Dù giỏi giang, phong độ đến đâu nhưng nếu người đàn ông có 3 điểm này thì bạn cũng đừng bao giờ trao thân gửi phận cho anh ta

Có một vài dạng tính cách ở người đàn ông rất khó thay đổi, thậm chí bạn càng cố gắng xoay chuyển anh ta thì sẽ càng ôm lấy những tổn thương.

Mỗi người phụ nữ sẽ có định nghĩa riêng về người đàn ông hoàn hảo trong mơ. Nhưng hẳn là hầu hết chị em sẽ mong muốn chồng hoặc bạn trai mình thật giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, làm trụ cột về kinh tế. Ngoài ra, anh ấy còn cần phong độ, trẻ trung để mối quan hệ luôn được nồng nhiệt. Với 2 đặc điểm kể trên, sẽ có không ít chị em "đổ gục" và sẵn sàng đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Tuy nhiên trên thực tế, có những yếu tố dù nhỏ nhưng bạn vẫn cần chú ý khi đánh giá một người đàn ông. Nếu không, mối quan hệ của hai người sẽ bị tổn thương ở mức độ âm ỉ, rồi một ngày nào đó tan vỡ trong bẽ bàng. 3 đặc điểm dưới đây là những điều phụ nữ nên tỉnh táo để nhận ra. Khi đã hiểu vấn đề, chắc chắn bạn sẽ có cách xử lý hợp lý cho riêng mình.

Người đàn ông sống quá đạo lý và thừa năng lượng vô nghĩa

Khi anh ta quá đạo lý và xa rời thực tế, điều ấy có thể khiến họ được tiếp thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhưng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi theo từng ngày. Tất nhiên, chúng ta không thể chịu nổi cảnh lúc nào cũng bị đối phương ra rả về dăm ba bài học hiển nhiên. Người sống quá đạo lý cũng sẽ thiếu tinh tế trong việc giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

Dù giỏi giang, phong độ đến đâu nhưng nếu người đàn ông dính 3 điểm này thì bạn cũng đừng bao giờ trao thân gửi phận cho anh ta - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Nếu chúng ta gặp một trở ngại nào đó, kiểu người này thường sẽ cho bạn vài ba lời khuyên sáo rỗng, không áp dụng được, thành ra mọi chuyện lại bị phản tác dụng. Bởi vậy những anh đàn ông như thế sẽ tạo ra nguồn năng lượng vô nghĩa. Ngược lại, người chồng/bạn trai thực sự tinh tế sẽ chẳng cần nói nhiều, họ muốn hành động hơn. Hoặc kể cả khi không thể giúp gì được, họ cũng sẽ dang đôi tay để ôm ấp bạn vào lòng. Kiểu nói đạo lý mà chẳng hành động chính là một dạng "tích cực độc hại", nó sẽ làm chúng ta trở nên bất mãn hơn. Hai người trong mối quan hệ dần dần sinh ra chán ghét nhau vì không thể cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Người đàn ông thiếu tự chủ, dễ dao động và nhu nhược

Anh ấy có thể giàu, giỏi, trẻ... nhưng tất cả sẽ chẳng thể bù lại chuyện anh ta thiếu tự chủ, chỉ biết nghe lời phụ huynh hoặc những người xung quanh. Một tâm thế và tinh thần bấp bênh sẽ thật khó để chị em có thể tin tưởng dựa vào. Giữa những người thân, bạn bè của anh ta, liệu người vợ sẽ đóng vai trò gì? Đây là một câu hỏi thực sự khó tìm ra đáp án đối với kiểu đàn ông này.

Lấy những người đàn ông như thế, ừ thì khi yêu khi quý anh ta sẽ nghe lời bạn. Vậy còn những lúc bực bội, giận dỗi nhau, liệu anh ấy sáng suốt để tìm ra giải pháp hàn gắn, hay răm rắp nghe theo lời xui khiến của người khác? Chắc chắn bạn không muốn xung quanh mối quan hệ có quá nhiều nguy hiểm rình rập. Và bởi lẽ đó, hãy chọn những ai luôn biết phân tích vấn đề, tự giải quyết thay vì phụ thuộc nhiều vào ý kiến của người khác.

Dù giỏi giang, phong độ đến đâu nhưng nếu người đàn ông dính 3 điểm này thì bạn cũng đừng bao giờ trao thân gửi phận cho anh ta - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Người đàn ông coi tình dục là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì

Không thể phủ nhận "cuộc yêu" đóng vai trò nhất định trong mọi mối quan hệ. Nhưng chẳng phải vì vậy mà đối phương có quyền đặt bản thân chúng ta xuống dưới "chuyện ấy". Phải có nền tảng tình cảm, sự đối xử chân thành với nhau thì "ân ái" mới có thể trọn vẹn, thăng hoa. Nói cách khác, anh ta cần coi bạn là một người quan trọng hơn tất cả những thứ phù phiếm khác và dành tình cảm đặc biệt. Khi ấy, chắc chắn hai người sẽ tự biết "yêu" đúng cách.

Người đàn ông quá xem trọng chuyện tình dục sẽ hay cảm thấy chán nản, thất vọng về phụ nữ. Anh ta cũng rất dễ sa ngã vào những thứ gọi là "của lạ", để rồi luôn thiếu kiên nhẫn, sự chung thủy với một mối quan hệ. Ngược lại, người đàn ông tinh tế sẽ hiểu tình dục chỉ là gia vị để nêm nếm cho tình yêu, hôn nhân ngày một bền chặt, gắn kết. Họ cũng không phán xét quá vội vã mà luôn tìm cách để cải thiện chất lượng phòng the, nhằm đem tới bạn một trải nghiệm đầy vui vẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm