽ lại trở thành lý do khiến bạn tốn tiền mà không giải quyết được vấn đề mình cần. (Ảnh: etrip4u)

Trước chuyến du lịch, có nhiều du khách vì quá háo hức mà dẫn tới tình trạng nóng lòng mua vé máy bay trước 1 khoảng thời gian. Tình trạng này diễn ra phổ biến hơn nếu mọi người đang có nhu cầu du lịch trong dịp lễ Tết. Tuy nhiên, thói quen này cũng sẽ ẩn chứa 1 số tác hại từ việc bạn không chắc chắn được mình có gặp vấn đề gì phát sinh trong thời gian đó hay không. Hoặc như với nhiều người, nếu đặt vé máy bay trước quá sớm còn khiến họ quên cả lịch bay của mình. Ngược lại, nếu đặt vé sát ngày bay, rất có thể bạn sẽ phải mua với mức giá khá cao. Cả 2 trường hợp đều khiến bạn thâm hụt một khoản chi phí đáng kể.

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên đặt vé trước ngày bay khoảng 2 - 3 tháng là được.

2. Không biết kiểm soát tiền

Thói quen này sẽ khiến bạn càng trở nên tốn kém hơn nếu chuyến du lịch dịp Tết là 1 địa điểm nước ngoài. Theo đó, trong những trường hợp khi bạn đi du lịch và mua sắm hoặc đổi ngoại tệ, tiền của bạn sẽ bị khấu hao đi khá nhiều nếu vẫn tiếp tục duy trì thói quen gặp ở đâu đổi ở đó mà không chịu tìm hiểu xem đó đã là nơi tốt nhất hay chưa.

Vì vậy, 1 trong những cách để nâng cao khả năng kiểm soát đồng tiền của bạn chính là dùng thẻ để rút tiền. Ngoài ra, hãy ghi lại tất cả những khoản tiền ra - tiền vào trong suốt cả chuyến du lịch để kiểm soát chặt chẽ hơn.

3. Tìm kiếm địa chỉ thưởng thức ẩm thực bằng cách đọc review mà không có chọn lọc

Du lịch Tết, đâu là những thói quen chi tiêu hoang phí khiến bạn tốn cả đống tiền mà vẫn không vừa ý? - Ảnh 2.

Ẩm thực là thứ khó đánh giá nhất. Tuy nhiên, để chọn được món ngon, tốt nhất hãy lựa theo ý kiến số đông. (Ảnh: dalattrongtoi)

Đọc review là 1 trong những cách phổ biến nhất hiện nay để tìm được địa chỉ quán ăn ngon cũng như các điểm vui chơi nổi tiếng. Thế nhưng, để hạn chế tối đa việc món ăn hoặc địa chỉ vui chơi đó không được như bạn kỳ vọng, hãy dành thời gian tìm hiểu và tham khảo thật kĩ cả đánh giá của những người dùng khác.

Nếu có thể, hãy hỏi cả kinh nghiệm từ những bạn bè của mình để phòng tránh tối đa những sai lầm khiến bạn mất tiền mà vẫn không cảm thấy ngon hoặc vui vẻ.

4. Không dùng bảo hiểm du lịch

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ bảo hiểm du lịch không cần thiết lắm, nhất là với những chuyến du lịch ngắn ngày, trong nước. Tuy nhiên, khó ai có thể đảm bảo được chắc chắn sẽ không có điều gì xảy ra với bạn. Trong khi chi phí cho bảo hiểm du lịch lại không cao. Vậy nên hãy cứ cân nhắc chi 1 khoản cho vấn đề này nhé bởi nếu không may gặp phải sự cố nào đó, bạn có thể sẽ phải tốn tiền hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 thói quen sai lầm dễ khiến bạn rơi vào tình trạng mất tiền mà không được như ý. Cùng xem mình có mắc phải không và cùng sửa đổi để chuyến du lịch Tết được vui vẻ, tiết kiệm hơn nhé.

Chia sẻ